Giới trẻ dễ bị cô đơn ám ảnh hơn các thế hệ trước

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Người trẻ có thể có hàng ngàn bạn bè trên mạng nhưng vẫn cảm thấy bị cô độc và không được giúp đỡ, theo các nhà nghiên cứu.

Mạng xã hội bị cho là một trong những nguyên nhân khiến giới trẻ cảm thấy cô đơn /// AFP Mạng xã hội bị cho là một trong những nguyên nhân khiến giới trẻ cảm thấy cô đơn - AFP
Mạng xã hội bị cho là một trong những nguyên nhân khiến giới trẻ cảm thấy cô đơn
AFP
Đài BBC ngày 11.4 dẫn nghiên cứu của Cơ quan Thống kê quốc gia Anh cho thấy tỷ lệ người trẻ cảm thấy cô đơn cao hơn hẳn so với các nhóm tuổi khác.
Theo đó, gần 10% người trong nhóm từ 16-24 tuổi “luôn luôn hoặc thường xuyên” cảm thấy cô đơn, cao hơn 3 lần so với nhóm trên 65 tuổi.
Các nhà nghiên cứu cho rằng người cao tuổi dường như đã trải qua quá trình “tôi luyện” và dễ phục hồi hơn mỗi khi lo sợ cô đơn.

Nghiên cứu dựa trên khảo sát 10.000 người được tiến hành sau khi có nhiều ý kiến tỏ ra lo ngại rằng tình trạng lo sợ về cô đơn ở giới trẻ đang trở thành vấn đề lớn của xã hội.
Thủ tướng Anh Theresa May trước đó đưa ra nhiều kế hoạch nhằm giảm thiểu tình trạng này, sau khi cảnh báo rằng hàng triệu người đang thiếu mối liên hệ thường xuyên với người khác.
Tính chung dựa trên mọi câu hỏi trong khảo sát, tỷ lệ cảm nhận cô đơn của nhóm người từ 16-24 tuổi cao gấp 63 lần so với nhóm trên 75 tuổi.
Ông Cal Strode thuộc Quỹ Sức khỏe tâm thần cho rằng tình trạng cô đơn ở người trẻ là do mạng xã hội và “thế giới số”.
“Các bạn trẻ có thể có hàng ngàn bạn bè trên mạng nhưng vẫn cảm thấy bị cô độc và không được giúp đỡ. Công nghệ như mạng xã hội đang làm tình trạng này tồi tệ hơn”, ông Cal Strode nói.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU