Hậu thi THPT quốc gia: Động viên, khen thưởng con như thế nào cho đúng?

0
Khen thưởng, động viên giống như những 'con dao hai lưỡi', nếu không được thực hiện khéo léo và tâm lý, phụ huynh sẽ vô tình “làm hư” con mình.
Sau kỳ thi THPT, phụ huynh cần động viên, khen thưởng con đúng cách để con tiếp tục hứng khởi với các thử thách phía trước Sau kỳ thi THPT, phụ huynh cần động viên, khen thưởng con đúng cách để con tiếp tục hứng khởi với các thử thách phía trước
Sau kỳ thi THPT, phụ huynh cần động viên, khen thưởng con đúng cách để con tiếp tục hứng khởi với các thử thách phía trước

Những lưu ý khi động viên, khen thưởng con

Sau kỳ thi THPT căng thẳng và nhiều áp lực, sự động viên, khen thưởng từ phụ huynh sẽ giúp nhiều bạn trẻ lên dây cót tinh thần và hăng hái với các thử thách phía trước. Tuy nhiên, để phát huy tối đa lợi ích của việc động viên, khen thưởng, dưới đây là những việc cha mẹ nên lưu ý.
Động viên, khen thưởng vì nỗ lực thay vì thành tích
Khen thưởng dựa trên sự nỗ lực nghĩa là dù kết quả không như mong muốn, cha mẹ vẫn đánh giá cao vì con đã vô cùng cố gắng, chăm chỉ. Lời động viên dựa trên nỗ lực sẽ không bị sáo rỗng, mà ngược lại có thể thúc đẩy sự phát triển của con, khiến con luôn nỗ lực hết mình khi làm mọi việc.
Không thổi phồng thành tích, khả năng của con
Thực tế cho thấy khi cha mẹ tâng bốc quá đà thành tích và khả năng của con, con cái thường mất động lực chinh phục các thành tích cao hơn trong tương lai. Lý giải cho điều này là vì các bạn trẻ thường lo sợ rằng nếu không đạt được thành tích cao nữa, cha mẹ sẽ không khen thưởng mình như trước.
Động viên, khen thưởng bằng những trải nghiệm
Trải nghiệm sẽ giúp các bạn trẻ vừa học hỏi, vừa làm giàu thêm vốn sống. Tặng con những khóa học mới, chuyến du lịch, hay một chiếc xe máy để con tự lập trong việc đi lại…, cha mẹ đang mang đến cho con mình cơ hội để trưởng thành hơn.

Xe 50cc của SYM - phần thưởng ý nghĩa ba mẹ dành cho con

Nắm bắt được cách khen thưởng, động viên con, vậy cha mẹ nên tặng con món quà gì khi các bạn trẻ đã rất nỗ lực trong kỳ thi THPT vừa qua? Câu trả lời chính là chiếc xe máy SYM 50cc với tính hữu dụng cao, đa phong cách.
Xe máy SYM 50cc - món quà ý nghĩa của cha mẹ dành cho con

Xe máy SYM 50cc - món quà ý nghĩa của cha mẹ dành cho con

Kết thúc 12 năm đèn sách, các bạn trẻ đang bước vào giai đoạn tự lập hơn và xe máy SYM 50cc chính là khởi điểm để con bạn học tính tự chủ, độc lập trong di chuyển mà không cần ba mẹ đưa đón. Thêm vào đó, bạn cũng có thể dạy con cách yêu thương, quan tâm gia đình bằng cách gợi ý con đưa đón em, chở mẹ đi siêu thị, chở cha thăm họ hàng… bằng xe máy SYM 50cc. Đặc biệt, không phải xe đạp hay xe đạp điện, tặng con xe máy SYM 50cc mới là cách bạn gửi đi thông điệp rằng con nay đã trưởng thành, khôn lớn và bạn rất tự hào vì điều đó.
Bên cạnh giá trị tinh thần, xe SYM 50cc còn có những tính năng hữu ích mà con bạn sẽ rất phấn khích khi trải nghiệm. Cụ thể, xe SYM 50cc rất tiết kiệm xăng, ít xả thải. Với 1,5L xăng, xe SYM 50cc có thể chạy hơn 100 km. Ngoài ra, động cơ thế hệ mới hoạt động bền bỉ, thiết kế đèn có độ tụ sáng tập trung, an toàn cao cho việc lái xe cũng góp phần nâng cao trải nghiệm di chuyển của nhiều bạn trẻ.
Còn chần chừ gì nữa, hãy nhanh chóng “tậu” ngay một chiếc SYM 50cc để làm quà khen thưởng, động viên con bạn vì đã cố gắng rất nhiều trong kỳ thi THPT vừa qua nhé.
Xe máy SYM 50cc đánh dấu cột mốc trưởng thành của nhiều bạn trẻ

Xe máy SYM 50cc đánh dấu cột mốc trưởng thành của nhiều bạn trẻ

Là thế hệ xe máy được thiết kế riêng cho học sinh, sinh viên và những người chưa có bằng lái, xe máy SYM 50cc được nhiều bạn trẻ hiện đại tin tưởng và lựa chọn. SYM 50cc có 4 dòng xe là Elite, Elegant, Angela và Galaxy, gồm cả xe số và xe ga, với đa dạng màu sắc và thiết kế. Nhờ kiểu dáng trẻ trung, mang đậm phong cách thời thượng, xe SYM 50cc mang đến nhiều lựa chọn cho cả bạn nam và nữ muốn khẳng định gu thẩm mỹ và cá tính riêng.
Đặc biệt, xe SYM 50cc sở hữu động cơ bền bỉ, máy nổ êm, khả năng sang số nhẹ nhàng và tính năng tiết kiệm năng lượng tối đa. Xe SYM 50cc cũng có tính đa tiện dụng cao với cốp chứa đồ rộng rãi, có thể chứa được một mũ bảo hiểm hiểm nửa đầu và các vật dụng khác.
Tìm hiểu thêm thông tin và giá bán tại: www.sym.com.vn

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU