Đổi rác thải tái chế nhận cây xanh

1 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

'Đổi rác thải tái chế nhận cây xanh' là hoạt động nhằm hướng đến việc nâng cao nhận thức của mọi người về bảo vệ môi trường, tạo mảng xanh tại khu vực mình đang sinh sống.
Chương trình “Đổi rác thải tái chế nhận cây xanh", do Trung tâm Công tác xã hội Thanh niên TP.HCM triển khai, diễn ra tại số 5 Đinh Tiên Hoàng, P.Đa Kao, Q.1  /// Lê Thanh Chương trình “Đổi rác thải tái chế nhận cây xanh", do Trung tâm Công tác xã hội Thanh niên TP.HCM triển khai, diễn ra tại số 5 Đinh Tiên Hoàng, P.Đa Kao, Q.1 - Lê Thanh
Chương trình “Đổi rác thải tái chế nhận cây xanh", do Trung tâm Công tác xã hội Thanh niên TP.HCM triển khai, diễn ra tại số 5 Đinh Tiên Hoàng, P.Đa Kao, Q.1
Lê Thanh
Theo anh Võ Quốc Bình, Trưởng phòng kết nối Tình Nguyện (Trung tâm Công tác xã hội Thanh niên TP.HCM), hoạt động "Đổi rác thải tái chế nhận cây xanh" do Trung tâm Công tác xã hội Thanh niên TP.HCM triển khai không những góp phần nâng cao nhận thức về việc bảo vệ môi trường.
Đổi rác thải tái chế nhận cây xanh - ảnh 1

Bạn trẻ tình nguyện tham gia trong chương trình “Đổi rác thải tái chế nhận cây xanh”

Lê Thanh

Sau khi đem một bao rác thải là những hộp lon và chai nhựa đến địa điểm “Đổi rác thải tái chế” tại số 5 Đinh Tiên Hoàng, P.Đa Kao, Q.1 (trụ sở của Trung tâm Công tác xã hội Thanh niên TP.HCM), Nguyễn Thị Thanh Thủy, sinh viên Trường ĐH Khoa học xã hội và nhân văn TP.HCM được các tình nguyện viên tặng lại 1 chậu cây ngãi sọc, một loại cây xanh dùng để làm kiểng khiến Thủy rất vui.
“Mình đang ở trọ nên sẽ mang chậu cây này về treo ngay khu vực cửa sổ của căn phòng, nơi có chút ánh nắng lọt vào cho nó quang hợp. Và nơi ấy cũng gần bàn học, treo chậu cây xanh ở đó nhằm tạo cảm giác xanh mắt, thoải mái để có hứng thú mỗi khi học bài”, Thủy chia sẻ.
Tương tự, Lê Hoàng Hải, sinh viên của Trường ĐH Công nghệ TP.HCM cũng được tặng một chậu cây sen đá sau khi mang đến một bao ve chai. Hoàng Hải cho biết: “Được tặng chậu cây sen đá nhưng mình đã gửi lại cho các bạn tình nguyện viên để bán gây quỹ giúp những hoàn cảnh khó khăn hơn”.
Dẫn theo đứa con gái 13 tuổi đang học lớp 7/6, Trường THCS Điện Biên, P.17, Q.Bình Thạnh (TP.HCM), chị Trần Thị Ngọc, chia sẻ: “Khi hay tin tại địa điểm này có chương trình “Đổi rác thải tái chế nhận cây xanh”, thế là 2 mẹ con gom ít giấy vụn, tranh thủ đến đây ngay để cho con gái được trải nghiệm”.
Chị Ngọc chia sẻ thêm: “Không phải tôi muốn đến đây để nhận một chậu cây xanh, mà thông qua việc này tôi muốn con mình học được 2 điều. Đó là giúp bé biết cách phân loại rác thải tái chế tại nhà và nâng cao ý thức bảo vệ môi trường sống bằng cách biết chăm sóc và yêu quý cây xanh”.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Thành Đạt Trần

Thành Đạt Trần

Năm nào cũng nghe, mà toàn giờ hành chánh trong trung tâm. Chưa triển khai Bình Thạnh, Gò Vấp

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU