Kêu gọi mỗi đoàn viên, thanh niên Bình Định trồng và chăm sóc 1 cây xanh

2 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Tại Lễ phát động Tết trồng cây “Đời đời nhớ ơn Bác Hồ” và hưởng ứng Tháng thanh niên năm 2021, Tỉnh đoàn Bình Định kêu gọi mỗi đoàn viên, thanh niên trồng và chăm sóc 1 cây xanh.
Lãnh đạo tỉnh Bình Định cùng các đoàn viên, thanh niên trồng cây xanh vào sáng 21.2 /// ẢNH: HOÀNG TRỌNG Lãnh đạo tỉnh Bình Định cùng các đoàn viên, thanh niên trồng cây xanh vào sáng 21.2 - ẢNH: HOÀNG TRỌNG
Lãnh đạo tỉnh Bình Định cùng các đoàn viên, thanh niên trồng cây xanh vào sáng 21.2
ẢNH: HOÀNG TRỌNG
Sáng 21.2, tại Khu thể thao xã Nhơn Phúc (TX.An Nhơn, Bình Định), Tỉnh đoàn Bình Định phối hợp với UBND TX.An Nhơn tổ chức Lễ phát động Tết trồng cây “Đời đời nhớ ơn Bác Hồ” và hưởng ứng Tháng thanh niên năm 2021 với sự tham dự của hơn 200 bạn đoàn viên, thanh niên, người dân địa phương. Đây là hoạt động hưởng ứng chương trình trồng 1 tỉ cây xanh do Thủ tướng Chính phủ phát động.
Dịp này, Tỉnh đoàn Bình Định trao tặng 42 suất quà (mỗi suất gồm 1 phần quà và 500.000 đồng tiền mặt) cho đoàn viên, thanh niên xã Nhơn Phúc đã trúng tuyển nghĩa vụ quân sự năm 2021.
Kêu gọi mỗi đoàn viên, thanh niên  Bình Định trồng và chăm sóc 1 cây xanh - ảnh 1

Ông Lê Kim Toàn, Phó Bí thư Tỉnh ủy Bình Định, tặng quà cho các thanh niên xã Nhơn Phúc trúng tuyển nghĩa vụ quân sự năm 2021

ẢNH: HOÀNG TRỌNG

Kêu gọi mỗi đoàn viên, thanh niên  Bình Định trồng và chăm sóc 1 cây xanh - ảnh 2

Anh Hà Duy Trung, Bí thư Tỉnh đoàn Bình Định, tặng quà cho các thanh niên xã Nhơn Phúc trúng tuyển nghĩa vụ quân sự năm 2021

ẢNH: HOÀNG TRỌNG

Cũng tại buổi lễ phát động, các đại biểu cùng đoàn viên, thanh niên đã ra quân trồng 350 cây xanh dọc bờ kè sông Côn, Khu văn hóa thể thao và Nghĩa trang liệt sĩ xã Nhơn Phúc, đồng thời thực hiện 3 Vườn cây cho em tại các trường Tiểu học và THCS xã Nhơn Phúc và xã Nhơn Phong.
Ngay sau lễ phát động, các đoàn viên thanh niên trên toàn tỉnh Bình Định cũng đồng loạt ra quân trồng 5.000 cây xanh tại các khu văn hóa thể thao, các tuyến đường nông thôn, các trường học, thực hiện 900 đường hoa thanh niên, thực hiện 90 Vườn cây thanh niên...
Theo anh Hà Duy Trung, Bí thư Tỉnh đoàn Bình Định, từ nay đến hết tháng 3, tất cả các huyện, thị, thành đoàn, đoàn trực thuộc và cơ sở Đoàn trong tỉnh này sẽ thực hiện các công trình thanh niên tham gia xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh, tổ chức lớp tập huấn chuyển giao tiến bộ khoa học kỹ thuật cho thanh niên nông thôn, xây dựng mới Vườn cây thanh niên… Trong tháng thanh niên năm nay, toàn tỉnh Bình Định sẽ phấn đấu kết nạp 7.000 đoàn viên mới, giới thiệu 1.000 đoàn viên ưu tú cho Đảng xem xét kết nạp.
Đặc biệt, Tỉnh đoàn Bình Định cũng đang kêu gọi mỗi đoàn viên, thanh niên trong tỉnh trồng và chăm sóc 1 cây xanh cho đến khi trưởng thành. Hiện tỉnh Bình Định có gần 300.000 đoàn viên, thanh niên.
Kêu gọi mỗi đoàn viên, thanh niên  Bình Định trồng và chăm sóc 1 cây xanh - ảnh 3

Tỉnh đoàn Bình Định kêu gọi mỗi đoàn viên, thanh niên trồng và chăm sóc 1 cây xanh

ẢNH: HOÀNG TRỌNG

Theo ông Lê Thanh Tùng, Chủ tịch UBND TX.An Nhơn, phát triển kinh tế xã hội phải đi đôi với bảo vệ môi trường, sử dụng tiết kiệm và hiệu quả tài nguyên là yêu cầu cấp thiết của địa phương để bảo đảm sự phát triển bền vững. Việc tham gia trồng rừng, trồng thêm nhiều cây xanh là hành động thiết thực nhất để góp phần cải thiện về môi trường sinh thái.
“Việc trồng thêm cây xanh cần gắn kết chặt chẽ với thực hiện đề án tái cơ cấu ngành nông nghiệp nhằm tạo bước đột phá trong chuyển đổi nhiều loại cây trồng mới như cây ăn quả, cây hoa kiểng các loại có giá trị kinh tế cao trên một đơn vị diện tích. Mặt khác, việc trồng cây xanh phải gắn với xây dựng nông thôn mới nâng cao và trên cơ sở quy hoạch phát triển đô thị nhằm góp phần tạo ra môi trường cảnh quan đô thị và nông thôn thị thật sự ngày càng xanh, sạch, đẹp hơn”, ông Tùng nhấn mạnh.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Lê Đức Đồng

Lê Đức Đồng

Theo tôi, Tết trồng cây cần linh hoạt vì có thể trồng ở các tỉnh phía Bắc (hoặc từ đèo Hải Vân ra ). Vì mùa này có mưa, ấm áp nên cây sống và phát triển. Còn các tỉnh Nam bộ thì mùa khô, nắng nóng, không có mưa. Nếu trồng cây thì công tưới, chăm sóc rất nhiều may ra cây mới sống được. Do đó, các tỉnh Nam bộ có thể trồng vào đầu mùa mưa thì phù hợp...
Thai

Thai

Việc kêu gọi các Đoàn Viên Tháng Thanh Niên tham gia trồng cây xanh ,việc đó rất có ý nghĩa nhưng cái quan trọng nhất là sau khi trồng xong ai sẻ có trách nhiệm tưới và chăm sóc cây để cây được chăm sống khỏe manh và tỷ lệ sống đạt được chỉ tiêu,chứ kêu gọi trồng xong rồi không giao cho ai trách nhiệm thì trồng hoài trồng mãi sẻ như công dã tràng se cát biển đông.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU