Giáp tết, giới trẻ kiên nhẫn chờ đến 0 giờ để được…cắt tóc

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Những ngày giáp tết là thời điểm 'vàng' để các tiệm cắt tóc tăng thu nhập vì lượng khách tăng đột biến. Trong đó, hầu hết là giới trẻ, họ sẵn sàng ngồi chờ đến khuya để có 'quả đầu' mới.
Tiệm cắt tóc lúc nào cũng chật kín người vào những ngày giáp tết /// ẢNH: DUY TÂN Tiệm cắt tóc lúc nào cũng chật kín người vào những ngày giáp tết - ẢNH: DUY TÂN
Tiệm cắt tóc lúc nào cũng chật kín người vào những ngày giáp tết
ẢNH: DUY TÂN
Theo ghi nhận của  phóng viên Thanh Niên, tại tiệm hớt tóc Lê Vững nằm trong con hẻm nhỏ đường Nguyễn Văn Cừ nối dài (Q.Ninh Kiều, TP.Cần Thơ), các thợ cắt tóc luôn tất bật cắt tóc, tạo kiểu cho khách. Dù phải đợi hàng tiếng đồng hồ để đến lượt mình nhưng khách đều vui vẻ, thông cảm, không phàn nàn như ngày thường.
Giáp tết, giới trẻ  kiên nhẫn chờ đến 0 giờ để được…cắt tóc - ảnh 1

Nhiều khách ngồi đợi hàng tiếng đồng hồ nhưng ai cũng vui vẻ, không phàn nàn.

ẢNH: DUY TÂN

Anh Lê Văn Vững (25 tuổi), chủ tiệm Lê Vững, cho biết cứ vào thời điểm giáp tết là khách đến tiệm rất đông, hầu hết là giới trẻ.Đặc biệt, tiệm tóc nam khách đông hơn tiệm tóc nữ. Năm nay, dịch bệnh Covid-19 bùng phát vào thời điểm cận tết nên học sinh, sinh viên được nghỉ học sớm hơn so với mọi năm. Vì vậy, tiệm đón khách đến làm đẹp để về quê ăn tết cũng khá sớm (khoảng 19 tháng Chạp âm lịch).
“Thời điểm này, với 4 tiệm hớt tóc, tôi phải tăng cường lên 4 - 6 thợ mỗi tiệm, thay vì bình thường chỉ cần 2 - 3 thợ là đủ. Thường thì tiệm mở cửa đến khoảng 20 giờ, nhưng những ngày cận tết phải mở cửa đến tận khuya mới hết khách”, anh Vững nói.
Giáp tết, giới trẻ  kiên nhẫn chờ đến 0 giờ để được…cắt tóc - ảnh 2
Giáp tết, giới trẻ  kiên nhẫn chờ đến 0 giờ để được…cắt tóc - ảnh 3

Thời điểm giáp tết, thợ tóc phải làm việc tới 22 giờ, thậm chí 0 giờ mới nghỉ

ẢNH: DUY TÂN

Cắt tóc vào dịp tết, khách không chỉ chọn những kiểu tóc ưng ý nhất mà còn kết hợp sử dụng combo uốn, nhuộm... Nhờ đó thu nhập của những người thợ tăng lên rất cao. “Những ngày này, mỗi ngày tiệm đón hơn 60 lượt khách đến cắt tóc, tạo kiểu... tăng gấp 4 - 5 lần so với ngày thường. Mỗi thợ phục vụ 10 khách trở lên, tùy theo gói dịch vụ, thu nhập tiền triệu mỗi ngày là chuyện thường. Mỗi lần hớt tóc 50.000 đồng, uốn nhuộm giá từ 130.000 - 300.000 đồng nên chỉ cần vài ngày giáp tết, doanh thu của tiệm đạt bằng cả tháng ngày thường”, anh Vững chia sẻ.
Anh Vững cho biết xu hướng tóc thời trang năm nay là uốn hình sâu, giấy bạc, ziczac và nhuộm màu xanh đen. Vậy nên hầu hết khách thường sử dụng gói combo để làm trọn một “quả đầu” thời trang đón tết.

TP.HCM cho phép áp dụng Chỉ thị 15 hoặc 16 tại nhiều khu vực phòng Covid-19

Tay không ngừng nghỉ trong lúc trò chuyện, Đặng Hiếu (16 tuổi, thợ tóc tại tiệm Lê Vững) cho biết: “Vào thời điểm giáp tết, cứ vừa mở cửa tiệm là thấy khách. Chúng tôi phải làm tận 22 giờ, thậm chí đến 0 giờ mới nghỉ. Nếu làm hết công suất thì một ngày được khoảng 10 đầu tóc nam”.
Giáp tết, giới trẻ  kiên nhẫn chờ đến 0 giờ để được…cắt tóc - ảnh 4

Nhiều khách làm tóc đến tận 4 - 6 tiếng đồng hồ để tạo những kiểu tóc đẹp, theo xu hướng thời trang.

ẢNH: DUY TÂN

Anh Duy Khôi (35 tuổi, ngụ TP.Cần Thơ) cho biết: “khi đến do khách đông nên tôi đã đợi hơn 1 tiếng đồng hồ. Đến khi vào làm tóc tôi chọn luôn combo cắt, uốn, nhộm ngồi đợi làm cũng hơn 4 tiếng đồng hồ, nhưng được "quả đầu" ưng ý ăn tết là mọi mệt mỏi tan biến hết”.
Do phải phục vụ tất cả khách hàng, thường là khách quen và là giới trẻ, nên đến tận chiều 30 tết tiệm anh Vững mới nghỉ. Thế nhưng, những người thợ cắt tóc ở đây ai nấy đều thấy rất vui vì có được thu nhập kha khá để ăn tết.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU