Kỳ tích của lớp 12 chỉ toàn điểm cao và có 2 thủ khoa

16 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Một lớp học thật đặc biệt, số học sinh có tổng điểm 3 môn thấp nhất trong kỳ thi THPT Quốc gia là 22 điểm, cao nhất đạt 29,8 điểm. 
Trong đó, 4 em đạt từ 29 - 29,8 điểm; 19 em đạt từ 27 - 28,9 điểm; 23 em đạt từ 22 - 26,9 điểm.
Đó là kỳ tích của lớp 12A1, niên khóa 2014 - 2017 của trường THPT Bắc Duyên Hà (TT. Hưng Hà, H. Hưng Hà, Thái Bình) vừa đạt được trong kỳ thi THPT Quốc gia 2017.
Trong sơ đồ thành tích trên nổi lên 2 thủ khoa của tỉnh Thái Bình là Nguyễn Xuân Đại, thủ khoa khối B với 29,8 điểm; Phạm Minh Ngọc, thủ khoa khối A1 với 29,75 điểm. Trong đó, em Phạm Minh Ngọc cũng là 1 trong 3 thí sinh có điểm thi khối A1 cao nhất cả nước.
Kỳ tích của lớp 12 chỉ toàn điểm cao và có 2 thủ khoa - ảnh 1

tin liên quan

Vinh danh 51 thủ khoa tân sinh viên năm 2016 khu vực phía Nam
Ngày 11.11, tại TP.HCM, Quỹ Hỗ trợ tài năng trẻ Việt Nam (T.Ư Đoàn) và Báo Tiền Phong, phối hợp cùng một số đơn vị tổ chức chương trình 'Nâng bước thủ khoa', với sự tham dự của Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Long Hải.
Đây được coi là một trong những thành tích cao nhất của ngôi trường này kể từ khi thành lập cho đến nay, và cũng là lớp 12 duy nhất đạt thành tích đáng nể này.
Kỳ tích của lớp 12 chỉ toàn điểm cao và có 2 thủ khoa - ảnh 2
Trường THPT Bắc Duyên Hà được thành lập năm 1960
Kỳ tích của lớp 12 chỉ toàn điểm cao và có 2 thủ khoa - ảnh 3
Phòng E1 – phòng học của lớp 12A1, nằm khiêm tốn ở góc nhà E. Dãy nhà 3 tầng khá khang trang mới được xây dựng, là một biểu hiện, điển hình cho sự phát triển của trường THPT Bắc Duyên Hà trong những năm gần đây.
Kỳ tích của lớp 12 chỉ toàn điểm cao và có 2 thủ khoa - ảnh 4
Lớp 12A1, là 1 trong 2 lớp chọn của trường THPT Bắc Duyên Hà. Do đó, có chất lượng đầu vào và đầu ra luôn cao nhất trường. Lớp 12A1, niên khóa 2014 - 2017 do thầy Hoàng Gia Hứng (34 tuổi) – giáo viên Toán làm chủ nhiệm.
Lớp 12A1 là 1 trong 13 lớp của khối 12, niên khóa 2014 - 2017. Đây là 1 trong 2 lớp chọn của trường THPT Bắc Duyên Hà, các học sinh của lớp chủ yếu tham gia đội tuyển thi học sinh giỏi cấp tỉnh, thi học sinh giỏi các môn trên mạng: Toán học, Vật lý, Hóa học, Sinh học, tiếng Anh,…
Có sĩ số 46 học sinh, xuất thân chủ yếu từ gia đình nông dân, giáo viên,… Do đó, có nhiều hạn chế về điều kiện kinh tế, học hành. Tuy nhiên, với nỗ lực, tinh thần ham học các em đã vượt lên tất cả để chinh phục ước mơ của mình, là đỗ đại học.
Với số điểm cao như vậy, phần lớn các em đều đỗ vào các trường danh tiếng như: Đại học Y Hà Nội (4 Y đa khoa, 1 Điều dưỡng), 7 em đỗ Đại học Ngoại thương, 8 em đỗ Đại học Bách khoa Hà Nội, 8 em đỗ Đại học Kinh tế Quốc dân…
Các học sinh còn lại cũng đỗ vào các cơ sở đào tạo có uy tín, chất lượng như: Đại học Quốc gia Hà Nội, Đại học Y Dược Thái Bình, Học viện Y Dược học cổ truyền Việt Nam, Học viện Tài chính,…
Kỳ tích của lớp 12 chỉ toàn điểm cao và có 2 thủ khoa - ảnh 5
Tập thể lớp 12A1 và thầy chủ nhiệm tại phòng E1
Ảnh nhân vật cung cấp
Kỳ tích của lớp 12 chỉ toàn điểm cao và có 2 thủ khoa - ảnh 6
31 thành viên nữ của lớp 12A1.
Ảnh nhân vật cung cấp.
Kỳ tích của lớp 12 chỉ toàn điểm cao và có 2 thủ khoa - ảnh 7
15 học sinh nam của lớp 12A1.
Ảnh nhân vật cung cấp
Kỳ tích của lớp 12 chỉ toàn điểm cao và có 2 thủ khoa - ảnh 8
Lớp trưởng Phạm Thu Phương đạt 26,1 điểm trong kỳ thi THPT Quốc gia. Với kết quả này, Phương đăng ký dự tuyển ngành Y học cổ truyền, Học viện Y Dược học cổ truyền Việt Nam.
Ảnh nhân vật cung cấp
Kỳ tích của lớp 12 chỉ toàn điểm cao và có 2 thủ khoa - ảnh 9
Trong đêm lửa trại tại bãi biển Cồn Vành (xã Nam Phú, huyện Tiền Hải, Thái Bình) .
Ảnh nhân vật cung cấp
Kỳ tích của lớp 12 chỉ toàn điểm cao và có 2 thủ khoa - ảnh 10
Em Phạm Minh Ngọc – Thủ khoa khối A1 của tỉnh Thái Bình , 1 trong 3 thí sinh có điểm thi khối A1 cao nhất cả nước. Tổng điểm 3 môn của Ngọc là 29,75 điểm. Để đạt điểm số trên, Ngọc chia sẻ, trước hết phải nắm chắc lý thuyết của từng môn, sau đó làm thật nhiều đề để biết các dạng bài khác nhau, nhờ đó mà khi làm trắc nghiệm sẽ nhanh hơn.
Kỳ tích của lớp 12 chỉ toàn điểm cao và có 2 thủ khoa - ảnh 11
Em Nguyễn Xuân Đại (Thủ khoa khối B của tỉnh Thái Bình) tại sảnh nhà A1, Đại học Y Hà Nội. Tổng điểm 3 môn của Đại là 29,8 điểm, trong đó: Toán (9,8 điểm), Hóa (10 điểm), Sinh (10 điểm). Để đạt điểm số trên, Đại vạch rõ lộ trình cho từng môn học với 3 chặng: chặng ôn lý thuyết, chặng luyện đề và chặng ôn tổng duyệt.
Kỳ tích của lớp 12 chỉ toàn điểm cao và có 2 thủ khoa - ảnh 12
Thầy Hoàng Gia Hứng (đứng giữa) và tập thể các học sinh nam của lớp 12A1.
Ảnh nhân vật cung cấp
Kỳ tích của lớp 12 chỉ toàn điểm cao và có 2 thủ khoa - ảnh 13
Thầy Hoàng Gia Hứng (thứ 2 từ trái sang) với ban cán sự lớp – Bí thư Đỗ Công Khanh (đạt 25 điểm, đỗ ngành Nhiệt - Lạnh, Đại học Bách khoa Hà Nội), lớp trưởng Phạm Thu Phương và đại diện cha mẹ học sinh.
Ảnh nhân vật cung cấp
Kỳ tích của lớp 12 chỉ toàn điểm cao và có 2 thủ khoa - ảnh 14
Tập thể lớp 12A1 và phụ huynh học sinh 
Ảnh nhân vật cung cấp
Kỳ tích của lớp 12 chỉ toàn điểm cao và có 2 thủ khoa - ảnh 15
Thầy Nguyễn Trọng Loan – Hiệu trưởng trường THPT Bắc Duyên Hà chia sẻ: “Khối 12 năm học 2014 - 2017 của nhà trường cũng là một khóa kế tiếp trong nhiều khóa khối 12 rất thành công về chất lượng giáo dục toàn diện. Điểm nổi trội là các em có ý thức rèn luyện và tập rất tốt, trình độ tương đối đồng đều, không hề có học sinh cá biệt, trong suốt khóa học nhà trường cũng không phải kỷ luật học sinh nào.”
Trong kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh trước đó, với nòng cốt là học sinh lớp 12A1 đã đem về giải nhất đồng đội môn Toán với điểm bình quân: 16,75 điểm, giải nhì môn Sinh với điểm bình quân: 13, 64 điểm; trong kỳ thi Violympic quốc gia 2017, ở môn Toán học – đạt 11 huy chương vàng, 3 huy chương bạc, ở môn Vật lý – đạt 5 huy chương bạc, 4 huy chương đồng, 1 giải khuyến khích.
Với thành tích trên, lớp 12A1 đã có đóng góp rất lớn cho thành tích chung của trường, đưa trường THPT Bắc Duyên Hà xếp thứ 2/39 các trường THPT trong toàn tỉnh Thái Bình (chỉ sau trường THPT Chuyên Thái Bình).
Trước đó, trường THPT Bắc Duyên Hà đã nhiều lần vinh dự, khi có: Thủ khoa Đại học Sư phạm Hà Nội năm 2008 – Tạ Thành Tấn với 26,5 điểm (khối C), Thủ khoa Đại học Bách khoa Hà Nội năm 2012 – Lưu Thế Anh với 28,5 điểm (khối A), Á khoa Đại học Y Hà Nội năm 2013 – Phạm Ngọc Sáng (1995) với 29 điểm (khối B), Á khoa Đại học Y Hà Nội năm 2015 – Tống Xuân Bách (1997) với 29,5 điểm (khối B),…

Bình luận

User
Gửi bình luận
Văn Minh

Văn Minh

Rồi có ai có phát minh sáng chế gì được đăng báo nước ngoài không ? Toàn học tủ không, nhồi nhét vào đầu bài thi này bài thi nọ, ra trúng đề trúng tủ nhớ như in chép vào chính xác thì làm thủ khoa, còn làm khoa học thì vẫn mãi là số 0 tròn trĩnh vì làm khoa học thì đến thầy còn không biết là gì thì hỏi sao trò biết, thầy chỉ dạy được cách thi điểm cao thôi.
Thảo Phạm

Thảo Phạm

Tôi không rõ tên thật hay giả nhưng tưởng " Văn Minh " là phải nói nên điều j đó đúng đắn, hay ho. Vậy mà tên lại đi ngược vậy == . Thứ nhất có thể thử khoa bằng thực lực được xã hội biết đến là điều đương nhiên bởi họ là tấm gương cho những người đi sau. Thứ hai, họ thủ khoa là niềm tự hào chính bản thân, gia đinh, họ hàng, trường lớp... Còn có phát minh hay j đó cần ra nước ngoài là tùy khả năng mỗi con người. Cứ thủ khoa là phải có phát minh nước ngoài??? . Thứ ba, để được thủ khoa, để đạt điểm cao là học thật, thi thật, bằng công sức và sự lỗ lực mới đạt được điều đó. Thứ tư, k biết suy nghĩ bạn đây nói về khoa học ở đây là ý nhưng nói về làm khoa học thì tôi được biết ngôi trường này, người thầy này đã từng tạo và tham gia các chương trình khoa học, đã từng đưa học sinh đạt giải quốc gia =))) Cuối cùng, tôi khẳng định rằng thầy Cô tại nơi đây k đơn thuần chỉ là dạy cho học sinh thi đạt điểm cao, trang bị đầy đủ về mặt kiến thức thì thầy cô tại ngôi trường này đã dạy cho không chỉ tôi và hàng ngàn học sinh nên người, trưởng thành và tôi tự hào về mái trường này. Tôi là con người được dạy dỗ từ đây và tôi hiểu rất rõ hơn ai hết so với những người ngoài cuộc. Cảm ơn đã lắng nghe!
Bùi Sơn Tâm

Bùi Sơn Tâm

Thực ra thì ý thức của những bạn học sinh này đã hơn đồng trang lứa vài bậc rồi, có môi trường tốt các bạn cạnh tranh nhau học tập là chuyện tốt. Chuyện phát minh ra thứ gì đó ở Thế Kỷ này là chuyện của nhà nông ý bạn, ý mình là chắc nhà bạn làm nông phải không? bạn muốn theo kịp TG thì thay vì 10 năm để nắm trong tay công nghệ sản xuất xe máy thì ngồi đấy phát minh thì mất chắc cũng 100 năm nhỉ? Và cũng không hẳn không nên phát minh, mà phát minh cái gì? Phát minh cái ứng dụng ĐƯỢC ở thời đai này yêu cầu phải có lượng kiến thức basic cơ bản, ít nhất là cơ bản của người ta thôi. Chứ học rèn, học may mà đòi đi phát minh Samsung Note 8. Lần đầu comment trên báo
6 phản hồi
Nguyễn Xuân Đại

Nguyễn Xuân Đại

em công nhận là chưa ai trong trg em được cái danh hiệu j mà được đăng báo nước ngoài cả nhưng mà em vẫn tự hào vì em là 1 học sinh trong lớp, 1 cựu học sinh của trường mình-ngôi trường truyền thống. cả anh cả em đều có ngôi trường của mình. 3 năm gắn bó kp là ít. anh bảo thầy em dạy tủ nhớ như in chép vào chính xác thì làm thủ khoa. k dễ đâu anh ạ. anh đã từng ngồi vào lớp e thử 1 buổi chưa. có những đêm thức học bài đến sáng ai thấu cho. có mệt không, có vất vả không, có áp lực k? thưa anh là áp lực. Nhưng bọn em vẫn phấn đấu từng ngày từng phút ạ!
tiếp đến em hỏi anh anh định nghĩa sao về khoa học. đến anh và cả em chắc cũng hỏi wikipedia.
cuộc sống cái j cũng có 2 mặt của nó đến bàn tay của anh cũng có mặt trái mặt phải (e tiếp nhận ý kiến của anh 1 cách tích cực nhất- đúng là bọn em chưa có đóng góp gì lớn lao cho xã hội cả nhưng mà điều bọn e muốn là tô thêm vào những trang lịch sử trường em mà em yêu quý và khuyến khích các thế hệ sau mà mạnh mẽ bước tiếp> tích cực hay tiêu cực đều có nhưng ngày 1 ngày 2 k thể giải quyết được
sao cứ đi chỉ trích tiêu cực của ng khác mà k tự hoàn thiện bản thân mình để cả mọi người tốt lên
Hơn nữa anh nói "thầy còn k biết cái j". anh cũng là từ trường từ lớp mà ra. anh nói những ng dìu dắt anh tới lớn. Họ là những nhà giáo có "tâm" với học trò anh ạ
ai chả muốn trò mình dc điểm cao, đỗ đạt sau này thành đạt> em rất k đồng ý với lời nói của anh về những người nhà giáo vì học trò hết mình
Mình là thế hệ trước hãy để những thế hệ sau tiếp bước và noi gương và phát triển. thay vì ngồi đó chỉ trích xã hội, phải cố gắng để bản thân tốt lên
em luôn hỏi sau này e sẽ giúp gì đc cho xã hội và từng ngày em đang phấn đấu vì điều đó.
em mong anh sẽ xóa bình luận kia đi và giúp e chia sẻ bài viết để thế hệ đi sau có thể học tập và phấn đấu. em cảm ơn
Hien long

Hien long

Sống trên dư luận em ah. Hãy cố gắng học hỏi và trở thành người có đóng góp to lớn trong xã hội em nhé
THUC

THUC

Thường thôi! Tuyển "gà chọi" vào "luyện", có gì hay ho gì đâu mà mừng? Nếu "luyện" được học sinh cá biệt "thành tài" mới đáng khen, xã hội không cần "thành tích" nữa!
Nguyễn Xuân Đại

Nguyễn Xuân Đại

nếu luyện đc cá biệt thành tài ấy. họ đưa gương lên liệu rằng bạn có nói xã hội k cần thành tính k?
Dân

Dân

tự hào là cựu hs Bắc Duyên Hà
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU