Ký ức mùa hè: Đỏ rực một góc trời

3 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Những cánh phượng thi nhau khoe sắc, rực đỏ cả một góc trời. Hoa phượng nở kèm theo những tiếng ve râm ran, báo hiệu mùa hè lại về…
Hoa phượng nở rộ tại công viên Tạ Quang Bửu (Q.8, TP.HCM) /// Ảnh: Phong Sương Hoa phượng nở rộ tại công viên Tạ Quang Bửu (Q.8, TP.HCM) - Ảnh: Phong Sương
Hoa phượng nở rộ tại công viên Tạ Quang Bửu (Q.8, TP.HCM)
Ảnh: Phong Sương
Khi những cơn mưa bất chợt rơi giữa tháng 5 cũng là lúc hoa phượng nở rộ. Những ngày này, kỷ niệm về mùa hè có dịp tái hiện trong ký ức của nhiều người. 
Tại công viên Tạ Quang Bửu (Q.8), đường D1 (P.Hiệp Phú, Q.9), hay ở các ngôi trường tại TP.HCM... những cánh hoa phượng khoe sắc đỏ rực, thu hút ánh nhìn của người đi qua. Đặc biệt tại hai bên đường vào khu công nghệ cao (Q.9), những cây phượng mới được trồng thời gian gần đây nhưng cũng kịp khoác lên cung đường này một màu áo mới.
Hoa phượng cũng mang nhiều ký ức của tuổi học trò. Bạn Nguyễn Ngọc Khánh Quỳnh, sinh viên Trường ĐH Khoa học tự nhiên TPHCM, cảm thán rằng: “Mình nhớ ngày xưa đi học, mỗi lần thấy hoa phượng nở đứa nào cũng mừng rỡ vì sắp được nghỉ hè, thế nhưng mừng đó nhưng lòng cũng buồn rười rượi vì sắp chia tay bạn bè”.
Nhắc đến hoa phượng, Dương Hồng Ân, học lớp 12, Trường THPT Hiệp Bình (Thủ Đức, TP.HCM), bùi ngùi: “So với những mùa hoa trước, lần này hoa phượng nở em thấy buồn vì ngày chia tay tuổi học trò của em đã đến gần...”.
Hoa phượng nở rộ đôi khi là niềm vui vì sắp vào hè, gác lại những áp lực học tập với các cô cậu học trò, nhưng đâu đó trong màu hoa này cũng xen lẫn chút bâng khuâng, chút nhớ nhung một thuở…
Ký ức mùa hè: Đỏ rực một góc trời - ảnh 1
Hoa phượng - loài hoa gắn liền với những ký ức tuổi học trò
Ký ức mùa hè: Đỏ rực một góc trời - ảnh 2
Những trò chơi gắn liền với hoa phượng
Ký ức mùa hè: Đỏ rực một góc trời - ảnh 3
Hoa phượng rơi một góc sân
Ký ức mùa hè: Đỏ rực một góc trời - ảnh 4
Mùa hè đã về trên khắp nẻo đường
Ký ức mùa hè: Đỏ rực một góc trời - ảnh 5
Dọc hai bên đường dẫn vào khu công nghệ cao Q.9
Ký ức mùa hè: Đỏ rực một góc trời - ảnh 6
Những nhành hoa phượng thi nhau khoe sắc ở tuyến đường D1 (P.Hiệp Phú, Q.9)
Ký ức mùa hè: Đỏ rực một góc trời - ảnh 7
 

Ký ức mùa hè: Đỏ rực một góc trời - ảnh 8
Màu hoa phượng, màu của những nhớ nhung
Những cơn mưa đầu mùa đã rơi, nhành phượng vĩ khoác lên mình màu áo mới… báo hiệu một mùa hè nữa lại về. Nhắc đến mùa hè, ắt hẳn ai trong chúng ta cũng có nhiều kỷ niệm. Đó có thể là một mùa hè với ngày chia tay thời áo trắng của tuổi học trò, là quyển lưu bút chuyền tay nhau trong giờ học cuối, là những buổi thả diều, bắt dế quên cả thời gian cùng lũ bạn, là những chuyến đi xa trải nghiệm cùng gia đình, là phần việc ý nghĩa trong hoạt động tình nguyện ở những vùng miền khó khăn… Tất cả, tạo thành một miền ký ức mùa hè không thể nào quên trong chúng ta phải không các bạn?
Trong dòng hoài niệm ấy, Thanh Niên Online mở chuyên mục Ký ức mùa hè nhằm tạo một không gian để bạn đọc gần xa có thể trải lòng, chia sẻ kỷ niệm về những mùa hè của riêng mình.
Bài viết của bạn đọc có thể gửi về chuyên mục Ký ức mùa hè theo địa chỉ thanhniengiaoduc@thanhnien.vn.
Các bài viết được đăng tải trên mục Giới trẻ/ Ký ức mùa hè của Thanh Niên Online sẽ được chi trả nhuận bút theo quy định của báo.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Nguyễn Ngọc Linh

Nguyễn Ngọc Linh

Mình hay đi vào khu công nghệ cao, hoa phượng mùa này nở bao đẹp anh chị em ạ
Thủy

Thủy

Giờ mình nhớ nao lòng mùa hè của mình, nhớ sao nước mắt lại trào
NgỌc Hoa

NgỌc Hoa

Nhìn hoa phượng nhớ trường lớp quá, ai cho tôi một vé về tuổi thơ đi. Trường tui hồi trước cũng có cây phượng nở đầy hoa, lần nào ho nở cũng trèo bẻ tặng nhau...

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU