Hội đã khơi dậy và nâng cao tinh thần yêu nước trong các tầng lớp thanh niên

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Chiều 10.12, tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia Mỹ Đình, Hà Nội đã diễn ra Lễ khai mạc Đại hội đại biểu Hội LHTN Việt Nam lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2019 - 2024, với sự tham gia của 1.000 đại biểu tiêu biểu.
 
Các đại biểu tham dự Đại hội Hội LHTN Việt Nam lần thứ VIII /// Ảnh Ngọc Thắng Các đại biểu tham dự Đại hội Hội LHTN Việt Nam lần thứ VIII - Ảnh Ngọc Thắng
Các đại biểu tham dự Đại hội Hội LHTN Việt Nam lần thứ VIII
Ảnh Ngọc Thắng
Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ VIII nhiệm kỳ 2019 - 2024 có khẩu hiệu hành động "Thanh niên Việt Nam yêu nước, sáng tạo, tình nguyện, hội nhập, phát triển".
Tham dự Đại hội có 1.000 đại biểu là những cán bộ, Hội viên, thanh niên ưu tú đại diện cho hơn 9,9 triệu Hội viên thanh niên Việt Nam. Độ tuổi bình quân của đại biểu tham dự Đại hội là 35,3 tuổi; đại biểu trẻ nhất là 16 tuổi.
Trong số 1.000 đại biểu dự Đại hội, có 151 đại biểu đương nhiên là Ủy viên Ủy ban Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam khóa VII, nhiệm kỳ 2014 - 2019; 800 đại biểu hiệp thương từ Hội LHTN Việt Nam các tỉnh, thành phố, các Hội, Câu lạc bộ trực thuộc T.Ư Hội LHTN Việt Nam, các Hội thành viên tập thể, Ban Thanh niên Quân đội, Đoàn Thanh niên Bộ Công an; 49 đại biểu chỉ định.
Hội đã khơi dậy và nâng cao tinh thần yêu nước trong các tầng lớp thanh niên - ảnh 1

Các đại biểu biểu quyết thông qua những nội dung Uỷ ban T.Ư Hội xin ý kiến tại Đại hội

Ảnh Ngọc Thắng

Có 193 đại biểu là thanh niên dân tộc, 110 đại biểu là thanh niên tín đồ tôn giáo. Trình độ học vấn của đại biểu: có 1 đại biểu có học hàm giáo sư; 3 đại biểu có học hàm phó giáo sư, 34 đại biểu có học vị tiến sĩ, 218 đại biểu có học vị thạc sĩ, 615 đại biểu có học vị đại học, cao đẳng, 33 đại biểu có trình độ trung cấp.
Trong phiên thứ nhất, Đại hội đã hiệp thương chọn cử đoàn Chủ tịch Đại hội; cử đoàn thư ký Đại hội; thông qua chương trình Đại hội…
Phát biểu tại Lễ Khai mạc, anh Lê Quốc Phong, Ủy viên dự khuyết TƯ Đảng, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội LHTN Việt Nam, cho biết Đại hội đại biểu toàn quốc Hội LHTN Việt Nam lần thứ VIII là ngày hội lớn của thanh niên Việt Nam, đoàn kết các thành phần thanh niên Việt Nam, đánh dấu bước phát triển mới của tổ chức Hội và phong trào thanh niên.
Hội đã khơi dậy và nâng cao tinh thần yêu nước trong các tầng lớp thanh niên - ảnh 2

Anh Lê Quốc Phong phá biểu khai mạc phiên thứ nhất Đại hội

Ảnh Ngọc Thắng

Anh Phong cho biết, Đại hội diễn ra trong 3 ngày (từ 10 - 12/12), với tinh thần “Thanh niên Việt Nam yêu nước, sáng tạo, tình nguyện, hội nhập, phát triển”. Đại hội có nhiệm vụ đánh giá kết quả công tác Hội và phong trào thanh niên nhiệm kỳ 2014 - 2019, xây dựng mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp công tác Hội và phong trào thanh niên nhiệm kỳ 2019 - 2024 và hiệp thương chọn cử Ủy ban Trung ương, Ban Kiểm tra T.Ư Hội LHTN Việt Nam khóa VIII.
Anh Lê Quốc Phong đề nghị các đại biểu với vinh dự và trách nhiệm trước hội viên, thanh niên cả nước, tập trung trí tuệ, tham gia với tinh thần trách nhiệm cao nhất vào các nội dung của Đại hội, góp phần cho thành công của Đại hội.
Tại phiên thứ nhất của Đại hội, các đại biểu đã thống nhất tờ trình của Uỷ ban Hội khoá 7 không sửa đổi bổ sung Điều lệ hội LHTN Việt Nam trong nhiệm kỳ VIII.

Phát huy sức mạnh các tầng lớp thanh niên

Đại hội cũng nghe anh Nguyễn Tường Lâm, Phó chủ tịch thường trực T.Ư Hội LHTN Việt Nam, báo cáo kiểm điểm của Uỷ ban Hội LHTN Việt Nam khoá VII.
Theo đó, Ủy ban T.Ư Hội đã tổ chức triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam lần thứ VII một cách toàn diện, hệ thống, có trọng tâm, trọng điểm; chủ động xây dựng các chương trình, kế hoạch chuyên đề đảm bảo tính khoa học và đáp ứng yêu cầu thực tiễn, phù hợp nhu cầu, nguyện vọng của thanh niên trong từng giai đoạn; từng bước tháo gỡ những khó khăn trong tổ chức và hoạt động của Hội; chủ động khai thác các nguồn lực xã hội để hỗ trợ cho phong trào thanh niên.
Hội đã khơi dậy và nâng cao tinh thần yêu nước trong các tầng lớp thanh niên - ảnh 3

Anh Nguyễn Tường Lâm trình bày báo  cáo kiểm điểm của Uỷ ban T.Ư Hội LHTN báo khoá VII

Ảnh Ngọc Thắng

Theo anh Lâm, Uỷ ban Hội đã chỉ đạo triển khai thực hiện phong trào “Tôi yêu Tổ quốc tôi” và công tác “Xây dựng và phát triển tổ chức Hội, mở rộng mặt trận đoàn kết, tập hợp thanh niên” thông qua các nội dung, các mô hình, hình thức hoạt động phong phú, trong đó cụ thể hóa thành các chương trình phù hợp với từng thời điểm và tính đặc trưng của tổ chức Hội, như: “Tình nguyện mùa Đông, Xuân tình nguyện”, “Nhà Nhân ái”, “Nhà bán trú cho em”, “Trường đẹp cho em”, “Thanh niên với văn hoá giao thông”, “Thanh niên Việt Nam đồng hành cùng hàng Việt Nam”, chương trình “Tỏa sáng Nghị lực Việt”, chương trình “Chia sẻ cùng thầy cô”,.
“Các chương trình đó đã thiết thực góp phần chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của thanh niên; cổ vũ, hỗ trợ thanh niên học tập, lập thân, lập nghiệp, lao động sáng tạo vượt bậc, hăng hái xây dựng, bảo vệ Tổ quốc và hội nhập quốc tế. Các chương trình hoạt động của Hội đã khơi dậy và nâng cao tinh thần yêu nước trong các tầng lớp thanh niên, phát huy tinh thần; khát vọng vươn lên làm giàu chính đáng của thanh niên. Qua đó, vai trò và vị trí của tổ chức Hội trong các tầng lớp thanh niên và xã hội ngày càng được nâng lên”, anh Lâm nói.
Theo anh Lâm, phong trào của Hội đã cụ thể hóa được các phong trào hành động cách mạng do Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ X, XI đề ra, đảm bảo vai trò nòng cốt chính trị của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trong hoạt động Hội; sự hiệp thương, phối hợp thống nhất hành động giữa các tổ chức thành viên tập thể trong Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam luôn được đảm bảo, tạo sự đồng bộ và góp phần tích cực đoàn kết và phát huy sức mạnh các tầng lớp thanh niên.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU