Hãy dành tặng những cái ôm cho bản thân

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Điều cơ bản và quan trọng nhất trong cuộc sống hằng ngày chính việc trao đổi những cái ôm. Cái ôm là cảm giác rất tuyệt diệu và như được tái sinh. Đó là sức mạnh để chúng ta vượt qua giai đoạn khó khăn.
Nghệ sĩ Luca Vullo tương tác cùng khán giả /// Khánh Nguyễn Nghệ sĩ Luca Vullo tương tác cùng khán giả - Khánh Nguyễn
Nghệ sĩ Luca Vullo tương tác cùng khán giả
Khánh Nguyễn
Nghệ sĩ Luca Vullo, người Ý,  đã có những nhận xét tinh tế về cái ôm tại chương trình “La voce del corpo – nghệ thuật phi ngôn ngữ” do Tổng Lãnh sự quán Ý vừa mới tổ chức tại TP.HCM
Với chủ đề xoay quanh những kỹ năng phi thường của người Ý trong việc giao tiếp bằng ngôn ngữ hình thể,  chương trình đã khiến khán giả trẻ hào hứng khám phá những ý nghĩa đa chiều cũng như cách người Ý sử dụng các cử chỉ đặc trưng để bộc lộ cảm xúc, suy nghĩ và tâm trạng.

Ánh mắt là một khía cạnh tuyệt vời và nụ cười là một phép màu của hệ thần kinh

Nghệ sĩ Luca Vullo

Trong suốt buổi trình diễn, nghệ sĩ Luca đã giới thiệu đến khán giả một vài hình thức phi ngôn ngữ thông dụng được người Ý sử dụng trong 250 cử chỉ khác nhau , với nhiều sắc thái đa dạng. Ông cho rằng trên thực tế, hiểu cách người khác bày tỏ và tiếp xúc qua cử chỉ chắc chắn sẽ khiến cuộc đối thoại của bạn diễn ra chân thật và cởi mởi hơn bởi luôn gắn bó chặt chẽ với tinh thần, triết lý sống và nhận thức. “Ánh mắt là một khía cạnh tuyệt vời và nụ cười là một phép màu của hệ thần kinh”,  Luca nhấn mạnh.

Chúng ta bỏ quên việc bày tỏ tình cảm qua những cái ôm

Điều cơ bản và quan trọng nhất trong cuộc sống hằng ngày, theo nghệ sĩ Luca, đó chính việc trao đổi những cái ôm. Cái ôm chính là cảm giác rất tuyệt diệu và như được tái sinh. Đó  là sức mạnh để chúng ta vượt qua giai đoạn khó khăn. Hãy thử ôm nhau, bạn sẽ trải nghiệm một cảm giác thoải mái, cảm thông đáng kinh ngạc. Mỗi khi bản thân trở nên yếu đuối, hãy cho bản thân mình một cái ôm bởi bộ não con người đã phải mất hàng triệu năm để có thể gửi thông điệp đó đến cho bạn một cách dễ dàng. “Trong một lần giao lưu ở trường tiểu học nọ, tôi đã khóc trong sự sung sướng vì tôi đã mở cánh cửa trong tâm hồn bọn trẻ để chúng có thể tự do bày tỏ cảm xúc qua việc trao những chiếc ôm. Có vẻ chúng ta không hề nhận ra mình đã bỏ quên việc bày tỏ tình cảm qua những cái ôm”, nghệ sĩ Luca nhận xét..
Hãy dành tặng những cái ôm cho bản thân - ảnh 1

Có thể không cần biết ngôn ngữ của nhau nhưng vẫn hiểu nhau qua ngôn ngữ hình thể

Khánh Nguyễn

Công nghệ hiện nay đã thay đổi tất cả. Người ta có thể không cần biết ngôn ngữ của nhau nhưng vẫn có thể thấu hiểu. Mẹ nhớ ngày xưa những đứa trẻ ngồi uống trà ở ngoài đồng cỏ, chơi đùa với nhau” bà Angela Gabriele, mẹ của nghệ sĩ Luca, tâm sự với con trai trong cuộc triển lãm.
Nghệ sĩ Luca cho rằng đáng ra mọi người nên giao tiếp thì ai cũng cầm điện thoại và hoàn toàn như bị thôi miên. Tôi chỉ thấy trong đó vô số sự cô đơn. Chúng ta cần phải nuôi dưỡng và củng cố trí tuệ cảm xúc và sử dụng cơ thể của chúng ta nhiều hơn để có thể truyền đi thông điệp mạnh mẽ, suy nghĩ và cảm xúc cho người khác, bởi vì cơ thể thì không nói dối.

Tình yêu thương gắn kết mọi người

“Khi đến buổi biểu diễn hôm nay, tôi chỉ nghĩ mình đi xem một buổi trình diễn và giới thiệu nghệ thuật phi ngôn ngữ. Tuy nhiên những khoảnh khắc lắng lại và sâu bên trong đã thực sự làm tôi cảm động. Sau cùng thì mỗi người chúng ta dù là ai cũng cần sự sẻ chia, yêu thương và những cái ôm đầy tình cảm”, Lê Hoàng Anh , sinh viên Trường ĐH Khoa học xã hội-nhân văn TP.HCM, cho biết.
Chúng ta cần phải nuôi dưỡng và củng cố trí tuệ cảm xúc và sử dụng cơ thể của chúng ta nhiều hơn để có thể truyền đi thông điệp mạnh mẽ, suy nghĩ và cảm xúc cho người khác, bởi vì cơ thể thì không nói dối. 
 Nghệ sĩ Luca Vullo
Tham gia chương trình này, Kiều Tiến Hoàng, sinh viên Trường ĐH Ngoại thương, nhận xét : “Buổi trình diễn nghệ thuật này đã giúp em hiểu được rằng dù chúng ta có khác nhau về quốc tịch, giọng nói thì những cử chỉ cơ thể sẽ là công cụ hữu hiệu để làm cầu nối giúp mọi người gần nhau hơn”
Trước khi kết thúc buổi trò chuyện, nghệ sĩ Luca đã kêu gọi tất cả mọi người trong khán phòng hãy trao nhau những cái ôm. Họ đã cùng nhau trao những cái ôm, giữa những người xa lạ với nhau. Đó cũng chính là giá trị cốt lõi mà giao tiếp phi ngôn ngữ mang lại – tình yêu thương và gắn kết mọi người.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU