Du học sinh cách ly chung với Chí Tài: ‘Chú hoà đồng và vui tính’

17 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Đánh giá tác giả

Cũng giống như nhiều người khác trở về Việt Nam rồi vào khu cách ly, Nguyễn Hoàng Nam, một du học sinh ở Úc, cảm thấy rất đặc biệt khi có 14 ngày sống cùng nghệ sĩ hài Chí Tài mà mình mến mộ.
 
Nghệ sĩ hài Chí Tài trong những ngày ở khu cách ly KTX ĐHQG TP.HCM  /// Đậu Tiến Đạt Nghệ sĩ hài Chí Tài trong những ngày ở khu cách ly KTX ĐHQG TP.HCM - Đậu Tiến Đạt
Nghệ sĩ hài Chí Tài trong những ngày ở khu cách ly KTX ĐHQG TP.HCM
Đậu Tiến Đạt

“Chú Chí Tài rất thích tập thể dục”

Trở về nước vào hôm 21.3, Nguyễn Hoàng Nam hiện đang học ngành Công nghệ thông tin, Trường Deakin ở Melbourne (bang Victoria, Úc),  về khu cách ly tập trung (KTX ĐHQG TP.HCM) .
Nam sang Úc du học từ vài năm trước. Đến những ngày giữa tháng 3, lúc dịch bệnh bùng phát mạnh tại Úc, trường học bị đóng cửa, mọi hoạt động khác bị đình trệ nên Nam quyết định trở về quê nhà.
Du học sinh cách ly chung với Chí Tài: ‘Chú hoà đồng và vui tính’ - ảnh 1

Hoàng Nam (áo đen đứng giữa) cùng nhiều người khác trong ngày đầu đến khu cách ly

Hoàng Nam

Trước khi về, Nam cũng đã tìm hiểu và chuẩn bị tâm lý cho những ngày vừa cách ly vừa học online. ‘‘Tôi có xem trên Facebook thấy các bạn cách ly trước ăn ở cũng khá tốt nên tôi cũng thoải mái, không có tâm lý sợ gì cả. Cách ly thì cũng giống học sinh đi học xa nhà ở ký túc xá nên cũng không khác nhiều lắm’’, Nam nói.
Tuy nhiên, điều bất ngờ nhất đối với Nam là được gặp và ở chung với nghệ sĩ Chí Tài, người mà Nam chỉ gặp qua màn ảnh .
Du học sinh cách ly chung với Chí Tài: ‘Chú hoà đồng và vui tính’ - ảnh 2

Cảnh sinh hoạt thường ngày trong khu cách ly của du học sinh cùng nghệ sĩ Chí Tài

Đậu Tiến Đạt

“Tôi khá bất ngờ vì trước đó tôi có gặp chú ở sảnh. Lúc ở sảnh tôi không bắt chuyện gì nhưng lúc lên phòng thì 2 chú cháu có hỏi thăm thông tin với nhau. Kiểu như chú hỏi con bay từ đâu về, học ở đâu, quê ở đâu. Tôi thấy chú khá  thoải mái khi ở đây.  Mới ngày đầu vào có vẻ chú chưa quen vì chú cũng lớn tuổi, lại vừa bay về mệt nhưng vài ngày sau thì khá  thoải mái”, Nam kể về ngày đầu được xếp ở cùng phòng với nghệ sĩ Chí Tài.
Nam nhận xét, nghệ sĩ Chí Tài rất hoà đồng và vui tính. 14 ngày ở cùng như là một gia đình. Chí Tài thường xuyên hỏi han, kể chuyện cuộc đời với các du học sinh. Ngoài ra, Chí Tài luôn chọc cười mọi người với bản tính hài hước của mình. Thậm chí còn mang đàn hát trong phòng với mọi người.
Du học sinh cách ly chung với Chí Tài: ‘Chú hoà đồng và vui tính’ - ảnh 3

Hoàng Nam (mang kính) cho biết, Chí Tài thường nhường các bạn du học sinh ăn cơm trước, sau đó mới đến mình

Đậu Tiến Đạt

“Chú sinh hoạt khá điều độ, sáng chú dậy sớm lắm, khoảng 5 giờ chú đã dậy để tập thể dục. Hôm thì hít đất, hôm thì đi bộ với leo cầu thang. Xong bữa trưa thì tối chú có đi thể dục bên dưới sân. Thỉnh thoảng tôi có ngồi ăn với chú, còn lại chú toàn ăn sau. Chú cũng hay bảo bọn tôi đi tập thể dục cùng nhưng bọn tôi  lười không đi với chú. Tôi cảm thấy rất vui vì lần đầu được ở chung với người nổi tiếng và tôi lại rất thích xem hài của chú”, Nam kể.

"Tôi tìm lại  được những giây phút ngày xưa"

Riêng nghệ sĩ Chí Tài thì chia sẻ, đến hôm nay cũng đã được 14 ngày cách ly kể từ khi về nước. Chí Tài đi từ Los Angles (Mỹ) đến Nhật Bản rồi sau đó mới về Việt Nam vào 22 giờ 30 ngày 21.3 . Sau thủ tục hoàn tất đến 4 giờ 30 ngày 22.3,  Chí Tài cũng đến được khu cách ly.
Ngày đầu vào khu cách ly nghệ sĩ Chí Tài cảm thấy có chút hồi hộp, mệt mỏi bởi chuyến bay dài. Tuy nhiên, khi ổn định, cùng những bạn du học sinh Chí Tài cũng đã quen dần không khí bên trong. Nghệ sĩ Chí Tài nhận xét: "Những tình nguyện viên ở khu cách ly rất nhiệt tình. Anh đánh giá cao sự tận tâm của những người tình nguyện ở đây".
Du học sinh cách ly chung với Chí Tài: ‘Chú hoà đồng và vui tính’ - ảnh 4

Nghệ sĩ Chí Tài (áo đen) nhận cơm từ các tình nguyện viên

Đậu Tiến Đạt

“Trong những ngày ở đây tôi tìm lại được những giây phút ngày xưa,  40- 50 năm trước,  khi tôi tự giặt đồ trở lại.  Giặt đồ rất  thú vị mặc dù hơi nhức lưng. Tôi cũng là người đề xướng cho 2 người bạn gần bằng tuổi tập thể thao trong khu cách ly. Mỗi ngày,  buổi chiều,  tôi cũng xuống sân tập thể thao để nâng cao sức khoẻ”.
Nghệ sĩ Chí Tài cho biết khi về ông cũng có mang theo đàn để giải sầu. Tuy nhiên phải đợi những lúc vắng người, yên tĩnh mới dám đánh đàn để không gây ảnh hưởng đến người khác. Trong những ngày cách ly này Chí Tài cho rằng cảm thấy rất nhớ bạn bè, tri kỷ và đặc biệt là nhớ người vợ của mình. Nghệ sĩ khẳng định sau khi ra khỏi khu cách ly sẽ gọi điện cho vợ ngay lập tức. Chí Tài cũng cầu mong dịch mau sớm đi qua, mọi sinh hoạt trở lại bình thường để mình có thể trở lại sân khấu phục vụ khán giả.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Lê Bình

Lê Bình

Ở ngoài phải đeo khẩu trang, cách nhau 2m. Cùng phòng cách ly, ngồi gần, khg khẩu trang. Lỡ hết 14 ngày, xét nghiệm ra dương tính, cách ly tiếp à.
Phan thị thu sương

Phan thị thu sương

Bạn nên hiểu đây là cách ly tập trung để THEO DÕI chứ ko phải là cách ly để điều trị, trước khi vô khu cách ly phải kiểm tra sức khỏe đầy đủ rồi, do thời gian ủ bệnh là 14 ngày nên phải theo dõi thôi, phòng 3,4 người vầy là ok, nhà nước mở khu cách ly cứ 1 người 1 phòng chỗ đâu ở đủ😅,khu bộ đội, trường học còn trưng dụng mà. Mình từ Hàn quốc về khi trước cũng đi cách ly đây. Nên đây là kinh nghiệm cũng như suy nghĩ của riêng mình.😁
Nguyễn Ngọc Khánh

Nguyễn Ngọc Khánh

Đang giờ ăn cơm phải bỏ khẩu trang ra mà ăn chứ bạn !
5 phản hồi
Lê Tấn Bửu

Lê Tấn Bửu

Cách ly gì lạ vậy cà ? một người nhiệm vi rút thì đây chính là ổ dịch đó ? Bên ngoài thì nghiêm túc gắt gao, bên trong thì thế này ư !
Okalongtran

Okalongtran

Đây là cách ly tập trung để theo dõi chứ k phài cách ly điều trị
4 người 1 phòng sinh hoạt chung với nhau và hạn chế tiếp xúc với người ngoài phòng
trong phòng cũng phải đeo khẩu trang , tùy trường hợp và ý thức
ngoài phòng là bắt buộc đeo khẩu trang
khi 1 người trong phòng có dấu hiệu là cả 4 người và những người tiếp xúc gần với F0 đều được đưa đi cách ly ngay lập tức, phòng thì được phun khử trùng liền.
Bên cạnh đó thì người bị cách ly đa số đều bị áp lực cao nên nói chuyện vui vẻ với nhau là điều nên làm để giải tỏa bớt
VN

VN

Người nghệ sĩ đẳng cấp có khác, cách ly sống hoà đồng cùng mới người vẫn cười nói ăn uống vui vẻ...
Trần Hồ Vũ

Trần Hồ Vũ

Giống như ở Ký túc xá thời sinh viên thôi nhỉ !!!!!
Nguyễn Phúc Lâm

Nguyễn Phúc Lâm

Ăn cơm cũng phải phải xa ra mọi người mỗi góc cho an toàn
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU