Khởi động Hành trình ‘Theo bước chân những người Anh hùng’

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Để tri ân các anh hùng liệt sỹ, thân nhân liệt sỹ và gia đình có công với cách mạng. Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Trung ương Hội LHTN Việt Nam tổ chức Lễ phát động Hành trình “Theo bước chân những người Anh hùng”.


Ông Nguyễn Phi Long trao số tiền tổng trị giá 200 triệu cho 4 gia đình người có công với cách mạng. /// MẠNH CƯỜNG Ông Nguyễn Phi Long trao số tiền tổng trị giá 200 triệu cho 4 gia đình người có công với cách mạng. - MẠNH CƯỜNG
Ông Nguyễn Phi Long trao số tiền tổng trị giá 200 triệu cho 4 gia đình người có công với cách mạng.
MẠNH CƯỜNG

Sáng 21.5, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tổ chức Lễ phát động Hành trình “Theo bước chân những người Anh hùng”, tại khu Tượng đài dũng sĩ Điện Ngọc (TX.Điện Bàn, Quảng Nam). Chương trình nằm trong chuỗi hoạt động nhân kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh – Liệt sỹ (27.7.1947 – 27.7.2017), với sự tham sôi nổi, nhiệt tình của hơn 1.500 đoàn viên thanh niên tỉnh Quảng Nam.

Khởi động Hành trình ‘Theo bước chân những người Anh hùng’ - ảnh 1
: Ông Nguyễn Phi Long, Bí thư BCH Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội liên hiệp thanh niên Việt Nam phát biểu tại buổi lễ.
MẠNH CƯỜNG

Đây là dịp để thế hệ trẻ nhằm thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa”, đối với thương bệnh binh, gia đình liệt sỹ, gia đình có công với cách mạng. Đồng thời phát huy tinh thần đoàn kết, xung kích, tình nguyện và sức trẻ của thanh niên trong việc thực hiện nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; đẩy mạnh các hoạt động giáo dục lòng yêu nước, truyền thống cách mạng.

Hành trình “Theo bước chân những người Anh hùng” tổ chức tại 70 địa điểm di tích lịch sử trên cả nước, từ ngày 21.5 – 27.7.2017, với nhiều hoạt động ý nghĩa.

Khởi động Hành trình ‘Theo bước chân những người Anh hùng’ - ảnh 2
Anh Nguyễn Phi Long cùng một số lãnh đạo trao quà cho các gia đình thương binh, liệt sỹ.
MẠNH CƯỜNG
Tại Lễ ra quân, Trung ương Đoàn, Trung ương Hội LHTN Việt Nam đã trao tặng 100 suất quà cho các Mẹ Việt Nam anh hùng tại Quảng Nam trị giá 100 triệu đồng, Trung ương Hội sinh viên Việt Nam trao 20 suất học bổng cho học sinh là con em gia đình thương, bệnh binh, người có công tổng giá trị 40 triệu đồng.
Ban tổ chức và Hội doanh nhân trẻ Việt Nam huy động và tổ chức khởi công xây dựng 4 nhà tình nghĩa tại TX.Điện Bàn, tổng trị giá 200 triệu đồng và tổ chức khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí và tặng quà cho hơn 500 người dân là người có công, gia đình thương binh, liệt sỹ…
Khởi động Hành trình ‘Theo bước chân những người Anh hùng’ - ảnh 3
Khám và bốc thuốc miễn phí cho người có công với cách mạng, gia đình chính sách
MẠNH CƯỜNG

Phát biểu tại buổi lễ, anh Nguyễn Phi Long, Bí thư Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam kêu gọi các cấp bộ Đoàn, Hội, các bạn hội viên, đoàn viên, thanh niên tích cực hưởng ứng Hành trình "Theo bước chân những người anh hùng” và các nội dung phát động đợt thi đua cao điểm chào mừng kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh – Liệt sỹ.

“Từ nội dung thi đua, thanh niên chúng ta hãy cụ thể hóa thành những hoạt động thiết thực, ý nghĩa để thực hiện nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc”, ông Long nhấn mạnh.

Hành trình sẽ diễn ra tại 10 cụm hoạt động trong đó các tỉnh thuộc Cụm Miền núi Tây Bắc bộ như Điện Biên, Hòa Bình, Lai Châu, Lào Cai, Sơn La, Yên Bái cũng đồng loạt tổ chức trong ngày 21.5 cùng thời điểm với Trung ương. Điểm dừng của cuộc hành trình“Theo bước chân những người Anh hùng”, sẽ diễn ra tại Quảng Trị, vào ngày 26.7.2017.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU