Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam tặng 1000 bộ kit xét nghiệm nhanh Covid-19 cho Lâm Đồng

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam trao tặng 1.000 bộ kit xét nghiệm nhanh Covid-19 cho tỉnh Lâm Đồng để phục vụ công tác phòng chống dịch bệnh.

Lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 tại TP. Đà Lạt /// Lâm Viên Lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 tại TP. Đà Lạt - Lâm Viên
Lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 tại TP. Đà Lạt
Lâm Viên
 
Chiều 10.5, Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam và Tập đoàn TTC trao tặng 1.000 bộ kit xét nghiệm nhanh Covid-19 cho tỉnh Lâm Đồng để phục vụ công tác phòng chống dịch bệnh.
Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam tặng 1000 bộ kit xét nghiệm nhanh Covid-19 cho Lâm Đồng - ảnh 1

Hội Doanh nhân trẻ VN tặng 1000 bộ KIT xét nghiệm nhanh Covid-19 cho tỉnh Lâm Đồng

ẢNH: LÂM VIÊN

Ông Trần Văn Quyết, Phó giám đốc Sở Y tế tỉnh Lâm Đồng, cho biết tính đến chiều 10.5, tỉnh chưa phát hiện bất kỳ trường hợp nào dương tính với Covid-19. Tuy nhiên, trước tình hình Covid-19 diễn biến phức tạp, chúng tôi cần thêm thiết bị xét nghiệm nhanh để phòng dịch Covid-19. "1.000 bộ kít ở thời điểm hiện nay là rất có ý nghĩa, giúp cho ngành y tế địa phương phục vụ kịp thời việc phát hiện ca bệnh để có hướng xử lý cách ly, điều trị, khoanh vùng dập dịch, không để dịch bệnh lây lan ra cộng đồng", ông Quyết nói.
  Trước đó, đầu tháng 3, Hội Doanh nhân trẻ VN và Tập đoàn TTC đã trao tặng tỉnh Lâm Đồng hệ thống máy xét nghiệm tự động Real-time PCR. 

Cùng ngày, Thành Đoàn Bảo Lộc (Lâm Đồng) thành lập các đội xung kích với hơn 100 đoàn viên thanh niên tham gia,  thay phiên nhau hỗ trợ, hướng dẫn người dân  khai báo y tế  phòng dịch Covid-19 khi đến khám, chữa bệnh tại Bệnh viện II Lâm Đồng. Công việc hỗ trợ người dân được các bạn trẻ triển khai từ 7 giờ sáng đến 20 giờ mỗi ngày.

Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam tặng 1000 bộ kit xét nghiệm nhanh Covid-19 cho Lâm Đồng - ảnh 2

Lực lượng CSGT phát khẩu trang cho người dân

ẢNH: LÂM VIÊN

Trước tình hình dịch bệnh covid-19 diễn biến phức tạp, phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ, ngày 10.5, Huyện đoàn Đức Trọng (Lâm Đồng) phối hợp với Công an các xã, thị trấn tổ chức ra quân tuyên truyền, phát khẩu trang miễn phí cho người dân trên địa bàn. Nhắc nhở người dân thực hiện tốt các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 theo thông điệp “5k” của Bộ Y tế, hướng dẫn người dân cài đặt ứng dụng Bluezone, ứng dụng “An toàn Covid-19”.  Dịp này Huyện đoàn vận động Hội Hoa lan huyện Đức Trọng  hỗ trợ 3.500 khẩu trang để phát miễn phí cho người dân phỏng dịch Covid-19.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU