Giới trẻ Mỹ chi tiêu tiết kiệm

0 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Thanh niên Mỹ ngày nay tiêu xài “kỹ tính” hơn so với các thế hệ trước, theo kết quả khảo sát của Hãng tư vấn Gallup. 
Ảnh: Reuters Ảnh: Reuters
Ảnh: Reuters
Cụ thể, chi tiêu bình quân mỗi ngày trong năm 2016 ở nhóm người từ 18 - 29 tuổi là 74 USD, giảm đáng kể so với mức 93 USD hồi năm 2008. Nguyên nhân chính xuất phát từ khó khăn trong thị trường việc làm.
Khảo sát đăng trên trang Gallup.com cho thấy 45% số thanh niên từ 18 - 29 tuổi được hỏi cho biết họ có công việc toàn thời gian, so với 48% trong năm 2008. Một lý do khác là nhiều người phải sống thắt lưng buộc bụng để trả nợ vay từ thời sinh viên.
Giới trẻ Mỹ chi tiêu tiết kiệm - ảnh 1

tin liên quan

Chàng trai biến mảnh đất phèn thành trại trồng nấm
Một thanh niên đã quyết tâm biến vùng đất phèn tưởng chừng không thể sinh lợi trở thành mô hình trồng nấm kỹ thuật cao thành công. Hiện tại, trang trại của Hiệp với diện tích 433 m2, đang trồng 30.000 phôi nấm cả linh chi và bào ngư xám, mỗi tháng lãi được hơn 30 triệu đồng.
Ngoài ra, việc lập gia đình muộn cũng giúp giới trẻ ngày nay chi tiêu ít hơn thế hệ trước, với chỉ 18% số người trẻ được hỏi đã kết hôn và 21% có con trong năm 2016 so với lần lượt 27% và 30% năm 2008. Bên cạnh đó, thanh niên ngày nay chuộng các cách thức mua sắm giúp tiết kiệm chi phí như mua đồ cũ hoặc săn hàng giảm giá...

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU