Dừng dịch vụ ăn uống mang về: Thanh niên độc thân không nồi niêu xoong chảo khóc ròng

73 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Thực hiện giãn cách toàn TP.HCM theo Chỉ thị 16, UBND TP yêu cầu tạm dừng dịch vụ ăn uống mang về, nhiều thanh niên độc thân, không nồi niêu xoong chảo phải khóc ròng vì bài toán xoay xở ăn uống cho qua mùa giãn cách.
Những chàng trai "dở khóc dở cười" vì hỗng lẽ phải ăn mì gói suốt 15 ngày /// NVCC Những chàng trai "dở khóc dở cười" vì hỗng lẽ phải ăn mì gói suốt 15 ngày - NVCC
Những chàng trai "dở khóc dở cười" vì hỗng lẽ phải ăn mì gói suốt 15 ngày
NVCC

Hỗng lẽ trung thành với mì gói 15 ngày?

Anh chàng Phạm Thiên Đăng (30 tuổi, trọ trên đường Phan Chu Trinh, P.24, Q. Bình Thạnh) rầu rĩ trước thông tin tạm dừng dịch vụ ăn uống mang về trong thời gian thực hiện giãn cách theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ.
“Mình sống một mình, phòng trọ chỉ có mỗi cái ấm nấu nước siêu tốc mới vừa mua hôm trước. Mấy hôm nay mình đi làm suốt, không có thời gian để mua đồ dự trữ. Mà có mua cũng không biết phải mua gì vì nhà không có tủ lạnh và cũng không có nồi niêu xoong chảo hay bếp núc gì để nấu nướng. Mình thường ăn ở ngoài nhưng từ những đợt giãn cách trước thì mình mua về nhà ăn. Thế nhưng giờ ngừng luôn dịch vụ ăn uống mang về thì mình không biết xoay xở sao nữa. Trong ngày giãn cách đầu tiên, không biết tìm đồ ăn ở đâu nên phải khai trương mì gói sớm. Mà không lẽ ăn mì gói suốt 15 ngày và mỗi ngày 3 cử mì gói. Như vậy ăn sao nổi đây?”, Thiên Đăng đau đầu với bài toán xoay xở ăn uống cho qua hết mùa giãn cách này.
Dừng dịch vụ ăn uống mang về: Thanh niên độc thân không nồi niêu xoong chảo khóc ròng - ảnh 1
Dừng dịch vụ ăn uống mang về: Thanh niên độc thân không nồi niêu xoong chảo khóc ròng - ảnh 2

Tất cả các hàng quán bán thức ăn đều đóng cửa im lìm

DẠ THẢO

Chiều tối ngày 9.7, thực hiện chỉ đạo của UBND TP.HCM tại công văn 2292 ngày 9.7 hướng dẫn triển khai công văn 2279 của UBND TP.HCM ngày 8.7, nhằm giải quyết các khó khăn chung, Sở Công thương chỉ đạo giám đốc các hệ thống phân phối trên địa bàn thành phố như SaiGon Co.op, Satra, MM.Mega Market, Bách Hóa Xanh, VinMart, Family Mart, AEON… tăng lượng cung ứng các mặt hàng lương thực, thực phẩm chế biến sẵn đa dạng, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm để phục vụ nhu cầu người dân.
Trước thông tin được cho là “gỡ khó” này, anh chàng Thiên Đăng bày tỏ: “Giờ được mở rộng hơn bán các loại thức ăn chế biến sẵn ở các siêu thị. Nhưng thử hỏi mỗi người mỗi ngày ăn 3 bữa thì phải vào siêu thị mua 3 lần sao? Mỗi lần xếp hàng vô siêu thị cũng mất từ 20 - 30 phút chưa kể thời gian mua sắm, tính tiền. Thành ra mỗi ngày phải xếp hàng 3 lần, thử hỏi mất bao nhiêu thời gian. Chưa kể là di chuyển nhiều, tiếp xúc nhiều rồi có khả năng lây bệnh ở siêu thị nữa. Trong khi đó xếp hàng có giãn cách nhưng khi vào cổng gửi xe có ai giãn cách đâu. Quy định thì quy định nhưng nhu cầu thiết yếu nhất là ăn cũng không ăn được nữa. Đồng ý là chung tay chống dịch nhưng thử hỏi ăn còn không xong thì chống dịch làm sao?”.
Dừng dịch vụ ăn uống mang về: Thanh niên độc thân không nồi niêu xoong chảo khóc ròng - ảnh 3

Nhiều chàng trai dự tính sẽ phải trung thành với mì gói trong 15 ngày

HOA NỮ

Còn Đỗ Thành Nhơn (25 tuổi, trọ trên đường Cách Mạng Tháng 8, P.9, Q.3, TP.HCM) thì “dở khóc dở cười” chia sẻ: “Chiều ngày 8.7, khi hay tin thành phố sẽ dừng các dịch vụ ăn uống mang về, lúc đó đang trong giờ làm nên mình phải nhắn tin xin sếp được nghỉ làm chiều hôm đó để chạy đi mua nồi cơm điện về ứng biến trong 15 ngày tới. Do cũng không biết nấu nướng gì nhiều nên chỉ biết thủ sẵn nồi cơm điện để còn có cơm ăn”.
Nhơn kể khi có thông tin sẽ áp dụng giãn cách toàn thành phố theo Chỉ thị 16, lúc đầu còn chưa có thông tin sẽ tạm dừng hết các dịch vụ ăn uống mang về nên Nhơn chỉ lo đi mua 1 thùng mì gói và 1 thùng sữa về thủ sẵn ở phòng trọ. “Nhưng khi có thông tin tạm dừng luôn các dịch vụ ăn uống mang về, mẹ ở quê đọc thấy nên điện thoại vào bảo mình đi mua nồi cơm điện đi. Vì lo làm việc nên mình không để ý tin tức, may mà mẹ gọi điện báo chứ không giờ là xác định ăn mì gói suốt 15 ngày luôn rồi”, Nhơn hài hước chia sẻ.

Trông cậy vào thực phẩm đóng hộp

Nhơn cho biết do gấp quá, không chuẩn bị kịp nên chỉ mua được nồi cơm điện, một ít gạo và thức ăn đóng hộp.
“Ở các siêu thị, cửa hàng gì thì chiều ngày hôm trước giãn cách cũng đông quá chừng. Đi cả buổi chiều mà mình chỉ mua được từng đó, mà mua được nồi cơm điện với ít gạo là may lắm rồi. Giờ đây cái nồi cơm điện là cứu tinh của mình luôn đấy, nấu cơm, luộc hấp gì cũng trong chiếc nồi cơm điện thần thánh này. Mình chọn mua đồ hộp vì để đỡ phải chế biến hay nấu nướng gì, chứ giờ nấu thì cũng đâu có bếp hay nồi niêu gì đâu”, Nhơn bày tỏ.
Dừng dịch vụ ăn uống mang về: Thanh niên độc thân không nồi niêu xoong chảo khóc ròng - ảnh 4

Nồi cơm điện, một ít gạo và thức ăn đóng hộp là tất cả những gì Nhơn chuẩn bị được cho 15 ngày giãn cách

NVCC

Còn Nguyễn Hoàng Danh (24 tuổi, công tác tại Viện kỹ thuật công nghệ cao NTT, đang trọ trên đường Lạc Long Quân, Q.11) cho biết trước giờ toàn ăn cơm tiệm, giờ đùng cái dừng hết các dịch vụ ăn uống mang về nên anh chàng phải tức tốc chạy đi mua nồi niêu xoong chảo để tự phục vụ ăn uống cho bản thân trong mùa giãn cách.
“Nhận được thông tin là mình lo đi mua liền, mình mua 1 nồi, 1 chảo, 1 đôi đũa, 1 cái muỗng và 2 cái chén. Sau đó về gọi điện hỏi mẹ cách kho thịt với trứng để ăn được nhiều ngày như ngày tết. Nhưng vì lần đầu nấu, dù mẹ đã chỉ dẫn cách, nhưng thấy công thức hơi phức tạp và để an toàn thì mình mua gói thịt kho sẵn về kho thịt thôi chứ chưa dám bỏ trứng vào”, Danh kể.
Dừng dịch vụ ăn uống mang về: Thanh niên độc thân không nồi niêu xoong chảo khóc ròng - ảnh 5

Tất cả những gì chuẩn bị được của đa phần các chàng trai là đồ ăn đóng hộp, đồ ăn dễ chế biến

HỒ ĐỨC LỘC

 
Phan Hồ Phúc (trọ tại 185 Ngô Chí Quốc, P. Bình Chiểu, TP. Thủ Đức) cũng sống độc thân và không có nồi niêu xoong chảo gì nên khi phải đối diện với việc tạm dừng dịch vụ ăn uống mang về thì anh chàng chia sẻ: “Cũng may là công ty mình trong tuần hiện tại vẫn đang còn làm việc tại cơ quan, nên mình vẫn đi làm và ăn sáng, ăn trưa ở công ty. Chỉ có các tối trong tuần và ngày thứ 7, chủ nhật thì mình có chuẩn bị một ít mì gói, bánh, sữa, nhưng mà mình cũng không nghĩ là có thể ăn như thế suốt được. Nên nếu ngán quá, thì vài ngày lại đi các cửa hàng tiện lợi nào còn mở cửa mua một số thực phẩm không cần chế biến hoặc dễ chế biến như trứng gà thì chỉ cần bình siêu tốc có thể luộc được rồi. Có thể tuần tới mình sẽ phải làm việc tại nhà, nên chuyện ăn uống tới đâu mới tính tới đó chứ giờ cũng không biết phải tính sao nữa”.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Let's Color

Let's Color

Nhiều người buồn cười nhỉ,cứ lấy góc độ của bản thân mà xét cho người khác,bạn biết nấu thì người khác phải biết? Bạn nấu được thì người khác cũng vậy? Sao không xét luôn điều kiện nếu họ ở trọ,tăng ca tối mặt mũi ,về sức đâu mà đi chợ,nấu nướng,nhà nghèo không có tủ lạnh để trữ đồ..thì họ buộc phải ăn ngoài,thay vì trách móc họ thì việc thiết thực chính quyền có thể làm là lập ra các điểm bán đồ ăn cung cấp cho những người này,qua đó thể hiện sự quan tâm sâu sát nhất,chứ không phải chỉ là lệnh cấm rồi để mặc những người này khổ sở vật lộn với dịch.
Khac Hung Dinh

Khac Hung Dinh

Bạn đang hài lòng với chính bản thân mình đấy. Ví dụ, tôi có thể đi chiếc xe cà tàng hơn 10tr nhưng bạn thì phải cố sắm chiếc tay ga từ 60 - 100tr.
Tôi chấp nhận tranh thủ đi chợ nấu ăn, dành chút thời gian cho mình còn bạn thì dành thời gian ấy để tán gẫu trên mạng.
Hãy tự lượng sức mình, nhu cầu của mình một cách thông thái. Người chiến thắng là kẻ thành công khi tích lũy được sức khỏe và vật chất
Andy Quách

Andy Quách

Chính quyền lo tập trung chống dịch,không ai rảnh mà lo bữa ăn cho bạn đâu nhé,bước ra đời kiếm tiền được chẳng lẽ có một bữa ăn đơn giản mà nấu không được hay sao?
10 phản hồi
Hữu Minh Nguyễn

Hữu Minh Nguyễn

Nhiều khi đối với mình việc đó là đơn giản nhưng đối với họ là cả 1 van đề nan giải. Đã không có thu nhập rồi còn phải phát sinh thêm chi phí mua sắm dụng cụ nấu nướng, đi chợ mua đồ ăn ( mùa này giá lại cao hơn bình thường)... Và chưa chắc là 15 ngày.
Tèo

Tèo

Các bạn còn được ăn mì ly + 2 trứng luộc (nghĩa là đã đồ dùng để luộc trứng), còn hàng vạn người không có tiền mà mua mì, mua gạo nữa kìa. Trai tráng mà còn than vãn.
ct***@gmail.com

ct***@gmail.com

Ko đúng rồi. Đi làm xa nhà thì ai cũng sẽ sắm 1 vài món nấu cho riêng bản thân đặc biệt là tụi cn như tụi mình.
Nguyễn Trung Thành

Nguyễn Trung Thành

25-30 tuổi đầu mà chuyện nấu nướng để ăn uống, sinh tồn còn không thể tự lo được? Nhỏ bố mẹ lo, lớn nhờ vợ con, già nhờ xã hội?
Hoàng Ng

Hoàng Ng

Ủa liên quan gì bạn? Người ta độc thân đi làm suốt ngày thì ăn ngoài tiện và rẻ hơn. Họ không nấu ăn thôi chứ vẫn đi làm, tạo ra của cải và giá trị xã hội. Phải đặt mình vào họ để suy nghĩ và phát ngôn cho chuẩn mực. Đúng là có lớn mà không có khôn!
Si Nguyen

Si Nguyen

Đừng nhìn về một hướng thế bạn,có nhiều khía cạnh về vấn nạn này,đâu phải nấu là nấu,nơi họ cư ngụ không có khu vực nấu,phòng óc dạng này đầy ra ở nơi sài gòn và tình trạng thời điểm này ra phố để bưng về các phụ kiện bếp là cả một vấn đề.
6 phản hồi
Han phong

Han phong

Mỗi phường hay tổ nên có vài điểm bán thức ăn để phục vụ những người này. Nếu ko thì sao họ có sức khoẻ để vượt qua giai đoạn. Chưa kể họ còn bị trầm cảm, mất phương hướng
An Nguyễn

An Nguyễn

Chỉ nên bán thực phẩm tươi sống, không thì ăn mì gói dài dài. Thanh niên gì mà kĩ năng sinh tồn không có thì làm được gì ? Tôi đây sv nghèo, sức khỏe yếu còn tồn tại được thì không lý do gì trai tráng khỏe mạnh phải khóc. Ủng hộ gia hạn cách ly thêm nữa, người nghèo khó khăn quá thì nên hỗ trợ chứ còn lại khóc lóc cái gì chứ, đời còn dài
An Nguyễn

An Nguyễn

"Khánh Cao" Dạ, sv nghèo làm thêm từ thời cấp hai tới ĐH luôn anh. Giờ dịch vẫn làm giờ hành chính + làm thêm ngày 12 tiếng vẫn tự lo cho bản thân được. Thay vì lên đây than khóc thì hãy tự tìm cách giải quyết vẫn đề đi. Còn nhiều người khó khăn hơn mình họ vẫn tồn tại được mà dịch cách ly mấy ngày thanh niên gì mà khóc lóc
5 phản hồi
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU