Đôi bạn thân học cấp 2 dũng cảm cứu 2 em nhỏ bị đuối nước

1 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Phát hiện 2 em nhỏ đang giơ tay chới với dưới kênh thủy lợi, 2 nam sinh học cấp 2 ở Hà Tĩnh đã lập tức lao đến ứng cứu kịp thời, cứu sống được cả 2 nạn nhân.
Em Nguyễn Văn Chương (áo khoác xanh) và em Nguyễn Phi Anh đã cứu sống 2 em nhỏ bị đuối nước dưới kênh /// Ảnh Phạm Đức Em Nguyễn Văn Chương (áo khoác xanh) và em Nguyễn Phi Anh đã cứu sống 2 em nhỏ bị đuối nước dưới kênh - Ảnh Phạm Đức
Em Nguyễn Văn Chương (áo khoác xanh) và em Nguyễn Phi Anh đã cứu sống 2 em nhỏ bị đuối nước dưới kênh
Ảnh Phạm Đức
Sáng nay, 18.2, trao đổi với phóng viên Báo Thanh Niên, ông Hoàng Quang Diễn, Phó hiệu trưởng Trường THCS Hàm Nghi cơ sở 2 (đóng tại xã Thạch Xuân, huyện Thạch Hà, Hà Tĩnh), cho biết trong giờ chào cờ sáng cùng ngày, nhà trường đã tổ chức tuyên dương và khen thưởng 2 học sinh của trường là em Nguyễn Văn Chương (lớp 7B2) và Nguyễn Phi Anh (lớp 8B2) vì đã có hành động dũng cảm xả thân cứu sống 2 em nhỏ bị đuối nước trên kênh thủy lợi N1 vào chiều 16.2.
Hai em nhỏ đuối nước được cứu sống đều học tại Trường tiểu học Thạch Xuân (xã Thạch Xuân, huyện Thạch Hà) là Nguyễn Tiến Thành (lớp 2A) và Lê Trần Quang Trường (lớp 1B).
Đôi bạn thân học cấp 2 dũng cảm cứu 2 em nhỏ bị đuối nước - ảnh 1
Các em Nguyễn Văn Chương và Nguyễn Phi Anh là đôi bạn thân
Ảnh Phạm Đức
“Mặc dù hai em tuổi còn nhỏ nhưng đã dũng cảm cứu 2 em nhỏ bị đuối nước. Trong đó, em Chương là người đã lao xuống dòng nước để cứu từng em đưa vào bờ, còn em Anh là người đứng trên bờ hỗ trợ em Chương kéo các nạn nhân lên. Các em Chương và Anh ở gần nhà và là bạn thân của nhau. Hành động của các em là vô cùng đáng quý và cần được tuyên dương”, thầy Diễn nói.
Theo thầy Diễn, trong sáng nay, Ban Giám hiệu Trường tiểu học Thạch Xuân cũng đã đến trường khen thưởng, tặng quà cho các em Chương và Anh.
“Thấy người gặp nạn thì cứu chứ em không nghĩ gì cả”
Đó là câu trả lời rất mộc mạc của em Chương khi kể về giây phút quyết định lao xuống nước cứu 2 em nhỏ đang chới với dưới kênh thủy lợi N1, đoạn chảy qua thôn Quý Linh, xã Thạch Xuân, huyện Thạch Hà.
Dẫn chúng tôi quay lại hiện trường vụ đuối nước, Chương cho biết, vào chiều 16.2, khi nam sinh này đang cùng người bạn thân là em Anh đang chơi gần kênh thủy lợi N1 thì nhìn từ xa thấy 2 em học sinh tiểu học là Lê Trần Quang Trường và em Nguyễn Tiến Thành chơi trên bờ kênh.
Một lúc sau, Chương nhìn lại thì thấy cả 2 em nhỏ đang chới với dưới dòng nước nên kêu bạn cùng chạy đến để ứng cứu.
Đôi bạn thân học cấp 2 dũng cảm cứu 2 em nhỏ bị đuối nước - ảnh 2
Kênh nước thủy lợi N1, nơi 2 em học sinh tiểu học bị đuối nước
Ảnh Phạm Đức
“Khi đến nơi, em thấy 2 em nhỏ đã kiệt sức, chới với dưới dòng nước nên chỉ kịp cởi chiếc áo đang mặc rồi lao xuống kênh. Em cầm tay kéo từng em vào phía bờ, còn bạn Anh thì xuống gần bờ hỗ trợ để kéo lên phía trên. Em Trường do nhỏ tuổi hơn nên bị ngất xỉu mấy phút, còn em Thành cũng bị sặc nước. Sau khi ngồi nghỉ khoảng 20 phút, cả 2 em khỏe lại nên tự đi về nhà”, Chương nhớ lại.
Còn Anh thì cho biết, do bờ kênh được lát bê tông dốc dựng đứng và rêu mốc mọc nên rất trơn trượt, việc kéo cả 2 em nhỏ lên phía trên trở nên khó khăn hơn.
Đôi bạn thân học cấp 2 dũng cảm cứu 2 em nhỏ bị đuối nước - ảnh 3
Nguyễn Tiến Thành (phải) và Lê Trần Quang Trường may mắn được cứu sống khi bị đuối nước dưới kênh 
Ảnh Phạm Đức
Kể lại sự việc với phóng viên Thanh Niên, Thành và Trường vẫn còn run sợ. “Do chân của Trường bị bẩn nên em ấy xuống kênh rửa. Do thành kênh dốc và trơn nên em ấy bị trượt xuống nước. Lúc đó, cháu trượt xuống sát mặt nước, dùng tay kéo em Trường lên thì bị em ấy lôi xuống nước luôn. May mắn có anh Chương và anh Anh ở gần đó phát hiện cứu lên”, Thành kể.
Trao đổi với Thanh Niên, ông Nguyễn Văn Tý, Hiệu trưởng Trường tiểu học Thạch Xuân, cho hay liên tục nhiều năm qua, nhà trường luôn quán triệt các em học sinh không được ra các sông, suối và kênh tắm. Đồng thời, nhà trường cũng tổ chức nhiều khóa học bơi để học sinh phòng tránh đuối nước.
Sau sự việc kể trên, ngoài việc tiếp tục quán triệt học sinh cẩn thận hơn, nhà trường cũng đã trao quà, động viên và khen thưởng 2 nam sinh Trường THCS Hàm Nghi vì đã cứu sống 2 em học sinh của trường.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Lan Chi Mac

Lan Chi Mac

Hai em rất tuyệt vời, đã dũng cảm cứu sống hai em nhỏ, nếu không có hai em Chương và Anh chuyện gì sẽ xảy ra với gia đình của hai bé cảnh tỉnh cho bậc làm cha mẹ hãy chăm con mình kỉ hơn nữa kẻo không thì muộn lắm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU