Học sinh lớp 5 đoạt giải đặc biệt cuộc thi tìm hiểu tem Bưu chính về Bác

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Cuộc thi sưu tập và tìm hiểu tem Bưu chính năm 2019 với chủ đề “Thiếu nhi Việt Nam làm theo Di chúc Bác Hồ”, đã trao giải đặc biệt cho Đặng Phạm Ngọc Bích, học sinh lớp 5, ở thành phố Hải Phòng.
Trao giải giải đặc biệt cho học sinh Đặng Phạm Ngọc Bích /// Ảnh Nhật Nam Trao giải giải đặc biệt cho học sinh Đặng Phạm Ngọc Bích - Ảnh Nhật Nam
Trao giải giải đặc biệt cho học sinh Đặng Phạm Ngọc Bích
Ảnh Nhật Nam
Sáng 27.8, tại Hà Nội, Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam, Hội đồng Đội T.Ư và Hội Tem Việt Nam đã tổ chức Lễ Tổng kết và trao giải Cuộc thi sưu tập và tìm hiểu tem Bưu chính năm 2019 với chủ đề “Thiếu nhi Việt Nam làm theo Di chúc Bác Hồ”.
Cuộc thi diễn ra từ tháng 1 - 5.2019, dành cho các em thiếu nhi từ 9 - 15 tuổi, đang học tập sinh hoạt tại các liên đội, các cung, nhà thiếu nhi, trung tâm thanh thiếu nhi trong cả nước, các bạn thiếu nhi là người nước ngoài đang sinh hoạt học tập tại Việt Nam.
Sau 4 tháng triển khai, Ban Tổ chức đã nhận được 1,7 triệu bài dự thi của các em thiếu nhi cả nước. Ban tổ chức đã trao tặng 1 giải đặc biệt cho Đặng Phạm Ngọc Bích, lớp 5A, Trường tiểu học Kim Đồng, quận Ngô Quyền, thành phố Hải Phòng.
2 giải nhất được trao cho Phan Huy Chiến, lớp 7B, Trường THCS thị trấn Nhã Nam, huyện Tân Yên, tỉnh Bắc Giang; và Nguyễn Thảo Vy, lớp 3A3, Trường tiểu học Nguyễn Trãi, quận Ngô Quyền, thành phố Hải Phòng
Ngoài ra còn có 4 giải nhì, 10 giải ba, 20 giải khuyến khích và 15 giải tập thể dành cho các cá nhân và tập thể xuất sắc của cuộc thi.
Học sinh lớp 5 đoạt giải đặc biệt cuộc thi tìm hiểu tem Bưu chính về Bác - ảnh 1

Các học sinh đoạt giải cuộc thi sưu tập và tìm hiểu tem bưu chính viễn thông

Nhật Nam

Ban tổ chức cho biết, cuộc thi sưu tập và tìm hiểu tem Bưu chính năm 2019 với chủ đề “Thiếu nhi Việt Nam làm theo Di chúc Bác Hồ” là một hoạt động ý nghĩa của thiếu nhi cả nước hướng đến kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh.
Theo GS sử học Lê Văn Lan, Trưởng Ban giám khảo cuộc thi, đa số các bài thi đạt giải được các em đầu tư công phu về hình thức lẫn nội dung và sưu tầm được nhiều tem có giá trị làm tư liệu minh chứng cho bài thi. Các bài đạt giải cuộc thi đều trả lời đầy đủ và chính xác câu hỏi ban tổ chức đưa ra.
Điều đặc biệt hơn là bộ câu hỏi năm nay được xây dựng theo hướng mở, để các em có cách tiếp cận vấn đề từ nhiều hướng, nhiều biện pháp khác nhau, nhiều cách làm hay, cách làm sáng tạo…

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU