Trang bị thông tin về bầu cử cho cử tri trẻ

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Hơn 500 đoàn viên, thanh niên (ĐVTN) tỉnh Thanh Hóa đã được phổ biến những thông tin, quy định liên quan đến bầu cử, ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV, và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 - 2026.
Đoàn viên thanh niên tham gia diễn đàn /// ẢNH MINH HẢI Đoàn viên thanh niên tham gia diễn đàn - ẢNH MINH HẢI
Đoàn viên thanh niên tham gia diễn đàn
ẢNH MINH HẢI
Chiều 22.4, tại H.Yên Định (Thanh Hóa), Tỉnh đoàn Thanh Hóa phối hợp với Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam tỉnh Thanh Hóa tổ chức diễn đàn “Cử tri trẻ tham gia bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026”.
Hơn 500 ĐVTN trên địa bàn H.Yên Định, trong đó chủ yếu là những người trẻ lần đầu tiên sẽ tham gia bầu cử tham dự diễn đàn.
Tại diễn đàn, đại diện MTTQ Việt Nam tỉnh Thanh Hóa đã cung cấp các thông tin, quy định, hướng dẫn mới về công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026; cách thức cử tri khi tham gia bầu cử… để các cử tri trẻ hiểu biết và nắm rõ trách nhiệm của mình trong việc tuyên truyền bầu cử, cũng như làm nhiệm vụ của một cử tri khi tham gia bỏ phiếu.
Trang bị thông tin về bầu cử cho cử tri trẻ - ảnh 1

Từ nay đến hết ngày 22.5, các cấp bộ Đoàn tỉnh Thanh Hóa sẽ triển khai các diễn đàn giúp 100% ĐVTN hiểu rõ mục đích, ý nghĩa, tầm quan trọng của bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp

ẢNH MINH HẢI

Nhiều cử tri trẻ là các ĐVTN lần đầu sẽ tham gia bầu cử đã đặt các câu hỏi liên quan đến các trường hợp như cử tri đang là sinh viên, công nhân thì bỏ phiếu ở đâu, hoặc người tạm vắng khỏi nơi cư trú kể từ ngày danh sách cử tri được niêm yết cho đến ngày bỏ phiếu vì nhiều lý do khác nhau thì bỏ phiếu ở đâu.
Các thắc mắc của các cử tri trẻ đã được đại diện MTTQ Việt Nam tỉnh Thanh Hóa giải đáp rất rõ ràng. Đồng thời, hướng dẫn cách thức để những ĐVTN, thế hệ trẻ của đất nước, làm vai trò tuyên truyền, hướng dẫn giúp cho ngày bầu cử thành công tốt đẹp.
Nói về trách nhiệm của thanh niên đối với bầu cử, anh Lê Văn Châu, Bí thư Tỉnh đoàn Thanh Hóa, cho biết thời gian qua các cấp bộ Đoàn trong tỉnh đã lồng ghép vào các hoạt động chung của Đoàn, hoặc tích cực tổ chức các hoạt động tuyên truyền về bầu cử cho toàn thể ĐVTN nhận thức rõ trách nhiệm, nghĩa vụ của mình.
Trang bị thông tin về bầu cử cho cử tri trẻ - ảnh 2

Tuổi trẻ xứ Thanh sẽ góp sức để ngày bầu cử thành công tốt đẹp

ẢNH MINH HẢI

“Không chỉ làm tròn nghĩa vụ, trách nhiệm của mỗi công dân, trong ngày bầu cử, ĐVTN ở các cơ sở sẽ giúp đỡ người tàn tật, người già, người gặp khó khăn trong vận động hoặc các trường hợp đặc khác để họ thực hiện việc bỏ phiếu được thuận lợi. Đó là trách nhiệm của thế hệ trẻ chúng tôi, để giúp sức vào thành công của ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp”, anh Châu nói.
Để giúp 100% ĐVTN hiểu rõ về mục đích, ý nghĩa, tầm quan trọng của bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, Tỉnh đoàn Thanh Hóa đã xây dựng kế hoạch triển khai tổ chức các diễn đàn từ cấp huyện đến cấp xã từ nay đến hết ngày 22.5.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU