Lập ngân hàng sữa mẹ tại nhà để tặng trẻ thiếu sữa

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Một bà mẹ trẻ đã lập ngân hàng sữa mẹ ở nhà để cung cấp miễn phí cho những người phụ nữ không có sữa cho con bú, việc làm của chị được nhiều người khen ngợi nhưng cũng có không ít người chỉ trích.
Namwanz và ngân hàng sữa mẹ ở nhà /// Khaosod Namwanz và ngân hàng sữa mẹ ở nhà - Khaosod
Namwanz và ngân hàng sữa mẹ ở nhà
Khaosod
Namwanz Phasawi đang trong thời gian nuôi con nhỏ cũng là con trai đầu lòng của chị với một bác sĩ. Namwanz may mắn là người mẹ có nhiều sữa, khiến vợ chồng chị hài lòng vì nhờ đó nuôi con khỏe mạnh. Sữa của Namwanz nhiều, đứa trẻ bú không hết, nên hai vợ chồng chị quyết định tặng sữa cho người khác, bởi họ biết sữa mẹ rất tốt cho trẻ nhỏ, theo Khaosod.
Chị Namwanz vắt sữa, cho vào hủ hoặc túi nhựa tiệt trùng, rồi cho vào tủ lạnh trữ. Mỗi khi có người đến xin, chị Namwanz giao cho họ mà không lấy bất kỳ đồng nào. Ban đầu, chị sử dụng sữa của mình, về sau chị kêu gọi đóng góp từ những bà mẹ có nhiều sữa, sẵn sàng tặng cho những bà mẹ khác.

Được sự giúp đỡ của nhiều người, chị Namwanz lập ngân hàng sữa mẹ tại nhà. Ở đó có người giúp chị khâu vô trùng và đóng gói. Hiện tại, ngân hàng sữa của chị Namwanz có nhiều tủ lạnh chứa đầy sữa mẹ "thành phẩm". Không chỉ những cặp vợ chồng mới sinh gặp khó khăn trong việc nuôi con bằng sữa mẹ, mà các bệnh viện cũng tìm đến ngân hàng sữa của chị.
Việc làm của chị Namwanz được nhiều người khen ngợi. Tuy nhiên, nhiều người phản đối vì cho rằng việc làm của chị “phản khoa học”. Theo những người này, sữa mẹ không dễ dàng cho tặng vì sữa mẹ tốt cho trẻ nhỏ, nhưng không phải đứa trẻ nào cũng có thể hấp thụ tốt sữa từ người mẹ khác. Tặng sữa mẹ không khác hiến máu.
Cùng nhóm máu hoặc hợp với nhóm máu của nhau, người cho mới thực hiện được việc hiến tặng. Sữa cũng vậy, công thức sữa do cơ thể người mẹ sản xuất ra phải hợp với cơ thể trẻ, thì sữa mẹ mới phát huy tác dụng đối với trẻ.
Tuy nhiên, cho đến nay chưa có đứa trẻ nào được ghi nhận có vấn đề về sức khỏe hay bệnh tật gì khi nhận sữa từ ngân hàng của chị Namwanz.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU