‘Không ai bảo vệ con em mình tốt hơn ông bà, bố mẹ’

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Tại buổi tổng kết, trao giải cuộc thi Tìm hiểu luật Trẻ em trực tuyến, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn Nguyễn Anh Tuấn cho rằng: "Không ai bảo vệ con em của mình tốt hơn ông bà, bố mẹ".
Anh Nguyễn Anh Tuấn trao giải nhất các thí sinh tham dự cuộc thi /// Ảnh Nhật Nam Anh Nguyễn Anh Tuấn trao giải nhất các thí sinh tham dự cuộc thi - Ảnh Nhật Nam
Anh Nguyễn Anh Tuấn trao giải nhất các thí sinh tham dự cuộc thi
Ảnh Nhật Nam
Ngày 18.1, tại Hà Nội, Hội đồng Đội T.Ư tổ chức vòng chung kết và tổng kết, trao giải cuộc thi Tìm hiểu luật Trẻ em trực tuyến, với sự tham gia của 60 thí sinh xuất sắc nhất đại diện cho 30 tỉnh, thành phố trên cả nước.
Tham dự chương trình có anh Nguyễn Anh Tuấn, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn, Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam; bà Nguyễn Thị Hà, Thứ trưởng Bộ LĐ-TB-XH; ông Nguyễn Thanh Tịnh, Thứ trưởng Bộ Tư pháp; ông Tạ Văn Hạ, Ủy viên thường trực Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội…

220.000 thí sinh dự thi

Ban tổ chức cho biết, cuộc thi Tìm hiểu luật Trẻ em trực tuyến do T.Ư Đoàn, Bộ LĐ-TB-XH chủ trì, chỉ đạo Hội đồng Đội T.Ư tổ chức. Đây là sân chơi bổ ích, giúp các em trang bị những kiến thức, kỹ năng cần thiết về bảo vệ, chăm sóc, phòng chống tai nạn thương tích, xâm hại, bạo lực học đường, góp phần tuyên truyền trong đội viên, thiếu niên, nhi đồng về luật Trẻ em năm 2016, đồng thời, nâng cao nhận thức của các cấp bộ Đoàn, Hội đồng Đội các cấp, thiếu nhi và toàn xã hội về các quyền và bổn phận của trẻ em.
‘Không ai bảo vệ con em mình tốt hơn ông bà, bố mẹ’ - ảnh 1

Ban tổ chức trao giải tập thể tại vòng chung kết cuộc thi

Ảnh Nhật Nam

Phát biểu tại buổi lễ, chị Nguyễn Phạm Duy Trang, Trưởng ban Công tác Thiếu nhi T.Ư Đoàn, Phó chủ tịch thường trực Hội đồng Đội T.Ư, cho biết cuộc thi đã nhận được sự quan tâm ủng hộ của nhà trường, phụ huynh và đặc biệt là sự tham gia đông đảo của các em học sinh.
Trong suốt quá trình tổ chức thi, các vòng thi được thiết kế sáng tạo, đơn giản, phù hợp và có sức hấp dẫn với các em học sinh. Các hoạt động bên lề cũng được tổ chức đa dạng.
Cuộc thi đã được triển khai tại 63/63 tỉnh, thành phố, với hơn 310.000 học sinh đăng ký dự thi, gần 220.000 thí sinh tham gia dự thi.

Giúp trẻ em bảo vệ mình tốt nhất

Phát biểu tại lễ trao giải thưởng, anh Nguyễn Anh Tuấn nhấn mạnh, Đảng và Nhà nước luôn coi trọng và dành nhiều điều tốt đẹp cho trẻ em - những mầm non tương lai của gia đình, đất nước. Việc tổ chức cuộc thi Tìm hiểu luật Trẻ em trực tuyến nhằm tạo cơ hội giúp các em tìm hiểu quyền, bổn phận và nghĩa vụ của mình được quy định trong luật Trẻ em năm 2016. Qua đó, giúp các em tự bảo vệ mình một cách tốt nhất.
‘Không ai bảo vệ con em mình tốt hơn ông bà, bố mẹ’ - ảnh 2

Ban tổ chức tặng bằng khen cho các thí sinh đoạt giải

Ảnh Bảo Anh

Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn cho biết thêm, những công việc mà Hội đồng Đội T.Ư, Hội Bảo vệ quyền trẻ em thực hiện dưới sự hướng dẫn của cơ quan quản lý nhà nước về trẻ em là Bộ LĐ-TB-XH và cơ quan đại diện cho nguyện vọng, tiếng nói của trẻ em là T.Ư Đoàn sẽ được tiếp tục triển khai trong thời gian tới, nhằm giúp các em tìm hiểu đầy đủ hơn về luật Trẻ em, về quyền, bổn phận của mình, về những phương pháp để tự bảo vệ mình.
Anh Nguyễn Anh Tuấn bày tỏ mong muốn cuộc thi không chỉ dừng lại ở việc tổng kết, trao giải, mà tiếp tục mở ra những kênh, phương thức, cơ hội, công cụ để các em có thể tìm hiểu đầy đủ hơn nữa về luật Trẻ em, quyền, nghĩa vụ của mình.
“Tôi xin kêu gọi xã hội hãy chăm lo, tạo điều kiện tốt nhất cho sự phát triển toàn diện của trẻ em, đặc biệt là gia đình, các bậc cha mẹ. Bởi không ai bảo vệ con em của mình tốt hơn ông bà, bố mẹ, rồi sau đó mới đến nhà trường, xã hội, các cơ quan ban ngành chức năng”, anh Tuấn nói.
Tại vòng thi chung kết, ban tổ chức đã lựa chọn 60 thí sinh xuất sắc nhất đại diện cho 30 tỉnh, thành phố tập trung về thủ đô Hà Nội tham dự.
Kết quả, ban tổ chức đã trao 2 giải nhất cho 2 bảng A và B, lần lượt thuộc về các thí sinh Trần Nguyễn Linh Như (lớp 4 Trường tiểu học Trần Hưng Đạo, tỉnh Đắk Lắk) và Mai Thị Thanh Ngân (lớp 9 Trường THCS Võ Lao, tỉnh Phú Thọ). Mỗi giải nhất được nhận bằng khen của Ban Chấp hành T.Ư Đoàn và tiền mặt trị giá 10 triệu đồng.
Ngoài ra, có 4 giải nhì, 8 giải ba, 46 giải khuyến khích, 5 giải tập thể và 6 giải phong trào. 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU