'Góc chia sẻ': Miễn phí gạo, mì gói, quần áo...

Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Có một 'Góc chia sẻ' miễn phí với gạo, mì gói, quần áo, sách vở, đồ dùng học tập, xe đạp... được nhiều sinh viên (SV) tìm đến ở Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM.
Sinh viên đến với Góc chia sẻ ///  Ảnh: X.P Sinh viên đến với Góc chia sẻ - Ảnh: X.P
Sinh viên đến với Góc chia sẻ
Ảnh: X.P
Có mặt ở đây, chúng tôi chứng kiến nhiều hình ảnh xúc động. Như có nữ SV tìm đến để tìm bộ đồ vừa với mình. Hay có SV chỉ đến để có mì tôm ăn đỡ đói. "Nhiều khi chưa hết tháng đã không còn tiền chi tiêu, tụi mình đến đây để ăn gói mì tôm hay uống bịch sữa. Ở đây có cả bếp, tủ lạnh, bình nấu nước cho SV sử dụng nữa", Huỳnh Huy, SV năm 3, cho biết.
Đây cũng là nơi thể hiện tinh thần sống vì người khác, biết yêu thương bạn bè của SV. Nhiều SV đến đây chỉ ăn gói mì, uống chai nước, nhưng tự đóng góp vào thùng quỹ 5.000 - 10.000 đồng. Thúy Loan, SV năm 2, nói: "Mình muốn góp sức bằng một ít tiền, để quỹ ngày càng nhiều và có thể hỗ trợ các bạn khó khăn hơn".
Vào giờ trưa, nhiều giảng viên trong trường cũng đến “Góc chia sẻ” để ăn cơm, sau đó đóng góp mỗi người một ít, như là cách đồng cảm với những hoàn cảnh khó khăn của SV.
“Góc sẻ chia” do Trung tâm dịch vụ sinh viên trường quản lý, bao gồm các khu dịch vụ: sách, lương thực, quần áo... Các nguồn trên được vận động từ các nhà hảo tâm, cán bộ công chức nhà trường và SV với nhiều hình thức đóng góp từ những bộ quần áo cũ, sách cũ, xe đạp, hiện kim… Số tiền quyên góp, ủng hộ đã lên gần 100 triệu đồng.
Sau gần 4 tháng hoạt động, “Góc sẻ chia” không chỉ cung cấp thực phẩm và các đồ dùng cần thiết mà còn là nơi để SV giúp đỡ nhau vượt qua khó khăn.

'Góc chia sẻ': Miễn phí gạo, mì gói, quần áo... - ảnh 1

tin liên quan

Khi người ta trẻ: Hãy cho đi
Tôi có một người bạn. Người bạn ấy đã cho tôi hiểu sự sẻ chia, cho đi là gì. Tôi đi học xa nhà, vì thế chuyện chật vật về tiền bạc là thường tình.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU