‘Hãy giữ vững niềm tin dù cuộc đời có gian nan’

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Sáng  nay, 10.9, tại lễ trao giải Cuộc thi Sáng tác ca khúc về sinh viên Việt Nam do T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam tổ chức, các tác giả đoạt giải đã chia sẻ và nhắn gửi sinh viên những thông điệp ý nghĩa.
Các tác giả (từ trái qua) Nguyễn Văn Hải, Nguyễn 
Duy Khoái giao lưu với sinh viên tại Lễ trao giải cuộc thi /// Ảnh Vũ Thơ Các tác giả (từ trái qua) Nguyễn Văn Hải, Nguyễn Duy Khoái giao lưu với sinh viên tại Lễ trao giải cuộc thi - Ảnh Vũ Thơ
Các tác giả (từ trái qua) Nguyễn Văn Hải, Nguyễn Duy Khoái giao lưu với sinh viên tại Lễ trao giải cuộc thi
Ảnh Vũ Thơ
Tại lễ trao giải, Ban tổ chức cho biết, cuộc thi Sáng tác ca khúc về sinh viên Việt Nam nhằm chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Sinh viên Việt Nam lần thứ 10 (nhiệm kỳ 2018 - 2023). 
Từ 77 ca khúc của 70 tác giả gửi tới, Ban tổ chức lựa chọn và đã trao 2 giải nhì, 2 giải ba cho các tác phẩm xuất sắc nhất viết về sinh viên Việt Nam; không có giải nhất.
Hai giải nhì đã được trao cho ca khúc Tiếng hát sinh viên Việt Nam của tác giả Lê Cường và Đỗ Hằng, ca khúc Dưới ngọn cờ hồng của tác giả Nguyễn Văn Hải.
Hai tác phẩm đoạt giải ba là ca khúc Hát mừng đại hội Hội sinh viên Việt Nam của tác giả Nguyễn Duy Khoái và Tôi là sinh viên Việt Nam của tác giả An Hiếu.
‘Hãy giữ vững niềm tin dù cuộc đời có gian nan’ - ảnh 1
Anh Nguyễn Minh Triết, Phó chủ tịch thường trực T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam (giữa) chúc mừng các tác giả đoạt giải
Ảnh Vũ Thơ
Ban tổ chức cũng cho biết, hầu hết các tác phẩm tập trung thể hiện nhiệt huyết, khát vọng, hoài bão của sinh viên trong lập thân lập nghiệp; phản ánh sinh động cuộc sống, học tập, rèn luyện của sinh viên; khích lệ tinh thần vượt khó, xung kích tình nguyện bảo vệ Tổ quốc; cổ vũ phong trào "Sinh viên 5 tốt”, ca ngợi tình bạn đẹp, trong sáng của sinh viên… Nhiều tác phẩm có chất lượng nghệ thuật cao; được đầu tư thu âm chuyên nghiệp, thể hiện tình cảm, sự quan tâm đối với phong trào sinh viên và Hội sinh viên Việt Nam.
Anh Nguyễn Văn Hải, nhân viên Công ty TNHH Sumi Việt Nam (huyện Kim Bảng, tỉnh Hà Nam), tác giả đạt giải nhì với ca khúc Dưới ngọn cờ hồng, chia sẻ mặc dù không chuyên về sáng tác nhạc, nhưng sáng tác ca khúc về sinh viên là mong ước từ lâu, nên khi biết thông tin về cuộc thi, anh đã tham gia và luôn dành thời gian 3 giờ mỗi đêm để nghĩ về ca khúc.
Anh Hải cũng bày tỏ, qua ca khúc của mình, anh mong muốn các bạn trẻ hãy hăng hái đóng góp nhiều hơn công sức của mình cho xã hội.
‘Hãy giữ vững niềm tin dù cuộc đời có gian nan’ - ảnh 2
Nhạc sĩ Lê Cường giao lưu với các sinh viên tại lễ trao giải
Ảnh Vũ Thơ
Tác giả Lê Cường (ngụ quận Hà Đông, Hà Nội), đồng tác giả của ca khúc Tiếng hát sinh viên Việt Nam, đã chia sẻ về cuộc đời sinh viên của mình. “Có nhiều việc phát triển và nảy nở từ cuộc đời sinh viên. Vì vậy, các bạn trẻ nên mạnh dạn bắt đầu công việc của mình từ khi là sinh viên”, ông Cường nhắn nhủ.
Gửi thông điệp tới các bạn sinh viên, tác giả Nguyễn Duy Khoái (ngụ tại Đà Nẵng) cho rằng: “Con đường đời có nhiều gian khổ vì không chỉ có hoa hồng, nhưng mong các bạn trẻ luôn giữ vững niềm tin, dù cho cuộc đời có gian nan. Khi có niềm tin cuộc sống thì mọi khó khăn sẽ vượt qua và đi đến thành công”.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU