Giới trẻ Sài Gòn ‘đổ xô’ học lớp vẽ truyện tranh kiểu Hàn Quốc miễn phí

5 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Lớp vẽ webtoon miễn phí diễn ra vào mỗi sáng thứ 4 hàng tuần hiện là điểm hẹn thu hút đông đảo những ai yêu thích vẽ và mong muốn trở thành tác giả truyện tranh trong tương lai tham gia.
Lớp học vẽ truyện tranh miễn phí phong cách Hàn Quốc thu hút nhiều bạn trẻ  /// Lê Nam Lớp học vẽ truyện tranh miễn phí phong cách Hàn Quốc thu hút nhiều bạn trẻ - Lê Nam
Lớp học vẽ truyện tranh miễn phí phong cách Hàn Quốc thu hút nhiều bạn trẻ
Lê Nam
Thời gian qua, có một lớp học vẽ truyện tranh và hoạt hình miễn phí được tổ chức đều đặn vào sáng thứ 4 hằng tuần tại Q.1, TP.HCM đã thu hút sự tham gia đông đảo của các bạn trẻ. Thể loại mà các bạn trẻ tham gia có tên gọi là webtoon - được biết đến là thể loại truyện lai giữa truyện tranh và hoạt hình và được đăng tải trên mạng.

Học vẽ truyện tranh phong cách Hàn Quốc

Webtoon là từ được ghép từ “Web” trong chữ Internet và “Toon” trong chữ Cartoon, chỉ hoạt hình. Truyện webtoon được bắt nguồn từ Hàn Quốc và trở nên phát triển rầm rộ khoảng 6 năm trở lại đây. 
Giới trẻ Sài Gòn ‘đổ xô’ học lớp vẽ truyện tranh kiểu Hàn Quốc miễn phí - ảnh 1

Lớp học miễn phí diễn ra vào mỗi sáng thứ 4 hằng tuần thu hút đông đảo bạn trẻ tham gia

Lê Nam

“Với mong muốn tạo ra một sân chơi vẽ truyện webtoon cho giới trẻ đam mê sáng tác truyện tranh, ban tổ chức đồng hành cùng tác giả Hong Duck Hwa mở các buổi chia sẻ miễn phí tại chính trụ sở công ty ở đường Cách Mạng Tháng Tám. Hy vọng trải nghiệm học tập và quan sát trực tiếp các nhà sáng tạo nội dung sẽ truyền được cảm hứng cho các bạn trẻ muốn theo đuổi con đường này”, chị Trương Mai Ái Trang, đại diện lớp học, chia sẻ.
Được biết, mỗi buổi học sẽ kèo dài 2 tiếng. Tại đây, tác giả Hong Duck Hwa sẽ giao đề tài vẽ theo từng sở trường của mỗi người hoặc học viên có thể chọn đề tài và ý tưởng mà mình muốn sáng tác. Dựa trên các bản phác thảo tham gia của bản vẽ, thầy giáo người Hàn Quốc sẽ đưa ra nhận xét cũng như hướng dẫn các bạn cách chỉnh sửa hoặc chọn lựa màu sắc cũng như phần mềm vẽ nào phù hợp.
Giới trẻ Sài Gòn ‘đổ xô’ học lớp vẽ truyện tranh kiểu Hàn Quốc miễn phí - ảnh 2

Mỗi buổi học kéo dài khoảng 2 tiếng

Lê Nam

Theo tìm hiểu, lớp học sáng tác truyện tranh kiểu Hàn Quốc này phù hợp với những bạn có năng khiếu hội họa, sinh viên các trường đào tạo có nội dung liên quan đến truyện tranh.
Bộ dụng cụ vẽ và máy tính cá nhân là hành trang trước mỗi buổi học. “Với những bạn trẻ lần đầu đến với buổi workshop, các bạn có thể gặp gỡ và tìm hiểu thêm về nghề vẽ truyện webtoon từ những người bạn mới và tác giả Hong Duck Hwa”, chị Ái Trang nói thêm.

Cơ hội nghề nghiệp tương lai

Vẽ truyện tranh là ngành nghề ngày càng được nhiều người yêu thích và theo đuổi, không chỉ có giới trẻ mà workshop này còn thu hút nhiều người trong nhiều độ tuổi khác nhau tham gia. Mỗi buổi học có khoảng từ 8 - 10 học viên tham dự. Theo nhiều học viên, mặc dù là lớp học miễn phí nhưng không chỉ là học kiến thức thực tế, mà đây còn là cơ hội để các bạn đem tác phẩm của mình tiếp cận với nhiều độc giả hơn nhờ nền tảng sẵn có của ban tổ chức.
Vũ Đình Hưởng, 21 tuổi, ngụ Q.Bình Thạnh, TP.HCM là một thành viên quen thuộc của lớp học: “Bắt nguồn từ sở thích đọc truyện tranh thuở nhỏ, mình nghĩ tuổi thơ mỗi người đều gắn liền với những bộ truyện tranh hay và hấp dẫn, riêng mình không chỉ thích đọc truyện tranh mà còn muốn trở thành tác giả vẽ truyện tranh cho các em thiếu nhi đọc như mình lúc nhỏ. Vì vậy được tham gia lớp học như thế này là mong muốn bấy lâu của mình".
Giới trẻ Sài Gòn ‘đổ xô’ học lớp vẽ truyện tranh kiểu Hàn Quốc miễn phí - ảnh 3

Đây là cơ hội để các bạn trẻ yêu hội họa và sáng tác truyện tranh có cơ hội phát triển bản thân

Lê Nam

Trong khi đó, Hoàng Trường Giang, 22 tuổi, Q.3, TP.HCM, bày tỏ: “Tình cờ theo chân một người bạn giới thiệu đến workshop và được trực tiếp nghe ông Hong Duck Hwa chia sẻ, mình đã bị ấn tượng với những điều mới mẻ và đầy sáng tạo trong lĩnh vực này. Sau đó mình quyết định tham gia nhiều buổi hơn và đang ấp ủ cho ra bộ truyện đầu tay. Hy vọng sẽ được mọi người đón nhận”.
Giới trẻ Sài Gòn ‘đổ xô’ học lớp vẽ truyện tranh kiểu Hàn Quốc miễn phí - ảnh 4

Vẽ truyện tranh đang là công việc ngày được ưa chuộng

Lê Nam

Tác giả người Hàn Quốc Hong Duck Hwa nói: “Lý do mà tôi đồng hành với các bạn trẻ vì đây là một lớp học hữu ích và ý nghĩa cho những ai yêu thích vẽ truyện tranh. Nhìn cách các bạn luyện tập vẽ tranh, tôi lại thấy yêu công việc của mình hơn. Tôi nghĩ thông qua những lớp học miễn phí này sẽ là cái nôi để các tác giả trẻ có cơ hội chia sẻ các tác phẩm mới và tiếp cận đến nhiều độc giả”.
Đơn vị tổ chức lớp học mong muốn sẽ duy trì được chương trình này lâu dài, để nhiều bạn trẻ có niềm đam mê với hội họa, truyện tranh và ngành sáng tạo nội dung giải trí số sẽ có sân chơi bổ ích, vừa học tập vừa có cơ hội được phát triển tài năng trong một môi trường chuyên nghiệp.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Cherry

Cherry

Cho mình sinh địa chỉ
Lieu Dinh

Lieu Dinh

Cho mình xin địa chỉ ạ. Cám ơn rất nhiều.
Lương Mỹ Thi

Lương Mỹ Thi

Mấy anh chị có tuyển người edit màu cho tranh không ạ, nếu có thì mong anh chị cho vào làm cùng :)) nhưng em tuy còn nhỏ 13 tuổi nhưng em edit màu giỏi lắm à nhen
Lê Trọng Hiền

Lê Trọng Hiền

Cho e xin địa chỉ để e thỏa mãn đam mê của mình đc ko ạ
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU