Hơn 22.000 công trình thanh niên làm lợi lớn cho doanh nghiệp

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Đọc diễn văn tại lễ kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đoàn, Bí thư Đoàn Khối Doanh nghiệp T.Ư cho biết, đã có 22.395 công trình thanh niên các cấp được thực hiện, làm lợi lớn cho các doanh nghiệp.
Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Ngọc Lương trao bằng khen cho những Bí thư Chi đoàn  tiêu biểu của Đoàn Khối Doanh nghiệp T.Ư /// Ảnh Trịnh Lý Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Ngọc Lương trao bằng khen cho những Bí thư Chi đoàn tiêu biểu của Đoàn Khối Doanh nghiệp T.Ư - Ảnh Trịnh Lý
Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Ngọc Lương trao bằng khen cho những Bí thư Chi đoàn tiêu biểu của Đoàn Khối Doanh nghiệp T.Ư
Ảnh Trịnh Lý
Ngày 24.3, tại Hà Nội, Đoàn Khối Doanh nghiệp T.Ư tổ chức lễ kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đoàn và tuyên dương Chi đoàn mạnh, Bí thư Chi đoàn tiêu biểu Khối Doanh nghiệp T.Ư giai đoạn 2018 - 2020.
Tham dự buổi lễ có ông Y Thanh Hà Niê Kđăm, Ủy viên T.Ư Đảng, Bí thư Đảng ủy Khối Doanh nghiệp T.Ư; anh Nguyễn Ngọc Lương, Bí thư T.Ư Đoàn, Phó chủ nhiệm Thường trực Ủy ban Quốc gia về thanh niên Việt Nam.

Tuổi trẻ đã chấp nhận cả hy sinh để bồi đắp những truyền thống cao đẹp

Tại buổi lễ, chị Hoàng Thị Minh Thu, Ủy viên Ban Thường vụ T.Ư Đoàn, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ Khối, Bí thư Đoàn Khối Doanh nghiệp T.Ư, đã trình bày diễn văn chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đoàn.
Chị Thu cho biết, 90 năm qua, việc giữ gìn, phát huy những truyền thống vẻ vang của tuổi trẻ Việt Nam, của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh luôn được các thế hệ đoàn viên thanh niên xem là nghĩa vụ là trách nhiệm - là mệnh lệnh đặc biệt của trái tim và khối óc.
Đó là truyền thống yêu nước nồng nàn, trung thành và tin tưởng tuyệt đối vào sự lãnh đạo của Đảng, truyền thống xung kích cách mạng, tình nguyện dấn thân đến những nơi còn khó khăn, gian khổ, sẵn sàng hy sinh vì Tổ quốc, vì nhân dân. Đó còn là truyền thống ham học hỏi, không ngừng phấn đấu vươn lên. Thế hệ tiếp nối thế hệ, lớp thanh niên sau kiên trì, bền bỉ, đón nhận sự trao gửi của thế hệ đi trước, nỗ lực sáng tạo, chấp nhận cả những hy sinh để bồi đắp, tô thắm thêm những truyền thống cao đẹp", chị Thu nói.
Hơn 22.000 công trình thanh niên làm lợi lớn cho doanh nghiệp - ảnh 1

Các đại biểu nhận Kỷ niệm chương của T.Ư Đoàn

Ảnh Trịnh Lý

Nhiều công trình sáng tạo

Theo chị Thu, cùng với tuổi trẻ cả nước, kế thừa và phát huy truyền thống quý báu của thanh niên thời đại Hồ Chí Minh, tuổi trẻ Khối Doanh nghiệp T.Ư đã có những đóng góp quan trọng cho công cuộc xây dựng, phát triển bền vững của doanh nghiệp và đất nước.
Trước yêu cầu đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước và hội nhập kinh tế quốc tế, tuổi trẻ Khối Doanh nghiệp T.Ư đã chủ động tham mưu, đề xuất và tổ chức thực hiện tốt các chủ trương, đường lối của Đảng trong việc thực hiện nhiệm vụ chính trị, sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp; phát huy sáng kiến, cải tiến kỹ thuật, nghiên cứu, ứng dụng khoa học trong sản xuất, kinh doanh, trong quản lý và quản trị doanh nghiệp.
Khối Doanh nghiệp T.Ư cũng triển khai, cụ thể hoá các phong trào hành động cách mạng, đặc biệt là phong trào “Thanh niên xung kích đổi mới, sáng tạo nâng cao năng suất, hiệu quả doanh nghiệp” trong khối.
"Đó là thế mạnh của đoàn viên, thanh niên trong khối với 15.374 đề tài, đề án nghiên cứu khoa học, sáng kiến cải tiến kỹ thuật trong lao động sản xuất, 22.395 công trình thanh niên các cấp được thực hiện, mang lại giá trị làm lợi lớn cho các doanh nghiệp; tổ chức tốt các hoạt động tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng trên mọi miền Tổ quốc, góp phần thực hiện nhiệm vụ an sinh xã hội của các đơn vị trong Khối", chị Thu nói.
Chị Thu cho biết, với những kết quả đáng tự hào trong 14 năm xây dựng, cống hiến và trưởng thành, tuổi trẻ Khối Doanh nghiệp T.Ư nhiều năm liền được nhận danh hiệu đơn vị xuất sắc của Đảng ủy Khối và cờ thi đua xuất sắc của T.Ư Đoàn. Năm 2014 tuổi trẻ Khối Doanh nghiệp T.Ư vinh dự được tặng thưởng Huân chương Lao động hạng ba; năm 2015 và 2019 được nhận bằng khen của Thủ tướng Chính phủ; năm 2017 được nhận Cờ thi đua của Chính phủ và năm 2020 được nhận Huân chương Lao động hạng nhì.
Tại buổi lễ, Ban Thường vụ Đoàn Khối Doanh nghiệp T.Ư đã tuyên dương, tặng bằng khen cho 45 Chi đoàn mạnh và 45 Bí thư Chi đoàn tiêu biểu giai đoạn 2018 - 2020. Đây là những tập thể và cá nhân xuất sắc tiêu biểu đại diện cho hơn 3.600 Chi đoàn trong Khối Doanh nghiệp T.Ư.
Cũng tại buổi lễ, T.Ư Đoàn đã trao tặng Kỷ niệm chương “Vì thế hệ trẻ”, phần thưởng cao quý nhất của Đoàn, đối với 18 lãnh đạo Đảng, lãnh đạo doanh nghiệp, đơn vị trong Khối Doanh nghiệp T.Ư vì đã có những đóng góp xuất sắc trong sự nghiệp giáo dục thể hệ trẻ, xây dựng tổ chức Đoàn, công tác Đoàn và phong trào thanh niên.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU