Khi người ta trẻ: Tha thứ

0 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Thông thường, khi đối mặt với sự phản bội hay một thương chấn tâm lý nào đó do người khác gây ra cho mình, dẫu vô tình hay hữu ý, người ta thường có tâm lý muốn đáp trả lại, có khi bằng hành vi, cũng có khi bằng thái độ nào đó, ngay lúc này hay lúc khác.
Minh họa: Văn Nguyễn Minh họa: Văn Nguyễn
Minh họa: Văn Nguyễn
Để thỏa mãn cơn nóng giận tức thời, để xoa dịu cái tôi bị tổn thương sâu sắc hay chỉ để lấp đầy những mất mát để lại. Mặc dù vậy, ngay cả khi tưởng chừng đã "trả đũa" được đối phương với ít nhiều hả hê, thỏa mãn, ít ai cảm thấy thanh thản khi sự việc đã qua.
Nếu ai cũng biết tha thứ thì đấy chính là cách "trả thù" ngọt ngào, êm ái nhất. Nhưng mấy ai đủ rộng lượng để tha thứ cho kẻ từng phản bội mình khi tha thứ không phải là một kỹ năng ai cũng dễ dàng thực hiện được?
Hãy tha thứ khi bạn có thể, nhưng hãy chắc chắn rằng sự rộng lượng, bao dung của bạn không bị lợi dụng. Cũng như hãy tin rằng, chỉ khi tha thứ thật sự chứ không phải để tỏ ra cao thượng, bác ái, cũng không vì người được tha thứ mà là vì chính mình, chúng ta mới có thể trút bỏ được tảng đá hằn thù, giận dữ đè nặng tâm hồn để sống thanh thản.
Sự thù hận, giận dữ sẽ hủy hoại tâm hồn, chỉ có sự tha thứ mới có thể cứu rỗi tâm hồn đó mà thôi!

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU