Dịch Covid-19: Không được nghỉ học tập trung, nhiều sinh viên đến trường trong lo lắng

4 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Đánh giá tác giả

Phần lớn các trường đại học ở TP.HCM cho sinh viên ngừng học tập trung từ ngày 10.5 để phòng dịch Covid-19, nhưng sinh viên của một số trường vẫn phải đến lớp trong lo lắng vì chưa có thông báo dừng đến trường.
Mang khẩu trang là quy định bắt buộc khi sinh viên vào Trường ĐH Nông Lâm TP.HCM học tập trung  /// Thanh Dung Mang khẩu trang là quy định bắt buộc khi sinh viên vào Trường ĐH Nông Lâm TP.HCM học tập trung - Thanh Dung
Mang khẩu trang là quy định bắt buộc khi sinh viên vào Trường ĐH Nông Lâm TP.HCM học tập trung
Thanh Dung

Sinh viên muốn được học trực tuyến

Theo ghi nhận của phóng viên Thanh Niên, vào sáng ngày 10.5, hầu hết các trường ĐH trên địa bàn TP.HCM đã cho sinh viên ngừng học tập trung và chuyển sang hình thức học trực tuyến để phòng dịch Covid-19. Tuy nhiên, vẫn còn sinh viên một số ít trường đi học bình thường như Trường ĐH Nông Lâm TP.HCM.
Mai Văn Tuấn Tú, sinh viên năm 2 ngành Khoa học Môi trường tại Trường ĐH Nông Lâm TP.HCM, cho biết: “Tôi khá lo lắng khi phải đi học vào thời điểm nhạy cảm này. Sáng nay, tôi vẫn hy vọng trường sẽ thông báo cho sinh viên ngừng học tập trung”.
Tương tự, Trường ĐH Thể dục Thể thao TP.HCM do chú trọng thực hành vẫn chưa thể chuyển sang dạy học trực tuyến. 
Không chỉ riêng sinh viên, các phụ huynh cũng lo lắng và liên tục gọi điện hỏi thăm tình hình con mình. Chẳng hạn, Trần Thị Xuân Thi, sinh viên năm 3 Trường ĐH Nông Lâm TP.HCM, cho biết gia đình khuyên cô không nên đến trường để phòng dịch Covid-19. “Một lớp học có khá đông sinh viên vừa nghỉ lễ và có thể đi nhiều nơi khiến bố mẹ trở nên lo lắng. Bố mẹ cũng như tôi đều mong nhà trường nhanh chóng chuyển sang học trực tuyến”, Thi nói.
 
Dịch Covid-19: Không được nghỉ học tập trung, nhiều sinh viên đến trường trong lo lắng - ảnh 1

Sinh viên đến trường tuân thủ quy định phòng chống dịch 

Thanh Dung

“Khăn gói về quê lúc này khá nguy hiểm”

Phản ứng trước thông tin trên, tiến sĩ Trần Đình Lý, Phó hiệu trưởng Trường ĐH Nông lâm TP.HCM, cho biết đến thời điểm này, trường đã cơ bản dạy và học xong các học phần lý thuyết. Phần thực hành và thực tập không thể dạy trực tuyến nên hiệu trưởng quyết định chia sinh viên thành các nhóm nhỏ để dạy tại trường nhằm tuân thủ quy định phòng dịch Covid-19.
Trước lo lắng của một số sinh viên về việc vẫn đến trường học tập trung trong thời điểm này, Phó hiệu trưởng Trường ĐH Nông Lâm TP.HCM, rất chia sẻ và nói: “Một số nơi, sinh viên khi được nghỉ học hoặc chuyển sang học tập trực tuyến, sinh viên đã tìm cách khăn gói về nhà, di chuyển nhiều hơn và rõ ràng điều này không tốt”. Theo tiến sĩ Lý, sinh viên hãy thực hiện đầy đủ các nguyên tắc phòng dịch, đảm bảo an toàn cho bản thân và xã hội bằng những hành động thiết thực. Cụ thể, đảm bảo thói quen sinh hoạt lành mạnh, bảo vệ sức khỏe, tăng cường sức đề kháng cho cơ thể, hiện hiện 5K theo quy định của Bộ Y tế. Bên cạnh đó, thường xuyên ghi lại lịch trình và lịch sử tiếp xúc, cài ứng dụng Bluezone, hạn chế đến những nơi không cần thiết, “ai ở đâu thì ở yên chỗ đó”

Bình luận

User
Gửi bình luận
ha***@gmail.com

ha***@gmail.com

Lời thầy Hiệu phó trường Nông Lâm nói không đúng. Trường đại học Nông Lâm vẫn còn nhiều lớp lý thuyết học trên 50 sinh viên (nhiều lớp trên 100 sinh viên) học lý thuyết thêm 5 tuần nữa mới xong. Sinh viên đi học rất lo lắng vì ngồi sát nhau, nhiều bạn trong lớp không đeo khẩu trang, kể cả giảng viên. Đề nghị trường Nông Lâm hãy nghiêm túc thực hiện 5k của Bộ y tế và công văn của Uỷ ban nhân dân thành phồ Hồ Chí Minh.
Duong Ngoc Bao Tram

Duong Ngoc Bao Tram

Nhà trường nên chuyển sang hình thức học online.Cho an toàn
tovinhhuy son

tovinhhuy son

Sinh mệnh con người là quan trọ g nhất. Covid 19 biến thể khó lường. Lỡ như vô tình bị lây nhiễm thì sao đây.
Tran Dinh Ly

Tran Dinh Ly

Tôi nghĩ quyết định nào cũng có 2 mặt. Cho sinh viên nghỉ học và di chuyển đi nhiều nơi có khi còn nguy hiểm hơn là cho sinh viên học và chấp hành tốt, đặc biệt là mang khẩu trang. KTX Đại học Quốc gia đang cho sinh viên nghỉ học và về quê, tức là rời khỏi KTX cũng mang tính 2 mặt rất lớn. ở lại với số lượng lớn cũng rủi ro, về nhà về quê bao nhiêu là phức tạp, rủi ro cũng cao. Phức tạp quá. Nói chung là dù ở đâu, làm gì các bạn hãy cùng nhau có ý thức phòng dịch tốt, nghiêm túc!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU