Kỹ sư trẻ có nhiều sáng kiến

0 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Là kỹ sư trẻ công tác tại Phòng Điều độ, Công ty điện lực Quảng Bình, anh Dương Tuấn Anh (30 tuổi) luôn tìm tòi, sáng tạo những giải pháp hữu ích, giúp đồng nghiệp thuận tiện hơn trong công việc.
Kỹ sư Dương Tuấn Anh và đồng nghiệp Phòng Điều độ có nhiều đóng góp cho ngành điện /// ẢNH: T.Q.N Kỹ sư Dương Tuấn Anh và đồng nghiệp Phòng Điều độ có nhiều đóng góp cho ngành điện - ẢNH: T.Q.N
Kỹ sư Dương Tuấn Anh và đồng nghiệp Phòng Điều độ có nhiều đóng góp cho ngành điện
ẢNH: T.Q.N
Đầu năm 2017, khi vào làm tại Phòng Công nghệ thông tin của công ty, anh đã viết thành công ứng dụng “Thi trắc nghiệm quy trình kinh doanh trên thiết bị di động android”. Ứng dụng này hỗ trợ nhân viên ngành điện trong việc ôn tập, làm quen với các bộ đề thi quy trình kinh doanh… Chương trình đưa vào sử dụng đã làm lợi 50 triệu đồng và được công nhận sáng kiến.
Anh cũng đã cùng đồng nghiệp nghiên cứu, hoàn thành giải pháp kỹ thuật “Chương trình báo cáo sản xuất hằng ngày bằng ngôn ngữ lập trình VBA”, hỗ trợ các điều độ viên trong công tác làm báo cáo hằng ngày, rút ngắn thời gian, tiết kiệm nhân lực và đơn giản hóa công việc.
Đầu năm 2019, Tuấn Anh nghiên cứu giải pháp kỹ thuật “Chia sẻ hệ thống camera tại các trạm 110 kV không người trực để phục vụ công tác quản lý vận hành” và được áp dụng sau đó 1 tháng. Giải pháp hỗ trợ các đội thao tác lưu động trong công tác quản lý vận hành các trạm biến áp 110 kV, khi một đội đóng ở một vị trí và phải quản lý vận hành nhiều trạm ở các vị trí cách xa nhau. Giải pháp này tiết kiệm chi phí đi lại, thời gian, nhân lực, góp phần nâng cao độ tin cậy cung cấp điện.
Chưa hết, anh cùng các cán bộ Phòng Điều Độ nghiên cứu áp dụng thành công giải pháp kỹ thuật “Ứng dụng chức năng Command Sequences của phần mềm SCADA Survalent trong vận hành tự động tụ bù trung thế”.
Các sáng kiến đã làm lợi hàng trăm triệu đồng. Tuấn Anh tâm sự: “Mình được lãnh đạo phòng tạo điều kiện và các anh em đồng nghiệp tận tình chỉ bảo về chuyên môn nghiệp vụ của ngành điện, truyền lửa đam mê cũng như kiến thức để có thể biến những ý tưởng sáng tạo thành những giải pháp thiết thực áp dụng vào thực tế công việc của đơn vị”.
Những đóng góp của anh đã được nhiều cấp ngành ghi nhận, khen thưởng; như Bằng khen của Bộ trưởng Bộ LĐ-TB-XH, của Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam. Anh cũng được T.Ư Đoàn tuyên dương “Người thợ trẻ giỏi toàn quốc” lần thứ 11, năm 2020.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU