Điều gì quyết định thăng tiến trong sự nghiệp ?

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Điều gì quyết định thăng tiến trong sự nghiệp là vấn đề sinh viên đề cập cũng như các chuyên gia bàn bạc tại buổi tọa đàm "Những nấc thang sự nghiệp trong ngành tài chính, ngân hàng", do Trường ĐH Kinh tế TP.HCM tổ chức, diễn ra vào chiều 13.7.
Ông Trương Hiền Phương, Công ty cổ phần chứng khoán KIS Việt Nam chia sẻ với sinh viên /// Lê Thanh Ông Trương Hiền Phương, Công ty cổ phần chứng khoán KIS Việt Nam chia sẻ với sinh viên - Lê Thanh
Ông Trương Hiền Phương, Công ty cổ phần chứng khoán KIS Việt Nam chia sẻ với sinh viên
Lê Thanh
Nhiều sinh viên gửi đến câu hỏi, làm gì để có cơ hội thăng tiến nhanh trong công việc? Theo thạc sĩ Đoàn Đức Minh, giảng viên Trường ĐH Kinh tế TP.HCM, đối với những người đam mê tài chính - ngân hàng, việc hoạch định con đường thăng tiến trong công việc không chỉ giúp phát triển sự nghiệp mà còn tiếp thêm động lực để bản thân mình cố gắng hơn. Tuy nhiên, hoạch định tương lai cũng là một việc vô cùng khó khăn với những người trẻ chưa có kinh nghiệm. “Vì vậy, bạn phải cố gắng và cố gắng hơn mỗi ngày. Nên nhớ, sự học hỏi, cầu thị và cố gắng của bạn không bao giờ là thừa cả. Bởi, đến một lúc nào đó bạn sẽ cần đến những kiến thức ấy để áp dụng cho công việc của mình và mọi người sẽ nhìn nhận về khả năng, sự hiểu biết, cũng như những trải nghiệm mà bạn áp dụng tao ra những giá trị phát triển chung của công ty, tổ chức để cân nhắc, thăng tiến những vị trí cao hơn trong công việc cho bạn”.
Điều gì quyết định  thăng tiến trong sự nghiệp ? - ảnh 1

Các diễn giả tham gia chương trình

Lê Thanh

Còn theo ông Trương Hiền Phương, Công ty cổ phần chứng khoán KIS Việt Nam, nếu bạn xác định muốn thăng tiến trong công việc thì mỗi ngày bạn phải tư duy liên tục. “Bạn đừng nghĩ làm tốt công việc hiện tại là đã được mà phải luôn nỗ lực để làm hết sức mình và làm tốt hơn những việc bạn được giao”, ông Phương nói.
Điều gì quyết định  thăng tiến trong sự nghiệp ? - ảnh 2

Sinh viên đặt câu hỏi

Lê Thanh

Ông Phương chia sẻ thêm: “Để thăng tiến công việc trong một tổ chức có rất nhiều yếu tố. Tuy nhiên, ngoài việc bạn làm công việc quá tốt, người ta còn xét đến thái độ, hành vi, cách cư xử của bạn có đúng đắn, chuẩn mực và phù hợp với môi trường của tổ chức nơi bạn đang làm việc hay không. Nói chung thái độ nó quyết định rất lớn cho sự nghiệp thăng tiến và thành công của bạn ở bất cứ công việc và môi trường nào”.
Có nên nhảy việc và nhảy việc như thế nào là hợp lý cũng là vấn đề được nhiều sinh viên đặt ra  ra tại tọa đàm.
Ông Nguyễn Văn Hiệu,  Ngân hàng UOB, cho rằng: “Khi bạn nộp đơn vào công ty mới, nhà tuyển dụng sẽ đọc rất kỹ hồ sơ xin việc của bạn. Nếu họ thấy bạn làm công ty này được vài tháng, rồi nhảy qua công ty khác và cứ liên tục như thế thì họ không mấy ấn tượng về bạn, bởi vì nhìn vào CV (hồ sơ xin việc) của bạn rất xấu. Nếu mình là nhà tuyển dụng thì mình sẽ loại ngay những hồ sơ như thế, vì mình nghĩ nhận bạn vào rồi sau đó bạn sẽ nhảy việc tiếp. Trong khi đó, nhà tuyển dụng luôn cần những ứng viên có sự gắn bó lâu dài cho công ty của họ. Hơn nữa, nhà tuyển dụng sẽ nghĩ rằng những công việc mà bạn mới trải qua chỉ trong vòng vài tháng ở mỗi nơi thì bạn chưa trải nghiệm được gì ở tổ chức đó và cũng chẳng tích lũy được bao nhiêu kinh nghiệm cho bản thân, huống hồ giúp ích cho công ty của họ”.
Điều gì quyết định  thăng tiến trong sự nghiệp ? - ảnh 3

Sinh viên tham dự chương trình

Lê Thanh

Tuy nhiên, theo ông Hiệu, nếu bạn nhảy việc phù hợp thì sẽ giúp bản thân có thêm sự hiểu biết được nhiều hơn cũng như có cơ hội nhận mức lương cao hơn. .
Còn ông Trương Hiền Phương nói: “Nhảy việc không quan trọng mà cái quan trọng là điều gì làm cho bạn yêu thích khiến bạn phải nhảy việc. Điều này bạn phải xác định thật rõ ràng thì bạn mới có cơ hội thăng tiến trong sự nghiệp . Và tôi khuyên các bạn hãy đi tìm cái tôi của chính mình. Tuy nhiên, trước khi nhảy việc thì các bạn nên nhớ, công việc mà bạn hướng đến trong tương lai phải có kinh nghiệm, sở trường ở lĩnh vực đó chứ không phải băng ngang qua một lĩnh vực khác hoàn toàn mới mẻ với bản thân”.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU