Ký ức ngày khai giảng

2 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Tôi vẫn nhớ như in cảm giác háo hức đón chờ ngày khai giảng đầu tiên ở trường THCS cách đây hơn hai mươi năm. Ngày ấy, chúng tôi hồi hộp nôn nao đợi đến ngày khai giảng.
Ảnh minh họa Ảnh minh họa
Ảnh minh họa
Có lẽ vì mới xa mái trường cấp một quen thuộc, bước vào ngôi trường mới với nhiều bỡ ngỡ. Trước đó nhiều ngày, bạn bè tôi đã ríu rít hỏi thăm nhau về chuyện may đồng phục, sắm sửa cặp sách, ghi tên nhãn vở. Mấy đứa con gái xúng xính đôi giày búp bê cùng bộ váy đồng phục màu xanh da trời, còn sắm thêm cái mũ rộng vành che nắng ngày khai trường. Con trai đơn giản hơn, hào hứng khoe đôi dép xăng đan mới.
Buổi sáng khai trường, tất cả chúng tôi đều đi thật sớm trong không khí rộn ràng cờ hoa và bóng bay, hầu như chẳng đứa nào lo âu chuyện bài vở vì năm học mới chưa thực sự bắt đầu. Cảm giác hân hoan phấn chấn sau những tiếng trống báo hiệu cho một năm học mới càng tiếp thêm quyết tâm để chúng tôi có những khởi đầu thật tốt đẹp.
Bây giờ, nhìn những em nhỏ ngủ gật sau lưng bố mẹ với chiếc cặp nặng trĩu trong ngày khai giảng mà thương. Bởi các em đã phải đi học trước đó gần hai tuần và ngay sau buổi lễ khai giảng sẽ tiếp tục học luôn. Hình như cái cảm giác chờ đợi háo hức chưa kịp đến đã vội tiêu tan vì một đống bài vở đang chờ ở lớp. Mùa hè như ngắn lại và ngày khai trường không còn ý nghĩa như xưa nữa.
Ngày khai giảng là một trong những sự kiện đáng ghi nhớ trong chuỗi ký ức của tuổi học trò. Dù có rất nhiều lý do để học trước ngày khai giảng nhưng làm thế nào để đừng đánh mất ý nghĩa thiêng liêng của ngày bắt đầu một năm học mới là điều đáng suy nghĩ.

Bình luận

User
Gửi bình luận
thanh Tùng

thanh Tùng

Còn đâu ngày khai giảng ai ơi! thầy cô đã trả bài trước 5/9 rồi.
Đặng Tử Quang

Đặng Tử Quang

Học được hai tuần rồi mới làm lễ khai giảng.!Không còn cảm xúc nôn nao về ngày khai giảng như xưa.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU