Độc đáo cách bác sĩ vừa 'giải cứu' khoai lang, vừa hỗ trợ tuyến đầu chống dịch

1 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Biết được thông tin khoai lang tím của người dân đang cần được “giải cứu”, bác sĩ trẻ Phạm Phước Thành đã sáng tạo ra các món bánh độc đáo từ khoai lang tím và gửi tặng thành phẩm cho đồng nghiệp nơi tuyến đầu chống dịch.
Bác sĩ nơi tuyến đầu chống dịch hạnh phúc nhận thành phẩm bánh từ khoai lang tím của bác sĩ Thành /// NVCC Bác sĩ nơi tuyến đầu chống dịch hạnh phúc nhận thành phẩm bánh từ khoai lang tím của bác sĩ Thành - NVCC
Bác sĩ nơi tuyến đầu chống dịch hạnh phúc nhận thành phẩm bánh từ khoai lang tím của bác sĩ Thành
NVCC

Với chuyên môn là bác sĩ dinh dưỡng, ngay khi đọc được thông tin “giải cứu” khoai lang tím cho nông dân ở tỉnh Vĩnh Long, thạc sĩ - bác sĩ Phạm Phước Thành (Tổ Dinh dưỡng tiết chế Bệnh viện đa khoa quốc tế Hoàn Mỹ Thủ Đức) đã đi mua khoai lang tím giúp bà con nông dân và về nghiên cứu làm thành các món bánh giàu dinh dưỡng. Đặc biệt, với thành phẩm là những món bánh làm từ khoai lang, bác sĩ Thành gửi tặng cho đồng nghiệp đang tham gia nơi tuyến đầu chống dịch. Điều này giúp động viên tinh thần và mang đến một sản phẩm dinh dưỡng để các đồng nghiệp đảm bảo được sức khỏe tham gia công tác chống dịch.

Độc đáo cách bác sĩ vừa 'giải cứu' khoai lang, vừa hỗ trợ tuyến đầu chống dịch - ảnh 1

Món bánh làm từ khoai lang tím hấp dẫn của bác sĩ Thành

“Mình cho rằng việc đem đến sự dinh dưỡng cho mọi người là trách nhiệm của một bác sĩ như mình, nhưng trách nhiệm của các anh chị em đồng nghiệp tuyến đầu chống dịch còn lớn lao hơn nhiều. Nhìn thấy họ mặc chiếc áo bảo hộ trực chốt cả ngày rất vất vả và mong muốn cứu giúp bà con nông dân Vĩnh Long, mình nảy ra quyết định làm bánh tặng mọi người để bày tỏ lòng biết ơn, sự tri ân trước những khó khăn gian khổ ở tuyến đầu chống dịch”, bác sĩ Thành bày tỏ.

Độc đáo cách bác sĩ vừa 'giải cứu' khoai lang, vừa hỗ trợ tuyến đầu chống dịch - ảnh 2

Bác sĩ Thành tận tay trao những phần bánh giàu dinh dưỡng mà mình làm từ khoai lang tím

Bác sĩ Thành cho biết sau khi mua về, anh mất một ngày để mày mò nghiên cứu công thức và cho ra thành quả bánh. Không chỉ làm một loại bánh mà chỉ từ nguyên liệu chính là khoai lang tím, bác sĩ Thành đã làm ra được 5 loại bánh khác nhau như bánh Biscotti, Brownies, bông lan cuộn, Mousse, Soufflé.

Với mỗi loại bánh sẽ có cách thức làm khác nhau, nhưng công thức chung đều là khoai lang tím sau khi luộc, hấp thì để nguội rồi lột vỏ, nghiền ra và trở thành nguyên liệu để làm bánh.

Độc đáo cách bác sĩ vừa 'giải cứu' khoai lang, vừa hỗ trợ tuyến đầu chống dịch - ảnh 3

Món bánh từ khoai lang tím vừa lạ miệng, vừa nhỏ gọn và giàu dinh dưỡng để hỗ trợ lực lượng nơi tuyến đầu chống dịch

“Bản thân mình là bác sĩ dinh dưỡng nên hay làm các món bánh dành cho bệnh nhân bị tiểu đường. Đợt dịch đầu mình cũng hay làm các video hướng dẫn làm bánh để mọi người ở tại nhà vẫn có thể học theo làm, mà vừa “giết” thời gian trong mùa dịch. Đợt này, sẵn tiện khoai lang tím đang cần được giải cứu, nên đây là nguồn nguyên liệu vừa rẻ mà rất dinh dưỡng để mọi người có thể tận dụng làm thành những món bánh ngon”, bác sĩ Thành gợi ý.

Ngay sau khi làm ra được các thành phẩm bánh, bác sĩ Thành tận tay mang đến tặng cho những đồng nghiệp đang làm nhiệm vụ nơi tuyến đầu chống dịch. Không những thế, chàng bác sĩ trẻ còn tâm huyết viết lá thư tay tặng kèm với những phần bánh để vừa tri ân, vừa động viên tinh thần của đồng nghiệp.

Độc đáo cách bác sĩ vừa 'giải cứu' khoai lang, vừa hỗ trợ tuyến đầu chống dịch - ảnh 4
Độc đáo cách bác sĩ vừa 'giải cứu' khoai lang, vừa hỗ trợ tuyến đầu chống dịch - ảnh 5

Không chỉ tặng bánh tự làm từ khoai lang tím, bác sĩ Thành còn tâm huyết viết thư để động viên và tri ân tinh thần chống dịch của đồng nghiệp đang tham gia nơi tuyến đầu

“Những bác sĩ khi mặc đồ bảo hộ thì ăn uống không được nhiều, mỗi lần ăn phải cởi hết cả bộ đồ bảo hộ ra, nên mình nghiên cứu làm thành những món bánh nhỏ gọn để các đồng nghiệp tiện hơn trong việc sử dụng. Mà đây cũng là món bánh tương đối đủ chất dinh dưỡng và năng lượng hỗ trợ cho mọi người đảm bảo được sức khỏe tham gia chống dịch”, bác sĩ Thành chia sẻ.

Hành động của bác sĩ Phạm Phước Thành không chỉ là cách chàng bác sĩ trẻ san sẻ gánh nặng cùng nông dân Việt Nam, cùng các nhân viên y tế tuyến đầu chống dịch mà còn là một thông điệp tích cực lan tỏa trong tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp. Để “chúng ta sẽ cùng nhau chiến thắng đại dịch này” như lời mà bác sĩ Thành đã kết lại trong bức thư viết gửi tặng các đồng nghiệp nơi tuyến đầu chống dịch.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Pham Ba Quang

Pham Ba Quang

Quá hay, chứng tỏ trách nhiệm của người có kiến thức đối với những khó khăn gian khổ với đồng bào mình.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU