Học thật, chơi thật từ sàn giao dịch chứng khoán ảo

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Ngày 25.11, Trường ĐH Kinh tế - Luật TP.HCM đã diễn ra vòng chung kết và trao giải thưởng cuộc thi “Sàn giao dịch chứng khoán ảo (FESE) năm 2018”.
Các nhóm sinh viên hội ý tại phiên giao dịch  /// Lê Thanh Các nhóm sinh viên hội ý tại phiên giao dịch - Lê Thanh
Các nhóm sinh viên hội ý tại phiên giao dịch
Lê Thanh
Đây là sân chơi giúp sinh viên rèn luyện kỹ năng, tìm hiểu về lĩnh vực tài chính - chứng khoán, bởi bạn trẻ có dịp trải nghiệm chân thật khi tham gia giao dịch trên sàn ảo, được mô phỏng thực tế sàn giao dịch chứng khoán TP.HCM.
Cuộc thi thu hút hơn 50.000 sinh viên cả nước quan tâm, với tổng giá trị giải thưởng hơn 200 triệu đồng.
Ngay từ những phút đầu của chương trình, không khí giao dịch đầy sôi động và gây cấn đã tràn ngập khán phòng. Các đội thi bước vào phần mô phỏng thị trường như sàn giao dịch chứng khoán thật gồm 2 nội dung chính.
Đó là tổ chức đấu thầu và IPO ra mắt lần đầu 9 mã cổ phiếu từ 9 công ty và mô phỏng 3 ngày giao dịch thực tế với 3 phiên, mỗi phiên gồm 3 đợt (định kỳ mở cửa, khớp lệnh liên tục và định kỳ đóng cửa)...
Học thật, chơi thật từ sàn giao dịch chứng khoán ảo - ảnh 1
Các nhóm đang thảo luật trước khi đưa ra quyết định mua cổ phiếu Ảnh: Lê Thanh

Kết quả, ban tổ chức đã trao giải nhất nhà đầu tư xuất sắc 20 triệu đồng tiền mặt, cùng một số phần thưởng về học bổng trong lĩnh vực tài chính cho thí sinh Nguyễn Tấn Phát, sinh viên Trường CĐ Công thương TP.HCM.
Anh Nguyễn Cảnh Thịnh, Quyền giám đốc điều hành khối khách hàng cá nhân Công ty cổ phần chứng khoán TP.HCM, cựu thành viên FESE, khẳng định: “Trên toàn quốc có rất nhiều những chương trình học thuật của sinh viên về tài chính, chứng khoán nhưng chỉ có FESE là phát triển vững mạnh, lâu bền”.
Học thật, chơi thật từ sàn giao dịch chứng khoán ảo - ảnh 2
PGS.TS Hoàng Công Gia Khánh, Phó hiệu trưởng Trường ĐH Kinh tế-Luật TP.HCM chia sẻ tại vòng chung kết cuộc thi (Ảnh: Lê Thanh)

Theo PGS.TS Hoàng Công Gia Khánh,Phó hiệu trưởng Trường ĐH Kinh tế-Luật TP.HCM, cho biết: “ FESE là sàn giao dịch chứng khoán ảo thuần túy cho sinh viên, do sinh viên thực hiện bền vững và đa dạng nhất. “Ngoài là sân chơi học thật, chơi thật, trải nghiệm thật, FESE còn là cầu nối kết nối các thế hệ sinh viên và đã có rất nhiều cựu thành viên trưởng thành từ FESE, hiện nay đang nắm giữ những vị trí quan trọng trong những công ty chứng khoán lớn thường xuyên trở lại trường để chia sẻ kinh nghiệm của mình cho các bạn sinh viên”, ông Khánh nói.
Một số hình ảnh sôi động tại vòng chung kết cuộc thi Sàn giao dịch chứng khoán ảo
Học thật, chơi thật từ sàn giao dịch chứng khoán ảo - ảnh 3

Học thật, chơi thật từ sàn giao dịch chứng khoán ảo - ảnh 4
Học thật, chơi thật từ sàn giao dịch chứng khoán ảo - ảnh 5
Học thật, chơi thật từ sàn giao dịch chứng khoán ảo - ảnh 6
Học thật, chơi thật từ sàn giao dịch chứng khoán ảo - ảnh 7
Học thật, chơi thật từ sàn giao dịch chứng khoán ảo - ảnh 8Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU