Lễ hội mặt trăng - Thắp sáng ước mơ thiếu nhi VN

0 Thanh Niên
Tối 26.9, tại Hà Nội, T.Ư Đoàn, Hội đồng Đội T.Ư và Ngân hàng TMCP Ngoại thương VN (Vietcombank) tổ chức chương trình cầu truyền hình trực tiếp: Lễ hội mặt trăng - Thắp sáng ước mơ thiếu nhi VN.
Ảnh: Đỗ Trường Ảnh: Đỗ Trường
Ảnh: Đỗ Trường
Chương trình được tổ chức trong dịp Tết Trung thu năm 2015 nhằm động viên, tôn vinh thiếu nhi, và trẻ em mồ côi cha mẹ, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Chương trình có 2 điểm cầu, phản ánh không khí Tết Trung thu tại Hà Nội và Tuyên Quang. 120 trẻ em mồ côi cha mẹ, có hoàn cảnh khó khăn lựa chọn từ các tỉnh miền núi phía Bắc là khách mời đặc biệt của chương trình này. Bên cạnh chương trình biểu diễn nghệ thuật, phản ánh không khí Tết Trung thu ở 2 điểm cầu Hà Nội và Tuyên Quang, ban tổ chức tặng 100 suất học bổng cho thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn, mỗi suất 1 triệu đồng. Ngoài ra, 20 thiếu nhi vượt khó có thành tích tiêu biểu trong học tập cũng được tặng học bổng, mỗi suất trị giá 3 triệu đồng.
Trước đó, tối 25.9, Bí thư T.Ư Đoàn Đặng Quốc Toàn đã tham dự chương trình Đêm hội trăng rằm cùng thiếu nhi tại tỉnh Hòa Bình. Dịp này, T.Ư Đoàn tặng 14 suất học bổng Vừ A Dính cho học sinh dân tộc thiểu số vượt khó học giỏi.
Cũng trong tối 25.9, Báo Thanh Niên phối hợp với Công an tỉnh Bình Dương, UBND P.Phú Lợi (TP.Thủ Dầu Một, Bình Dương) đã trao trên 600 phần quà trung thu cho trẻ em, học sinh là con em của những công nhân lao động nghèo trên địa bàn Bình Dương (ảnh). Quà do các đơn vị như Công ty cổ phần dịch vụ công nghệ xanh GreenTech (đường Huỳnh Văn Lũy, TP.Thủ Dầu Một), sữa TH TrueMilk, Karaoke Họa Mi… tài trợ gồm bánh trung thu, sữa, kẹo, đèn lồng và UBND P.Phú Lợi cũng trao tặng trên 800 phần quà bánh kẹo với tổng trị giá trên 80 triệu đồng.
Với chủ đề “Đêm hội trăng rằm”, các anh chị đoàn viên thanh niên P.Phú Lợi, Ban Công tác thanh niên Công an Bình Dương đã biểu diễn các tiết mục văn nghệ cùng các màn múa lân sôi nổi trong chương trình trao quà.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU