Giấc mơ Ánh Viên

0 Thanh Niên
Không chỉ truyền cảm hứng cho nhiều người qua phát biểu của mình, Ánh Viên còn là nguồn động lực mạnh mẽ thôi thúc nhiều người trẻ đến hồ bơi để tập luyện chinh phục đường đua xanh.

Không chỉ truyền cảm hứng cho nhiều người qua phát biểu của mình, Ánh Viên còn là nguồn động lực mạnh mẽ thôi thúc nhiều người trẻ đến hồ bơi để tập luyện chinh phục đường đua xanh.

Giấc mơ Ánh ViênRất đông các em nhỏ đang học bơi tại hồ bơi Đại Thế Giới, Q.5, TP.HCM - Ảnh: Thanh Đông
Đưa con đến hồ bơi
Đó là câu nói của chị Thụy Anh, nhà ở đường Điện Biên Phủ, P.15, Q.Bình Thạnh, TP.HCM khi đưa hai con đến hồ bơi Yết Kiêu, đường Nguyễn Thị Minh Khai, Q.1 vào sáng 16.6.
Chị Thụy Anh cho biết chị đã cho con trai lớn 8 tuổi học bơi ở đây, đang do dự có cho con trai 3 tuổi học bơi hay không thì những hình ảnh, thông tin về Ánh Viên đã khiến chị quyết định cho con đi học ngay. “Cháu biết bơi sẽ tự bảo vệ bản thân khi xuống nước, có sức khỏe và nếu cháu có năng khiếu, muốn đi theo con đường chuyên nghiệp mình cũng sẵn sàng, khổ luyện mà đạt được thành tích như Ánh Viên thì còn gì bằng”, chị Thụy Anh cười nói.
Giấc mơ Ánh Viên - ảnh 2

Từ câu nói của Ánh Viên, tôi khuyên bảo con hãy học hỏi cô ấy ở ý chí tập luyện, sự cầu tiến và khiêm tốn. Hãy thắng chính bản thân mình trước khi thắng các trận đấu

Giấc mơ Ánh Viên - ảnh 3

Anh Nguyễn Trung
Chủ nhiệm câu lạc bộ bơi lội Lam Sơn

Tại các hồ bơi trên địa bàn TP.HCM những ngày gần đây lượng người đến bơi và học bơi tăng mạnh. Anh Nguyễn Trung, Chủ nhiệm câu lạc bộ bơi lội Lam Sơn, Q.5 cho biết lượng người đến hồ tăng gấp đôi so với năm ngoái. “Có thể do trời nắng nóng hoặc phụ huynh muốn con biết bơi trước khi vào năm học mới. Hơn nữa, tác động của cô gái vàng Ánh Viên cũng là động lực để nhiều người đi bơi hay cho con học bơi”, anh Trung nhận định.
Tại hồ bơi Kỳ Đồng, Q.3, TP.HCM, lượng người đến hồ cũng tăng mạnh. Anh Nguyễn Bá Thu, Tổ trưởng cứu hộ tại hồ bơi nói: “Đúng là nhiều người đến bơi sau khi nghe, nhìn những gì vận động viên Ánh Viên đã làm, đã đạt được. Chính Ánh Viên đã truyền cảm hứng, động lực để nhiều người đến hồ bơi”.
Gần 500 người chủ yếu là trẻ em đã đăng ký học bơi tại hồ bơi Đại Thế Giới, Q.5, TP.HCM từ đầu tháng 6 đến nay, tăng gần gấp đôi so với cùng thời điểm năm ngoái. Anh Ngô Phi Long, nhà ở đường Tản Đà, Q.5 cho biết: “Dù nhà gần hồ bơi nhưng tôi chưa bao giờ biết cũng như chưa bao giờ đi bơi hay nghĩ đến chuyện đưa con đi học bơi. Cho đến khi xem những gì Ánh Viên làm được, tôi đã tìm hiểu và thấy hồ bơi này gần nhà mình thế là đăng ký hai cha con học bơi luôn”.
Là người thường xuyên bơi ở Đại Thế Giới, anh Tô Ngọc Hiếu, nhà ở đường số 6, P.4, Q.8 hồ hởi khi nhắc đến Ánh Viên: “Sau khi chứng kiến những thành tích mà Viên có được, mình đi bơi hăng say, chăm chỉ hơn. Nói thế để thấy rằng, Ánh Viên đã truyền cảm hứng rất mạnh mẽ đến với những người yêu thích, đang chơi môn bơi lội và có lẽ là với nhiều người chưa biết bơi khác nữa”.
Sẽ có nhiều Ánh Viên
Anh Nguyễn Trung, Chủ nhiệm câu lạc bộ bơi lội Lam Sơn, hiện có con trai tên Nguyễn Minh Hiển, 13 tuổi, nằm trong đội tuyển bơi lội TP.HCM. Khi nhắc đến Ánh Viên, anh Trung hồ hởi: “Gia đình mình luôn cùng nhau theo dõi các trận thi đấu của Ánh Viên. Với những gì Viên đạt được, tôi luôn khuyên bảo con hãy học hỏi cô ấy ở ý chí tập luyện, sự cầu tiến và khiêm tốn không mắc bệnh ngôi sao. Hãy thắng chính bản thân mình trước khi thắng các trận đấu. Hy vọng con sẽ học hỏi được nhiều điều ở vận động viên suất sắc này”.
Có hai con (8 và 7 tuổi) là vận động viên bơi lội thuộc đội tuyển của trường, nhân dịp nghỉ hè, chị Nguyễn Huỳnh Trang cho hai con tiếp tục luyện bơi tại hồ bơi Hải Quân, Q.Bình Thạnh. “Nếu các cháu được như Ánh Viên thì tuyệt vời rồi nhưng có lẽ đó là ước mơ còn khá xa. Trước hết, mình chỉ mong các con có sức khỏe, có một môn thể thao yêu thích để tập luyện và được tham gia các kỳ thi dù có giải hay không. Nếu sau này các con đam mê và có năng khiếu thật sự thì mình sẵn sàng cho các con theo con đường chuyên nghiệp”, chị Trang nói.
“Nếu đã có Ánh Viên của ngày hôm nay, tại sao không có những Ánh Viên ở thế hệ tiếp theo nữa. Chúng ta có quyền hy vọng về môn bơi lội của VN sau những gì cô Ánh Viên đã đạt được. Đam mê cộng với năng khiếu, khổ luyện và một người thầy giỏi, một môi trường rèn luyện tốt thì sẽ thành công”, chị Ngọc Hà, phụ huynh đang có con là vận động viên bơi lội tự tin nói.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU