Nhiều hoạt động sôi nổi trong Tháng thanh niên

0 Thanh Niên
Thực hiện kế hoạch của T.Ư Đoàn, tuổi trẻ, đoàn viên thanh niên các tỉnh khu vực Đông Nam bộ gồm: Đồng Nai, Bình Dương, Bình Phước, Bình Thuận, Tây Ninh, Bà Rịa - Vũng Tàu đã chính thức khởi động tháng thanh niên với thông điệp: xung kích, sáng tạo vì cộng đồng.
Khám chữa bệnh cho người dân tại buổi phát động Tháng thanh niên /// Ảnh: Đỗ Trường Khám chữa bệnh cho người dân tại buổi phát động Tháng thanh niên - Ảnh: Đỗ Trường
Khám chữa bệnh cho người dân tại buổi phát động Tháng thanh niên
Ảnh: Đỗ Trường
Ngày 28.2 tại xã Lai Uyên, H.Bàu Bàng, Tỉnh đoàn Bình Dương đã tổ chức ra quân Tháng thanh niên 2018 với những hoạt động sôi nổi như khám chữa bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho người dân.
Tại lễ phát động, ông Đặng Minh Hưng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương đã trao cờ và đánh hồi trống phát động thanh niên ra quân tình nguyện tham gia các hoạt động phát triển kinh tế xã hội, từ thiện, chăm lo lợi ích cho thanh niên và cộng đồng.
Chị Trần Thị Diễm Trinh, Phó Bí thư Tỉnh đoàn Bình Dương, cho biết ngay sau lễ phát động, hàng trăm đoàn viên, thanh niên đã ra quân thực hiện các phần việc phát quang đường giao thông nông thôn, dọn dẹp vệ sinh, thu gom rác… Nhân dịp này, Tỉnh đoàn Bình Dương cũng tổ chức khánh thành 1 công trình “thắp sáng đường quê” và khởi công xây dựng mới thêm một công trình khác tại xã Lai Uyên, H.Bàu Bàng.
Cùng ngày tại Bình Phước, Tỉnh đoàn Bình Phước cũng khởi động Tháng thanh niên năm 2018 và cuộc thi “Ý tưởng khởi nghiệp sáng tạo thanh niên nông thôn” lần thứ 1. Tháng thanh niên 2018 của đoàn viên thanh niên Bình Phước với chủ đề “Tuổi trẻ Bình Phước sáng tạo, xây dựng đất nước”.
Theo đó, các hoạt động tập trung vào 7 chỉ tiêu cơ bản nhằm phát huy tối đa vai trò xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ vì cộng đồng, bảo vệ môi trường và các hoạt động đồng hành, chăm lo, bồi dưỡng thanh niên.
Anh Trần Quốc Duy, Bí thư Tỉnh đoàn Bình Phước nhấn mạnh: “Tháng thanh niên là dịp để tuổi trẻ thể hiện đầy đủ vai trò, trách nhiệm của mình đối với xã hội và cộng đồng, phát huy cao độ vai trò xung kích, tình nguyện vốn có của thanh niên, góp phần thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Đây cũng là cơ hội để các bạn thanh niên học hỏi lẫn nhau, khẳng định tài năng, tinh thần sáng tạo của mình trong lập nghiệp, khởi nghiệp”.
Ngay sau lễ khởi động, hoạt động thiết thực diễn ra thu hút đông đảo cán bộ, đoàn viên thanh niên tham gia như: ra quân dọn dẹp môi trường, tổ chức tuyên truyền pháp luật cho thanh niên về an toàn giao thông và phòng, chống ma túy…
Tại Đồng Nai, thực hiện kế hoạch của T.Ư Đoàn, Tỉnh đoàn Đồng Nai cũng tổ chức Tháng thanh niên 2018, với chủ đề “Tuổi trẻ Đồng Nai xung kích sáng tạo trong xây dựng nông thôn mới và đô thị văn minh”.
Anh Nguyễn Cao Cường, Bí thư Tỉnh đoàn Đồng Nai, cho biết yêu cầu đặt ra trong Tháng thanh niên tại địa phương là các hoạt động phải có chiều sâu, thiết thực, hiệu quả, an toàn, tiết kiệm, có tính hành động cao, thu hút đông đảo đoàn viên thanh niên và người dân tham gia, tránh phô trương, hình thức.
Theo kế hoạch, Tỉnh đoàn Đồng Nai sẽ tổ chức lễ khởi động Tháng thanh niên 2018 vào sáng thứ bảy (3.3) tại TT.Long Thành (H.Long Thành). Tại đây, Tỉnh đoàn sẽ chính thức phát động cuộc thi “Tìm hiểu nghị quyết ĐH Đoàn các cấp nhiệm kỳ 2017-2022”, phát động tết trồng cây và trao bảng cho 2 công trình thanh niên là khu vu chơi dành cho thiếu nhi và công trình “thắp sáng 3km đường làng”.
Tại các địa phương khác như Tây Ninh, Bình Thuận, Bà Rịa-Vũng Tàu, Tỉnh đoàn các địa phương này cũng sôi nổi tổ chức lễ ra quân Tháng thanh niên với chủ đề “Tuổi trẻ chung tay xây dựng nông thôn mới và thực hiện nếp sống văn minh đô thị”. Nhiều hoạt động như: triển khai các phần việc góp phần xây dựng nông thôn mới, xây dựng các tuyến phố, đơn vị xanh-sạch-đẹp, giữ gìn trật tự an toàn giao thông, xây dựng nhà tình thương, làm vệ sinh môi trường và hiến máu tình nguyện…

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU