Thưởng thức và chia sẻ:

Hãy cứ yêu thương

Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Quỳnh Trang

Quỳnh Trang

thuongthucvachiase@yahoo.com

Đã bao giờ bạn cảm thấy chần chừ vì tay muốn rút tiền ra cho người ăn xin nhưng trong đầu luẩn quẩn câu hỏi: 'Liệu người này nghèo thật hay giả đây, mình có bị lừa không nhỉ?'.
Nếu có thì bạn đừng ngại ngần cho họ bởi khi cho đi bạn sẽ cảm thấy thanh thản lương tâm vì đã cư xử đúng với cảm xúc của trái tim.
Dù biết trong cuộc sống xô bồ có nhiều chuyện khiến bạn mất niềm tin nhưng chẳng phải vì thế mà mình có quyền nghi ngờ tất cả. Bỏ ra một chút tiền mà mua lại được sự bình yên trong tâm hồn vì đã giúp đỡ được người khác cũng đáng giá lắm chứ.
Bạn đã chia tay người yêu một thời gian khá lâu nhưng vẫn không sẵn sàng để bắt đầu một tình yêu mới. Bởi bạn lo sợ nhiều thứ: sợ đau khổ, sợ dối trá, sợ đợi chờ, sợ thất tình... và bạn từng có ý định sẽ đóng chặt cửa trái tim. Hãy vứt bỏ những điều lo lắng mơ hồ đó đi mà mở rộng vòng tay đón nhận tình cảm mới.
Bởi chẳng có ai có thể sống một mình mãi được và bạn không thể đánh đồng tất cả những người yêu thương mình đều là giả dối. Đừng vì một biến cố nhỏ trong con đường tình yêu mà phí hoài những năm tháng tuổi trẻ. Hãy xem đó là một trải nghiệm để tiếp tục yêu thương bởi đến một lúc nào đó trong đời nhìn lại, bạn thấy mình thật ngốc nghếch.
Hãy cứ yêu thương - ảnh 2
Đừng vội, để không ngộ nhận tình yêu
Nếu bạn thấy nhớ ai đó khi vắng xa một thời gian dài nhưng lại dễ dàng quên ngay khi có một điều gì khác, một ai khác thu hút sự quan tâm của bạn, cảm xúc đó chỉ gần như là yêu thôi.
Khi gặp thất bại trong tình cảm hoặc bị tổn thương niềm tin, tâm lý của mỗi người thường như chim sợ cành cong. Và chúng ta thường chọn cách cảnh giác nghi ngờ tất cả, sống như một cỗ máy luôn cân đo đong đếm kỹ càng. Lâu dần, cảm xúc của trái tim bị chai sạn dẫn tới vô cảm trước mọi thứ và cuộc sống trở nên vô cùng tẻ nhạt.
Bởi vậy, hãy cứ yêu thương để lòng mình rộng mở, để cảm xúc có cơ hội được bộc lộ, để thấy cuộc sống còn nhiều người tốt với trái tim nồng ấm và nụ cười rộng mở.

Bình luận 2

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
thanh viet

thanh viet

Đọc tiêu đề HÃY CỨ YÊU THƯƠNG của tác giả Quỳnh Trang,tôi chợt đặt ra 1 câu hỏi.có lẽ bạn là người rất giàu nên làm từ thiện cho ai cũng kg hề thấy khó.Nhưng với 1 người thường phải chạy vạy mới đủ tiền sống thì họ phải nghĩ cho ai mới đúng với đồng tiền mà mình đổ mồ hôi sôi nước mắt mới có được.Vì thế tôi kg đồng ý với tác giả.Tôi lại nghĩ thay vì nghi ngờ người xin có nghèo thật kg thì cứ quan niệm tiền mình cho cho những người thật sự đau khổ khi ra đời trên thế gian này.Đó chính là những người biến dạng do chất độc da cam.Cứ dành tiền làm từ thiện cho hội để bù đấp những đau khổ tột cùng của họ,như thế kg có gì phải bâng khuâng.Còn quá thừa tiền thì tiêu gì cũng được,cho ai cũng được kg cần đắn đo.Cách nghĩ khác nhau của người có nhiều tiền như Q Trang và những người có dư ít khác nhau rất xa!
Năm An Nhứt

Năm An Nhứt

Phật luôn dạy ta từ bi - hỷ xả nhưng nhắc nhở ta: "Từ bi phải có trí tuệ", biết phân biệt " thật, giả", "đúng - sai"! Gặp người nghèo khổ, hoạn nạn...bạn giúp họ là điều tốt nhưng chính vì thế mà nhiều người giả dạng để "móc túi" bạn để tha hồ tiêu xài trên mồ hôi, nước mắt của chính bạn khi làm ra đồng tiền ấy, đó là việc "thiện" ư?! Chúng ta không sống "vô cảm" vì chính nó sẽ làm chúng ta đau khổ hơn trong hoài nghi tất cả mọi người, mọi việc...chung quanh ta mà phải có "trí tuệ" nhận định trước khi muốn làm, muốn nói điều gì với người khác...

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU