Học trò nhận 3 học bổng đại học danh giá

0 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Bằng nghị lực vượt khó của mình, em Trần Quang Luân Đăng (18 tuổi, ở P.3, TP.Bạc Liêu, Bạc Liêu, ảnh) cùng lúc nhận được 3 học bổng của các trường đại học danh giá trên thế giới.
 /// Ảnh: Trần Thanh Phong - Ảnh: Trần Thanh Phong
Ảnh: Trần Thanh Phong
Trong năm học lớp 10, Đăng dự thi học sinh giỏi toán cấp tỉnh và đoạt giải ba đồng thời vinh dự được nhà trường chọn vào đội tuyển toán quốc gia. Năm 2016, sau khi hoàn thành chương trình lớp 10, Đăng quyết định chuyển trường, theo học tại một trường quốc tế để thử thách bản thân trong môi trường học tập mới.
Ngày đầu tiên lên lớp học tại ngôi trường mới khang trang, đầy tiện nghi em thật sự bị "sốc" bởi suốt buổi học, cuốn tập cứ để trắng, không ghi chép được gì. Em hoàn toàn không hiểu, không tiếp thu được gì vì thầy cô giảng bài, trao đổi toàn bằng tiếng Anh.

Để hòa nhập với môi trường giáo dục mới, Đăng phải nỗ lực, tự học tập gấp nhiều lần mới theo kịp bạn bè. Sau nhiều tháng cần mẫn, chịu khó “trui rèn”, Đăng không chỉ hòa nhập với bạn bè mà còn có thể nghe, đàm thoại tốt với thầy cô bằng tiếng Anh. Sau đó, Đăng được nhà trường chọn đi dự thi hàng loạt cuộc thi học sinh toán giỏi trong nước và quốc tế và đều giành được những giải thưởng cao (huy chương vàng cá nhân và huy chương đồng đồng đội cuộc thi giỏi toán Đông Nam Á, tại Indonesia; Huy chương bạc cuộc thi toán học Anh Quốc; Huy chương bạc giỏi toán Đông Nam Á; Huy chương toán cá nhân và được bang Waterloo, Canada khen tặng trong cuộc thi toán Euclid…)
Càng tự hào hơn, Đăng đã hoàn thành tốt đợt thi Alevel với điểm A* và A trong đợt thi tốt nghiệp, đồng thời là thủ khoa môn toán nâng cao. Đặc biệt, Đăng vừa nhận được thông báo trúng tuyển cùng lúc 6 trường đại học tại Mỹ, Úc và Canada. Trong đó, có các trường đại học danh giá tài trợ học bổng với số tiền lớn như: Trường Albany (New York, Mỹ) tài trợ học bổng 26.000 USD, Trường Illinois (Chicago, Mỹ) tài trợ học bổng 24.000 USD. Cuối tháng 8 này, Đăng sẽ theo học tại Trường Illinois (Chicago)…

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU