Khám bệnh, tư vấn sức khỏe sinh sản miễn phí cho công nhân

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Ngày 22.12, tại khu dân cư Tây Thạnh (Q.Tân Phú, TP.HCM), Thành đoàn TP.HCM tổ chức 'Ngày hội đồng hành cùng thanh niên công nhân', nhằm chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho người lao động trẻ.
Học sinh hào hứng với trò chơi lựa đậu /// Lê Thanh Học sinh hào hứng với trò chơi lựa đậu - Lê Thanh
Học sinh hào hứng với trò chơi lựa đậu
Lê Thanh
Đến với ngày hội, thanh niên công nhân được thụ hưởng nhiều chương trình miễn phí như: khám bệnh, tư vấn sức khỏe sinh sản; phát bao cao su và thuốc ngừa thai; tầm soát ung thư cổ tử cung; khám, chữa răng miệng...
Theo anh Nguyễn Thanh Hải, Trưởng ban Công nhân lao động Thành đoàn TP.HCM: “Ban còn tổ chức thiết kế nhiều hoạt động dành cho 'Cả nhà cùng vui'; tặng quà và hỗ trợ nhiều suất học bổng 100% học phí các lớp học nghề, kỹ năng, tin học, ngoại ngữ cho cho thanh niên công nhân”.
Đang ngồi chờ đến lượt khám bệnh, chị Phạm Thị Hiền (28 tuổi, quê tỉnh Thanh Hóa, hiện làm công nhân cho một công ty xuất khẩu thủy sản trong Khu công nghiệp Vĩnh Lộc A, H.Bình Chánh), khoe: “Mình mới được nha sĩ khám chữa răng miễn phí. Nào giờ có một vài cái răng bị sâu nhưng chưa có điều kiện đi khám, chữa gì hết. May mà hôm nay được các nha sĩ khám, chữa răng cho”.
Khám bệnh, tư vấn sức khỏe sinh sản miễn phí cho công nhân - ảnh 1Thanh niên công nhân được mua hàng giá rẻ tại ngày hội - Ảnh: Lê Thanh
Ngoài các phòng tư vấn sức khỏe, khám bệnh miễn phí, ban tổ chức còn kêu gọi các doanh nghiệp tham gia bán các mặt hàng nhu yếu phẩm chất lượng, giảm giá cho người lao động.
Chị Nguyễn Thị Mơ (30 tuổi), ngụ trên đường Tây Thạnh, P.Tây Thạnh, Q.Tân Phú, TP.HCM, nói: “Ở đây bán rất nhiều mặt hàng thiết thực, gắn liên với nhu cầu sử dụng hằng ngày của bất cứ gia đình nào. Hàng hóa ở đây lại rẻ”.
Để chứng minh cho điều mình nói, chị Mơ cho biết: “Tôi vừa mua 5 chai dầu ăn, 3 kg đường, 2 bịch bột nêm vì tôi thấy giá rẻ hơn các tiệm bán tạp hóa khoảng 30%”.
Cạnh đó là những sân chơi sáng tạo và các gian hàng trò chơi dân gian dành cho học sinh. Đinh Gia Huy, học sinh lớp 5, Trường tiểu học Lê Lai, P.Tây Thạnh, Q.Tân Phú (TP.HCM), cho biết: “Sáng giờ em được tham gia nhiều sân chơi sáng tạo rất thú vị. Nào là được hướng dẫn làm những bông hoa bằng nguyên liệu do các tình nguyện viên tặng; nào là vẽ tranh, tô màu lên những bức tượng... Em cảm thấy một ngày cuối tuần của em rất vui”.
Đang tập trung với trò thi lựa đậu, một trò chơi dân gian rất thú vị, Huỳnh Thanh Khương, học sinh lớp 10 của Trung tâm Giáo dục thường xuyên Q.Tân Phú, chia sẻ: “Nãy giờ đội em đã thắng 2 lần. Qua trò chơi này em rút ra được một điều, muốn thắng đội bạn thì người chơi cần phải tập trung và đôi tay phải làm thật nhanh”.
Một số hình ảnh tại ngày hội:
Khám bệnh, tư vấn sức khỏe sinh sản miễn phí cho công nhân - ảnh 2
Khám bệnh, tư vấn sức khỏe sinh sản miễn phí cho công nhân - ảnh 3
Khám bệnh, tư vấn sức khỏe sinh sản miễn phí cho công nhân - ảnh 4
Khám bệnh, tư vấn sức khỏe sinh sản miễn phí cho công nhân - ảnh 5

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU