Hot streamer MisThy: 'Thích được đi chùa đầu năm cùng gia đình cầu an'

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Năm hết tết đến, MisThy lại tất bật chuẩn bị đón năm mới cùng gia đình nhưng vẫn dành thời gian sáng tạo nội dung phục vụ fan hâm mộ.
"Chốt sổ" một năm bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, nữ streamer học được cách chăm sóc bản thân và yêu thương hơn những người thân bên cạnh.

Khán giả có quyền yêu hoặc ghét

Sở hữu kênh YouTube với hơn 5,8 triệu lượt đăng ký theo dõi, tổng view hơn 1,3 tỉ, MisThy (tên thật là Lê Thy Ngọc) được đánh giá là một trong những nữ streamer hàng đầu Việt Nam. Điểm mạnh của MisThy chính là nắm bắt nhanh các xu hướng giới trẻ yêu thích và cập nhật nhanh các sự kiện “nóng” trên mạng xã hội. Cộng với sự hoạt ngôn, phong thái đầy sức sống và óc hài hước đã khiến MisThy trở thành một streamer được yêu thích.
Hot streamer MisThy: 'Thích được đi chùa đầu năm cùng gia đình cầu an' - ảnh 1

Hot streamer MisThy: 'Thích được đi chùa đầu năm cùng gia đình cầu an' - ảnh 2
Hot streamer MisThy: 'Thích được đi chùa đầu năm cùng gia đình cầu an' - ảnh 3
Trong một năm đầy biến động, MisThy vẫn chăm chỉ hoạt động với tốc độ sáng tạo nội dung đáng nể. Trung bình mỗi tuần cô đăng tải 3 - 4 video với chủ đề giải trí hoàn toàn khác nhau từ bình luận tác phẩm nghệ thuật, những thử thách vui và streaming mỗi lần chơi game. Chưa kể, nữ streamer còn lấn sân sang diễn xuất với 3 dự án phim ngắn là “Thích ai thì nói” và “Tuổi trẻ bá đạo” (2019), “Tậm á” (2020).
Là nghệ sĩ nổi tiếng từ sự hỗ trợ rất nhiều của mạng xã hội nhưng đây là môi trường “dao hai lưỡi” khi từ khóa “tẩy chay” xuất hiện nhiều trong năm qua, MisThy bày tỏ quan điểm: “Đây đúng là con dao hai lưỡi nhưng khán giả có quyền lựa chọn của mình. Họ có quyền yêu hoặc ghét. Bản thân mình chỉ có thể cố gắng làm tốt nhất có thể”. 
Hot streamer MisThy: 'Thích được đi chùa đầu năm cùng gia đình cầu an' - ảnh 4
Hot streamer MisThy: 'Thích được đi chùa đầu năm cùng gia đình cầu an' - ảnh 5
Hot streamer MisThy: 'Thích được đi chùa đầu năm cùng gia đình cầu an' - ảnh 6
Làm công việc đòi hỏi phải tạo trend thu hút người xem, trong 6 năm qua MisThy cũng có nhiều lúc cạn ý tưởng. Mạng xã hội lúc này cũng mang đến kho ý tưởng nhưng phải biết chọn lọc. Theo MisThy, không hẳn chất liệu hay xu hướng nào trên mạng cũng có thể truyền tải điều tích cực đến người trẻ. Trách nhiệm của người làm nghề càng khiến MisThy cẩn trọng hơn khi mang sản phẩm tiếp cận khán giả trên mạng.

Tết là những khoảnh khắc bên người thân

Đặc biệt là mùa tết thì mọi người vẫn xem YouTube, MisThy lại bận rộn dành thời gian làm việc: “Đó như là thói quen hàng ngày của mình rồi. Nếu bạn nào đã theo dõi MisThy từ lâu sẽ biết là tết nào mình cũng có video mới. Được góp thêm niềm vui cho mọi người thư giãn vào ngày tết cũng là điều thú vị của công việc này. Mình sẽ sắp xếp và cân bằng, luôn có khoảng thời gian cho gia đình. Sau một năm đi làm xa nhà, tết vẫn đặt ưu tiên cho cả nhà chứ”.
Điều này gợi nhắc đến những ngày đầu là streamer của MisThy. Những sản phẩm đầu tiên của cô cũng liên quan đến tết, với nhiều Vlog chuẩn bị cho tết tại nhà ở Đà Lạt. Lúc đó, cô nhớ phản ứng của ba mẹ cũng rất ngạc nhiên vì công việc của mình. Thời điểm ấy, khái niệm về nghề streamer vẫn còn mơ hồ nên MisThy rất cảm ơn ba mẹ đã tin tưởng và ủng hộ mình theo đuổi sự nghiệp đến giờ.
Thời gian đón tết ở nhà cùng ba mẹ, MisThy thích được đi chùa để cầu mong bình an cho tất cả mọi người. Nữ streamer hài hước kể: “Những lúc đó, mình được xúng xính áo đẹp để có thể chụp hình sống ảo. Tết chính là những khoảng khắc nhỏ nhỏ bên người thân như thế. Tết cũng là lúc mình có thể kể cho ba mẹ nghe những gì đã và chưa làm được trong năm qua, sẵn nhõng nhẽo đôi chút để được lì xì nữa”.
Tuy thế, MisThy cảm thấy tự hào về bản thân vì giờ đã có thể tự kiếm thu nhập và lì xì mừng tuổi, mừng phúc cho ba mẹ. Đó như một sự chứng minh rằng, con gái của ba mẹ đã trưởng thành. MisThy chỉ mong mỗi năm đều được trở về bên cạnh ba mẹ để đón năm mới.
Với riêng năm mới Tân Sửu, MisThy cũng đã có nhiều kế hoạch cho công việc. Nhưng điều cô quan tâm hơn hết là tình hình dịch bệnh. MisThy cầu mong một năm bình an đến mọi người, dịch bệnh được kiểm soát để các hoạt động trở lại bình thường và tấn tới hơn nữa.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU