Hà Nội đồng loạt hướng dẫn học sinh tiểu học phòng chống bạo lực, xâm hại trẻ em

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Sáng nay, 22.4, tại các trường tiểu học trên địa bàn Hà Nội đã đồng loạt tổ chức tuyên truyền phòng chống bạo lực, xâm hại trẻ em với khẩu hiệu “Hành động của bạn - Tương lai của em”.
Thực hành kỹ năng thoát hiểm khi bị xâm hại cho học sinh Trường tiểu học Phương Liệt, quận Thanh Xuân, Hà Nội /// Ảnh Vũ Thơ Thực hành kỹ năng thoát hiểm khi bị xâm hại cho học sinh Trường tiểu học Phương Liệt, quận Thanh Xuân, Hà Nội - Ảnh Vũ Thơ
Thực hành kỹ năng thoát hiểm khi bị xâm hại cho học sinh Trường tiểu học Phương Liệt, quận Thanh Xuân, Hà Nội
Ảnh Vũ Thơ
Buổi tuyên truyền phòng chống bạo lực, xâm hại trẻ em với khẩu hiệu “Hành động của bạn - Tương lai của em” diễn ra tại tiết sinh hoạt dưới cờ đầu tuần, ở tất cả các trường tiểu học tại Hà Nội.
Bằng nhiều hình thức khác nhau, tổng phụ trách Đội của các trường học đã tổ chức để các học sinh được hướng dẫn về cách phòng chống bạo lực và xâm hại trẻ em. Đặc biệt, các em được nghe và thực hành các kiến thức liên quan với sự hướng dẫn của các chuyên gia.
Hà Nội đồng loạt hướng dẫn học sinh tiểu học phòng chống bạo lực, xâm hại trẻ em - ảnh 1
Các hướng dẫn viên thực hành kỹ năng chống xâm hại cho trẻ em
Ảnh Vũ Thơ
Theo Hội Đồng đội thành phố Hà Nội, thời gian gần đây, các vụ xâm hại trẻ em, bạo lực học đường có chiều hướng mức độ ngày càng nghiêm trọng, liên tiếp xảy ra ở nhiều nơi trên cả nước, trong đó có cả thành phố Hà Nội. Bên cạnh đó, trong lứa tuổi thiếu niên cũng đang xuất hiện một số hiện tượng mang tính trào lưu, thần tượng lệch chuẩn, gây ra nhiều tác động xấu cho bản thân thiếu niên, gia đình, nhà trường và xã hội.
Nhằm phát huy vai trò, trách nhiệm của tổ chức Đội Thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh, góp phần cùng ngành giáo dục và toàn xã hội ngăn chặn, đẩy lùi nạn xâm hại trẻ em, bạo lực học đường; đồng thời định hướng, bài trừ các trào lưu không phù hợp với trẻ em, Liên Đội trên địa bàn thành phố Hà Nội đồng loạt tổ chức tuyên truyền phòng chống bạo lực, xâm hại trẻ em với khẩu hiệu: "Hành động của bạn - Tương lai của em”.
Hà Nội đồng loạt hướng dẫn học sinh tiểu học phòng chống bạo lực, xâm hại trẻ em - ảnh 2
Học sinh thực hành kỹ năng phòng chống bạo lực học đường tại Trường tiểu học Thanh Mai, huyện Thanh Oai, Hà Nội
Ảnh Nhật Nam
Đây là hoạt động được Hội đồng Đội thành phố chỉ đạo tập trung tổ chức thực hiện trước vấn nạn xâm hại trẻ em đang diễn ra nhức nhối. Thành phố Hà Nội là một trong số ít những đơn vị đầu tiên trong cả nước triển khai đồng loạt 100% các Liên Đội trên toàn thành phố, tổ chức tuyên truyền gắn với hoạt động chào cờ đầu tuần.
Bên cạnh đó, Hội đồng Đội thành phố Hà Nội cũng đã chỉ đạo Hội đồng Đội các quận, huyện, thị xã tập trung chỉ đạo, hướng dẫn các Liên Đội triển khai một các hoạt động như chỉ đạo 100%  Liên đội tổ chức tuyên truyền, giáo dục lòng nhân ái, tình yêu thương con người; lên án những hành vi bạo lực, xâm hại trẻ em, tác hại của các trào lưu không phù hợp với thuần phong mỹ tục của dân tộc, lứa tuổi của các em thông qua hệ thống loa phát thanh, bảng tin, các phương tiện truyền thông trực quan, hoạt động của Đội Tuyên truyền măng non tại Liên Đội; các tiết sinh hoạt dưới cờ đầu tuần; mạng xã hội, các phương tiện truyền thông đại chúng.
Hà Nội đồng loạt hướng dẫn học sinh tiểu học phòng chống bạo lực, xâm hại trẻ em - ảnh 3
Các học sinh diễn tập phòng chống xâm hại tại Trường tiểu học Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội
Ảnh Nhật Nam
Hội đồng Đội thành phố Hà Nội cũng yêu cầu các đơn vị, cơ sở chỉ đạo giáo viên làm tổng phụ trách phối hợp với gia đình nắm bắt tâm, sinh lý của học sinh; có biện pháp giúp đỡ, giáo dục kịp thời cho các học sinh chậm tiến. Phát huy vai trò tự quản của Ban Chỉ huy Liên đội, Chi đội và hệ thống Sao đỏ để kịp thời phát hiện, ngăn chặn các hành vi bạo lực học đường, xâm hại trẻ em và các trào lưu không phù hợp với trẻ em...

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU