Khởi nghiệp cần phải làm gì?

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Tại chương trình "Chắp cánh ước mơ khởi nghiệp" diễn ra sáng nay, 2 nhà khởi nghiệp trẻ xuất sắc Lê Anh Tiến và Nguyễn Minh Cường sẽ có buổi trò chuyện với sinh viên về các bước cần phải làm để khởi nghiệp.
Chương trình Chắp cánh ước mơ khởi nghiệp số thứ 3  /// Ảnh Vũ Thơ Chương trình Chắp cánh ước mơ khởi nghiệp số thứ 3 - Ảnh Vũ Thơ
Chương trình Chắp cánh ước mơ khởi nghiệp số thứ 3
Ảnh Vũ Thơ
Vào 9 giờ sáng nay (26.9), chương trình "Chắp cánh ước mơ khởi nghiệp" số thứ 3, do T.Ư Đoàn, T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam phối hợp với Trung tâm Hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp, Báo Thanh Niên và Quỹ Hỗ trợ phát triển thanh niên tổ chức, đã được livestream trên page Cổng thông tin T.Ư Đoàn, Ban Tuyên giáo T.Ư Đoàn, Hội Sinh viên Việt Nam.
Chương trình trực tuyến “Chắp cánh ước mơ khởi nghiệp” dành cho học sinh, sinh viên Việt Nam đang học tập ở trong và ngoài nước.
Chương trình nhằm phát triển tư duy, thúc đẩy tinh thần sáng tạo khởi nghiệp trong học sinh, sinh viên; trang bị các kiến thức, kỹ năng, thông tin giúp học sinh, sinh viên hiểu tầm quan trọng của khởi nghiệp đối với bản thân, gia đình và xã hội.
Chương trình cũng tạo cơ hội cho học sinh, sinh viên được giao lưu, chia sẻ với các chuyên gia, người nổi tiếng trong lĩnh vực khởi nghiệp; đồng thời, tiếp cận với các chính sách, kênh thông tin hỗ trợ các ý tưởng khởi nghiệp của học sinh, sinh viên.
Chương trình bao gồm 6 số. Số thứ 3 có chủ đề "Các bước để khởi nghiệp". Ở số này, chương trình sẽ giúp cho các bạn trẻ xác định được các bước cần phải làm để khởi nghiệp.
Diễn giả của chương trình là 2 nhà khởi nghiệp trẻ xuất sắc gồm: Lê Anh Tiến, CEO Công ty CP công nghệ Chatbox Việt Nam; và Nguyễn Minh Cường, CEO Công ty CP công nghệ và dịch vụ Alobase.
Cả 2 diễn giả đều có nhiều thành tích và khởi nghiệp thành công, trong đó CEO Lê Anh Tiến là 1 trong 10 nhân vật dưới 30 tuổi lọt vào danh sách Entrepreneurs To Watch 2017 do Tạp chí Forbes Việt Nam bình chọn.
Anh là 1 trong 10 gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu được vinh danh vào năm 2019 trong lĩnh vực kinh doanh - khởi nghiệp.
CEO Nguyễn Minh Cường được nhận học bổng toàn phần theo học thạc sĩ ngành kinh tế chính sách Đại học Williams College, Hoa Kỳ và đã tham gia các chương trình tập huấn khởi nghiệp của VietChallenge tại Học viện công nghệ Massachusetts, Hoa Kỳ năm 2017; chương trình đào tạo top 25 start-up của quỹ Muru-D, Singapore năm 2017; chương trình đào tạo của Startup Vietnam Foundation năm 2018…

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU