Khi các cựu thí sinh Đường lên đỉnh Olympia hợp lực

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Mỗi người một lĩnh vực, các cựu thí sinh chương trình Đường lên đỉnh Olympia qua nhiều thế hệ đã gặp gỡ và chia sẻ với nhau những thông điệp ý nghĩa của tuổi trẻ.
Cựu thí sinh Đường lên đỉnh Olympia qua nhiều thế hệ /// Quang Tuệ Cựu thí sinh Đường lên đỉnh Olympia qua nhiều thế hệ - Quang Tuệ
Cựu thí sinh Đường lên đỉnh Olympia qua nhiều thế hệ
Quang Tuệ
Đến hẹn lại lên, gần kề ngày chung kết năm cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia, các cựu thí sinh của chương trình này từ khắp mọi miền đất nước lại gặp nhau để viết tiếp những câu chuyện về tri thức, tuổi trẻ và cuộc sống.
Vừa qua, cộng đồng Olympians hẹn nhau ở Đà Lạt. Hơn 100 cựu thí sinh từ năm 1 đến năm 18 cùng tham gia sự kiện kết nối G18 với nhiều hoạt động ý nghĩa. Đúng chất của Olympians, G18 mở đầu với trò chơi giải mật thư thú vị nhưng không kém phần hóc búa để các bạn lục lại những kiến thức và tư duy từ thời phổ thông.

Khi các cựu thí sinh Đường lên đỉnh Olympia hợp lực - ảnh 1
Nhiều bạn đang làm việc tại nước ngoài cũng chia sẻ cảm xúc qua clip
Quang Tuệ

Tiếp đó là chương trình Gala dinner để các cựu thí sinh 18 thế hệ thỏa sức thể hiện tài năng cũng như sẻ chia những niềm vui, nỗi buồn trong cuộc sống. 

Khi các cựu thí sinh Đường lên đỉnh Olympia hợp lực - ảnh 2
Không chỉ học giỏi, các bạn còn tài năng
Quang Tuệ

Một trong những dấu ấn đáng nhớ nhất của G18 năm nay là Ted, phần chia sẻ gồm nhiều thông điệp của các Olympians.

Những câu chuyện hậu trường và trải nghiệm ít người biết về bộ phim ăn khách "Nhắm mắt thấy mùa hè" được hai biên kịch của đoàn phim cũng là cựu thí sinh Olympia bật mí.
Đó là câu chuyện về phát huy điểm mạnh của bản thân, lựa chọn, xác định giá trị và định hướng tương lai do các Olympians đang giữ vị trí quan trọng tại tập đoàn đa quốc gia hay ngân hàng... chia sẻ. Những người đã thành công giờ đây tiếp tục hướng dẫn, hỗ trợ cho thế hệ kế tiếp trong từng lĩnh vực sở trường.

Khi các cựu thí sinh Đường lên đỉnh Olympia hợp lực - ảnh 3
Lương Hoàng Phan - cựu thí sinh năm thứ 8 - đồng biên kịch của phim Nhắm mắt thấy mùa hè
Quang Tuệ

Bên cạnh đó, một số bạn trẻ còn gửi gắm thông điệp về các dự án sống xanh hay đối diện với stress dưới góc độ y học. Trong sự kiện lần này, Olympians cũng ứng dụng tối đa các phương cách bảo vệ môi trường để lan tỏa ý thức sống xanh cho mọi người.

Không chỉ chia sẻ trong cộng đồng, các cựu thí sinh Olympia cũng chung tay với các hoạt động xã hội. Oliu là một nhóm tình nguyện được khởi nguồn từ ý tưởng của các cựu thí sinh Olympia. Những năm vừa qua, Oliu đã đến với những vùng quê nghèo, san sẻ tấm lòng và sự lạc quan trong cuộc sống với các em nhỏ còn nhiều khó khăn.

Khi các cựu thí sinh Đường lên đỉnh Olympia hợp lực - ảnh 4
Oliu tới các miền quê nghèo
Oliu

Sắp tới đây, Oliu sẽ tiếp tục chương trình tình nguyện, mang ánh trăng rằm đến gần hơn với người dân thôn nghèo Tầm Ngân 2, xã Lâm Sơn, huyện Ninh Sơn, tỉnh Ninh Thuận.

Khi các cựu thí sinh Đường lên đỉnh Olympia hợp lực - ảnh 5
Những chương trình tình nguyện góp phần giúp xã hội đẹp hơn
Oliu

Các cựu thí sinh Olympia tin rằng nhiều hoạt động nhỏ như vậy không chỉ gắn kết cộng đồng những người trẻ tài năng mà còn góp phần giúp được nhiều người hơn nữa.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU