Đường phố lại 'ngập' rác sau đêm giao thừa: Nhiều người thiếu ý thức, làm lơ

15 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Trong không khí nô nức chào đón năm mới 2021, nhiều người đã đến các tuyến phố trung tâm TP.HCM, hòa mình trong dòng người hào hứng vui chơi. Tuy nhiên, sau khi dòng người rời đi, nhiều nơi lại 'ngập' rác.
Lượng người đổ về đêm cuối năm nhiều hơn ngày thường khiến lượng rác vì thế cũng tăng lên, gây mất mỹ quan đô thị /// Nguyễn Khánh Lượng người đổ về đêm cuối năm nhiều hơn ngày thường khiến lượng rác vì thế cũng tăng lên, gây mất mỹ quan đô thị - Nguyễn Khánh
Lượng người đổ về đêm cuối năm nhiều hơn ngày thường khiến lượng rác vì thế cũng tăng lên, gây mất mỹ quan đô thị
Nguyễn Khánh
Có mặt tại phố đi bộ Nguyễn Huệ sau khi các hoạt động nghệ thuật chào mừng năm mới 2021 kết thúc, phóng viên Thanh Niên ghi nhận dòng người bắt đầu rời khỏi địa điểm này. Điều đáng nói là tại khu vực này và các con đường lân cận, số lượng lớn rác thải như hộp thức ăn, ly đựng nước, ống hút… vương vãi trên khắp các vỉa hè.
Đường phố lại 'ngập' rác sau đêm giao thừa: Nhiều người thiếu ý thức, làm lơ - ảnh 1
Đường phố lại 'ngập' rác sau đêm giao thừa: Nhiều người thiếu ý thức, làm lơ - ảnh 2

Khu vực Bến Bạch Đằng “ngập” rác sau đêm giao thừa

N.K

Nguyễn Phạm Minh Hiểu (sinh viên Trường ĐH Sư phạm TP.HCM) chia sẻ: “Em cảm thấy rất buồn khi thấy hình ảnh xả rác vô tội vạ của nhiều người. Việc này đã xảy ra nhiều năm liền. Em mong mọi người chịu khó thu gom rác của mình trước khi rời đi là đã góp phần làm sạch thành phố rồi".
Đường phố lại 'ngập' rác sau đêm giao thừa: Nhiều người thiếu ý thức, làm lơ - ảnh 3
Đường phố lại 'ngập' rác sau đêm giao thừa: Nhiều người thiếu ý thức, làm lơ - ảnh 4

Phố đi bộ Nguyễn Huệ cũng vương vãi rác sau khi những hoạt động giải trí đêm giao thừa vừa kết thúc

N.K

“Em thấy ý thức của nhiều người còn hạn chế, nhiều khi chỉ quan tâm đến việc đi chơi thôi mà không quan tâm đến rác thải. Em ra đây buổi tối thì đã thấy xung quanh toàn là rác. Các cô lao công quét rất là vất vả. Em nghĩ, nếu đi ra ngoài chơi thì nên cầm theo một cái túi để đựng rác của mình”, Huỳnh Lê Thanh Phương (sinh viên Trường ĐH Tôn Đức Thắng) cho hay.
Lê Thanh Kiệt (học sinh lớp 11, Trường THPT Nguyễn Trãi, quận 4, TP.HCM) chia sẻ: “Tối qua em đi cùng bạn bè ra đón giao thừa tại phố đi bộ Nguyễn Huệ, thấy hiện tượng xả rác diễn ra rất nhiều. Trong lúc xem các màn trình diễn chào mừng năm mới thì em có đứng bên một bạn vô tư xả rác dưới chân mình. Em thấy thùng rác được bố trí khá nhiều và chỉ cần bước vài bước chân là đã bỏ rác đúng nơi quy định, đỡ rất nhiều cho việc dọn dẹp của các cô chú lao công”.
Đường phố lại 'ngập' rác sau đêm giao thừa: Nhiều người thiếu ý thức, làm lơ - ảnh 5
Đường phố lại 'ngập' rác sau đêm giao thừa: Nhiều người thiếu ý thức, làm lơ - ảnh 6

Khu vực các hàng quán vỉa hè cũng “bao phủ” bởi lượng rác lớn

N.K

6 giờ sáng mới dọn xong rác

Anh Lê Đắc Quang (29 tuổi, đang làm việc tại Công ty dịch vụ công ích quận 1, TP.HCM) nói: “Có nhiều người thực sự rất thiếu ý thức, ngồi ăn tại đó rồi vô tư đứng lên đi, để hộp nhựa, ly nước của mình dưới đất. Khi mình tới nhắc thì họ chỉ làm lơ, vậy là mình phải tự tay dọn, trong khi thùng rác cũng gần ngay đó. Nếu mọi người có ý thức thì anh em chúng tôi chỉ dọn từ 15 giờ chiều đến 3 giờ sáng là xong. Nhưng với tình hình này thì gần 30 anh em làm hết công suất cũng đến 6 giờ sáng mới xong”.
Đường phố lại 'ngập' rác sau đêm giao thừa: Nhiều người thiếu ý thức, làm lơ - ảnh 7
Đường phố lại 'ngập' rác sau đêm giao thừa: Nhiều người thiếu ý thức, làm lơ - ảnh 8

Công ty dịch vụ công ích quận 1 phải huy động thêm nhân viên để có thể xử lý công việc kịp thời

N.K

Tại khu vực Bến Bạch Đằng, phóng viên cũng ghi nhận lượng lớn rác thải vương vãi trên các bãi cỏ tại khu vực này, nơi có các quán ăn vỉa hè, hàng rong. Lượng người đến đây ăn uống đông hơn những ngày thường là một trong những nguyên nhân khiến những nơi này trở nên nhếch nhác trong đêm giao thừa. 

Bình luận

User
Gửi bình luận
208750

208750

Dân việt nam mình là thế
BOX

BOX

Tội những người lao công. Phải cật lực làm gấp đôi gấp ba so với ngày thường mới có thể xử lý hết lượng rác trong đêm qua. Mọi người nên có ý thức hơn, chứ đừng vô tư xả rác bừa bãi nữa
BOX

BOX

Năm nào cũng vậy, cứ hễ có dịp bắn pháo hoa là ngay sau đó cũng thấy những hình ảnh vô tư xả rác, những đống rác khổng lồ. Ngán ngẩm vô cùng. Làm ơn có ý thức bảo vệ môi trường.
Minhtan Tran

Minhtan Tran

Khi nào Việt Nam mới được thế giới gọi là đất nước văn minh vì những con người có hành vi xấu xí này ?
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU