Hãy là chiến binh…

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

“Be a warrior, not a worrier" (Hãy là chiến binh, đừng là một người chỉ biết sợ hãi) là thông điệp của chương trình Ngày hội Nón hồng 2018, do Mạng lưới Ung thư vú Việt Nam tổ chức vào ngày 28.10, tại số 101 Tôn Dật Tiên, P.Tân Phú, Q.7, TP.HCM.

Một hoạt động nâng cao nhận thức cộng đồng về ung thư vú do Mạng lưới Ung thư vú Việt Nam tổ chức  /// Như Lịch Một hoạt động nâng cao nhận thức cộng đồng về ung thư vú do Mạng lưới Ung thư vú Việt Nam tổ chức - Như Lịch
Một hoạt động nâng cao nhận thức cộng đồng về ung thư vú do Mạng lưới Ung thư vú Việt Nam tổ chức
Như Lịch

Ngày hội có hơn 300 tình nguyện viên, cùng nhiều hoạt động: cắt tóc-hiến tóc, khám và tư vấn về ung thư vú, triển lãm bộ ảnh Yoga & Ung thư vú, làm đẹp miễn phí cho bệnh nhân ung thư và làm đẹp gây quỹ, body painting (nghệ thuật vẽ lên thân thể) gây quỹ, tạo hình Nơ hồng tập thể… Trong đó, nổi bật là việc truyền cảm hứng từ những giá trị mà yoga mang lại cho sức khỏe mọi người và cho bệnh nhân ung thư vú nói riêng. Tìm hiểu và đăng ký tham gia chương trình tại www/bcnv.org.vn/pink-hat-day-2018.

Kéo dài từ 8 giờ sáng đến 5 giờ chiều, chương trình ngập tràn sắc hồng lạc quan và tươi tắn này mở cửa miễn phí chào đón những Chiến binh Hồng-những người đã trải qua đớn đau vì ung thư vú và tất cả những ai quan tâm, mong muốn hiểu thêm về căn bệnh này để bảo vệ chính mình cũng như người thân.

Hãy là chiến binh… - ảnh 1Cắt tóc-hiến tóc trong một chương trình Ngày hội Nón hồng do Mạng lưới Ung thư vú Việt Nam tổ chức

Ban tổ chức cho rằng hầu hết bệnh nhân ung thư là người có nhiều trải nghiệm đắng cay trong đời, kinh qua những cơn đau, buồn khổ, thất vọng và những lần sống chết cùng điều trị ung thư. Đối với họ, ngoài cuộc chiến với những cơn đau, việc đấu tranh với suy nghĩ bỏ cuộc là cuộc chiến thường trực từng giây, từng phút. Và trong từng giây ấy, người ta có thể từ bỏ để chết! 

Kết quả khảo sát của những nhà nghiên cứu ở King’s College Hospital, London (nước Anh) đối với nhóm 57 phụ nữ mắc ung thư vú và đã phẫu thuật đoạn nhũ, cho thấy: Cứ 7/10 người có “tinh thần đấu tranh” thì sống một cuộc sống bình thường trong 10 năm sau đó. Ngược lại, cứ 4/5 bệnh nhân đã “tuyệt vọng và chấp nhận điều tồi tệ nhất” thì qua đời chẳng bao lâu sau khi được chẩn đoán. 

Theo Ban tổ chức, "sức mạnh tinh thần" và "ủng hộ tâm lý" là yếu tố rất quan trọng đối với bệnh nhân ung thư. Tuy nhên, trên thực tế, điều này lại chưa được chú trọng. 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU