Học sinh lớp 4 góp tiền lì xì chống dịch Corona, viết thư gửi Thủ tướng

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Chiều nay, 5.2, Thành đoàn Hà Nội đã tiếp nhận số tiền lì xì của một học sinh mang đến xin góp với anh chị cán bộ, đoàn viên, thanh niên thủ đô để mua sản phẩm chống dịch Corona phát miễn phí cho người dân.
Nguyễn Ngọc Trinh với số tiền lì xì và thư gửi Thủ tướng /// Ảnh Mai Anh Nguyễn Ngọc Trinh với số tiền lì xì và thư gửi Thủ tướng - Ảnh Mai Anh
Nguyễn Ngọc Trinh với số tiền lì xì và thư gửi Thủ tướng
Ảnh Mai Anh
Đó là em Nguyễn Ngọc Trinh, học lớp 4C1 Trường tiểu học Đoàn Thị Điểm, phường Cổ Nhuế, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội. Cùng với việc ủng hộ số tiền lì xì, Ngọc Trinh còn viết thư gửi Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc bày tỏ tinh thần chống dịch viêm phổi do virus Corona chủng mới của mình.

Khi nào cần xét nghiệm virus corona, có mất tiền điều trị không | Bác sĩ Trương Hữu Khanh giải đáp

Muốn chống dịch tốt nhất có thể

Tại Thành đoàn Hà Nội, Ngọc Trinh chia sẻ, em mong muốn gửi toàn bộ số tiền mà mình được mừng tuổi tết Canh Tý 2020 vừa qua (tổng cộng 3.180.000 đồng ) để góp cùng anh chị cán bộ, đoàn viên, thanh niên thủ đô mua khẩu trang, nước rửa tay phát miễn phí cho nhân dân, thanh thiếu nhi.
Mang kèm theo số tiền là bức thư em viết gửi Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, bày tỏ tinh thần chống dịch Corona của mình.
Học sinh lớp 4 góp tiền lì xì chống dịch Corona, viết thư gửi Thủ tướng - ảnh 1
“Em viết bức thư này mong muốn các bạn đội viên, các anh chị đoàn viên và mọi người sẽ cùng chung tay góp sức phòng, chống dịch tốt nhất có thể. Em muốn dùng số tiền mà mình có để cùng anh chị đoàn viên thủ đô giúp cho người dân, những người chưa bị bệnh bảo vệ sức khỏe của mình và cộng đồng”, Ngọc Trinh chia sẻ.
Ngọc Trinh cũng cho biết: “Khi trở lại lớp học, em sẽ cùng các bạn chi đội trưởng, chi đội phó trong lớp làm dự án phòng chống dịch, trong đó chúng em sẽ cùng nhau hoàn thiện sơ đồ tư duy những hiểu biết về dịch, cùng nhau góp khẩu trang, nước rửa tay tặng các bạn thiếu nhi, đội viên, tuyên truyền tới các bạn đội viên về cách sử dụng khẩu trang, cách rửa tay sạch…”.

2 yếu tố quyết định sức đề kháng trong dịch virus corona | Bác sĩ Trương Hữu Khanh giải đáp

Sẽ đi phát miễn phí sản phẩm chống dịch

Sau khi tiếp nhận bức thư và số tiền học sinh Ngọc Trinh đóng góp, đại diện Thành đoàn, Hội đồng Đội TP.Hà Nội, chị Bùi Lan Phương, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Công tác Thiếu nhi Thành đoàn, Phó chủ tịch thường trực Hội đồng Đội TP.Hà Nội, cho biết số tiền này sẽ được dùng để mua khẩu trang, nước rửa tay sát khuẩn và được Đoàn Thanh niên thành phố tổ chức phát miễn phí vào ngày 8.2 tới.
Học sinh lớp 4 góp tiền lì xì chống dịch Corona, viết thư gửi Thủ tướng - ảnh 2

Học sinh lớp 4 Ngọc Trinh góp tiền tại Thành đoàn Hà Nội

Ảnh Mai Anh

Các điểm phát miễn phí là 6 địa điểm di tích, thắng cảnh trên địa bàn thành phố và tại nhiều tuyến phố khác. Đồng thời, Ngọc Trinh cũng sẽ tham gia cùng đoàn viên, thanh niên thủ đô gửi tận tay những chiếc khẩu trang này đến các thanh thiếu nhi và người dân.
Được biết, từ khi học lớp 1 và lớp 2, Ngọc Trinh đã tích cực tham gia nhiều hoạt động của Liên đội trường Đoàn Thị Điểm, các hoạt động thúc đẩy văn hóa đọc trong thanh thiếu nhi thủ đô. Với những cố gắng nổi bật của mình, năm 2018, Ngọc Trinh được lựa chọn là Đại sứ văn hóa đọc thủ đô.

2 yếu tố quyết định sức đề kháng trong dịch virus corona | Bác sĩ Trương Hữu Khanh giải đáp

Thanh Niên xin giới thiệu toàn văn bức thư gửi Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc của học sinh Nguyễn Ngọc Trinh:

"Hà Nội, ngày 5 tháng 2 năm 2020
Kính gửi: Ông Nguyễn Xuân Phúc, Thủ tướng Chính phủ nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam!
Thưa ông,
Cháu là Nguyễn Ngọc Trinh, học sinh lớp 4C1, Trường tiểu học Đoàn Thị Điểm, phường Cổ Nhuế 2, quận Bắc Từ Liêm, thành phố Hà Nội. Những ngày này, qua ti-vi, đài báo nói về dịch Corona, cháu hết sức lo lắng khi phải nghỉ học ở nhà. Cháu luôn suy nghĩ và nhớ đến lời ông dặn mọi người hãy “Chống dịch như chống giặc”.
Vì vậy, cháu đem toàn bộ số tiền được lì xì ngày tết vừa rồi là 3.180.000 đồng góp với Thành đoàn Hà Nội để mua khẩu trang và nước rửa tay phục vụ mọi người phòng chống dịch bệnh như lời ông dặn.
Cháu cũng sẽ xin tham gia cùng các anh chị Thành đoàn Hà Nội đi phát khẩu trang và nước rửa tay cho nhân dân trong những ngày sắp tới. Cháu cũng mong muốn có nhiều có nhiều các bạn và các anh chị đoàn viên thanh niên tham gia việc này để có thể phòng dịch một cách tốt nhất.
Kính chúc ông mạnh khỏe, hạnh phúc!
Cháu yêu ông nhiều!
Cháu gái
Nguyễn Ngọc Trinh"

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU