Khen thưởng học sinh lớp 8 nhặt được 23 triệu đồng đem trả người đánh rơi

3 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Nhặt được chiếc bọc đựng 23 triệu đồng, một học sinh lớp 8 ở Nghệ An đã mang về báo với mẹ để giao nộp cho công an tìm trả lại người đánh mất.
 
Huyện đoàn Quỳnh Lưu và đại diện nhà trường trao trao giấy khen cho em Ngô Thị Hồng Hà  /// ẢNH CTV Huyện đoàn Quỳnh Lưu và đại diện nhà trường trao trao giấy khen cho em Ngô Thị Hồng Hà - ẢNH CTV
Huyện đoàn Quỳnh Lưu và đại diện nhà trường trao trao giấy khen cho em Ngô Thị Hồng Hà
ẢNH CTV
Sáng 14.12, Sở Giáo dục - Đào tạo Nghệ An trao tặng giấy khen cho em Ngô Thị Hồng Hà (lớp 8A, Trường THCS Quỳnh Hồng, H.Quỳnh Lưu, Nghệ An) vì đã có hành động đẹp, nhặt được của rơi, tìm người trả lại.
Hội đồng Đội tỉnh Nghệ An, chính quyền địa phương và nhà trường cũng tuyên dương, khen thưởng em Ngô Thị Hồng Hà vì đã có thành tích xuất sắc trong phong trào "Nghìn việc tốt".
Khen thưởng học sinh lớp 8 nhặt được 23 triệu đồng đem trả người đánh rơi - ảnh 1

Hà và mẹ giao nộp số tiền Hà nhặt được cho công an xã để tìm trao trả cho người đánh mất

ẢNH CTV

Trước đó, đêm 9.12, trên đường đi lễ từ nhà thờ trở về nhà, Hà nhặt được một bọc tiền 23 triệu đồng. Sau khi nhặt được tiền, Hà mang về nhà báo với mẹ rồi cùng mẹ mang số tiền này đến trình báo và giao nộp cho Công an xã Quỳnh Hồng để công an tìm, trả cho người bị mất.
Ngay sau đó, Công an xã Quỳnh Hồng phát thông báo tìm người đánh rơi tiền để người bị mất tiền đến để làm thủ tục nhận lại tài sản. Hiện đã có một người dân đến Công an xã Quỳnh Hồng trình báo về việc mất tiền. Công an xã đang xác minh thêm để trao lại tiền cho người đánh mất.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Nguyễn Văn Thành

Nguyễn Văn Thành

Đói cho sạch, rách cho thơm, cảm ơn em Hồng Hà, dù em chỉ mới lớp 8 thôi nhưng hành động của em là việc làm đáng hoan nghênh, ngưỡng mộ.
BOX

BOX

Nếu là người lớn thì đôi khi sẽ không hành động được như em là nhặt của rơi trả cho người mất. Cảm phục em lắm
beoanh92

beoanh92

Nghĩa cử cao đẹp, còn nhỏ nhưng rất thật thà, đáng khen.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU