Lạm dụng mạng xã hội dễ cô đơn

1 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Thanh niên càng dành nhiều thời gian cho các trang mạng xã hội thì càng có nguy cơ cảm thấy cô độc, theo kết quả nghiên cứu được công bố trên chuyên san y học American Journal of Preventive Medicine (AJPM).
“Nghiện” mạng xã hội sẽ ảnh hưởng tâm lý thanh niên /// Shutterstock “Nghiện” mạng xã hội sẽ ảnh hưởng tâm lý thanh niên - Shutterstock
“Nghiện” mạng xã hội sẽ ảnh hưởng tâm lý thanh niên
Shutterstock
Khảo sát gần 1.800 người trẻ từ 19 - 32 tuổi tại Mỹ, nhóm chuyên gia thuộc Đại học Pittsburgh nhận thấy những người dùng mạng xã hội hơn 2 giờ/ngày có nguy cơ cảm thấy bị cô lập cao gấp đôi nhóm chỉ lướt mạng 30 phút/ngày.
Theo các nhà nghiên cứu, sa đà vào mạng xã hội khiến thanh niên ít có thời gian tiếp xúc “thật”, đồng thời có cảm giác ganh tị khi thấy người khác khoe trên mạng cuộc sống hạnh phúc và thành công hơn mình. “Con người là sinh vật cộng đồng nhưng cuộc sống hiện đại có xu hướng chia nhỏ thay vì đưa chúng ta xích lại gần nhau.
Mặc dù mạng xã hội có vẻ giúp lấp đầy khoảng trống đó song thực tế không như mong đợi”, AJPM dẫn lời trưởng nhóm nghiên cứu Brian A.Primack nhận định.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hải

Hải

Đây là bài báo mà tôi rất lấy làm tâm đắc, hoan nghênh !

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU