Đạp xe xuyên Việt 60 ngày để gây quỹ làm sách nói cho người khiếm thị

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Anh Đặng Thế Lâm dành 60 ngày đạp xe một mình từ tỉnh Hà Giang đến Cà Mau để gây quỹ cho dự án sách nói dành cho cộng đồng người khiếm thị.
Anh Đặng Thế Lâm dành 60 ngày để một mình đạp xe từ Hà Giang đến Cà Mau gây quỹ cho dự án sách nói /// NVCC Anh Đặng Thế Lâm dành 60 ngày để một mình đạp xe từ Hà Giang đến Cà Mau gây quỹ cho dự án sách nói - NVCC
Anh Đặng Thế Lâm dành 60 ngày để một mình đạp xe từ Hà Giang đến Cà Mau gây quỹ cho dự án sách nói
NVCC
Anh Đặng Thế Lâm (36 tuổi) - nhà sáng lập tổ chức hỗ trợ cộng đồng người khiếm thị “Việt Nam và những người bạn” - đang thực hiện chuyến hành trình độc hành bằng xe đạp từ Hà Giang đến Cà Mau nhằm kêu gọi quyên góp 200 triệu đồng để gây quỹ duy trì dự án sách nói cho người khiếm thị.
Đạp xe xuyên Việt 60 ngày để gây quỹ làm sách nói cho người khiếm thị - ảnh 1

Anh Đặng Thế Lâm có mặt tại TP.HCM vào chiều 4.5

Lê Nam

Xuất phát từ ngày 14.3 tại thủ đô Hà Nội, anh Lâm có mặt tại TP.HCM vào chiều 4.5.2021 và sẽ ở lại thành phố vài ngày rồi tiếp tục hành trình đến Cà Mau.
“Nhiều người nghĩ rằng đây là một ý tưởng điên khùng giống như một số người đã nghĩ về những hoạt động, dự án mà tôi đã gắn bó cùng người khiếm thị suốt 10 năm qua. Tuy nhiên, tôi đã thấy một thế giới đầy màu sắc như thế nào trong mắt người khiếm thị”, anh Đặng Thế Lâm nói.

Hành trình đạp xe xuyên Việt gây quỹ làm sách nói người khiếm thị của chàng trai 8X

Chân không mỏi vì mục tiêu lớn

Thông qua chuyến đi xuyên Việt lần này, anh Lâm muốn cập nhật thông tin thực tế về người khiếm thị ở các tỉnh xa xôi, đồng thời gây quỹ cho dự án xây dựng thư viện sách nói và trung tâm tiếng Anh dành cho người khiếm thị ở Hà Nội.
Đạp xe xuyên Việt 60 ngày để gây quỹ làm sách nói cho người khiếm thị - ảnh 2

Người bạn đồng hành cùng anh trong chuyến hành trình xuyên Việt là chiếc xe đạp

NVCC

Dù là một người yêu thích thể thao, mê chạy marathon nhưng anh Lâm dành ra một khoảng thời gian đáng kể để chuẩn bị thể lực trước khi bắt đầu cuộc hành trình vào khoảng giữa tháng 3 tại Hà Giang. "Tôi đạp trung bình 80-160 km/ngày. Chặng dài nhất là từ Phan Thiết đến Vũng Tàu, 160km”, anh Lâm cho biết.
Đạp xe xuyên Việt 60 ngày để gây quỹ làm sách nói cho người khiếm thị - ảnh 3

Một buổi làm việc tại Hội người mù tỉnh Khánh Hòa

NVCC

Trong hành trình đạp xe, anh nghỉ lại mỗi tỉnh thành một ngày để có cơ hội tìm hiểu, gặp gỡ những người khiếm thị.

Ba lần thủng xăm và những con người nồng hậu

Người bạn đồng hành với anh trong suốt hành trình 60 ngày chính là chiếc xe đạp. Tính đến điểm dừng chân tại TP.HCM, chiếc xe đạp chỉ bị thủng xăm ba lần.
"Tôi mang theo dụng cụ sửa xe. Nếu xe hư hỏng nhẹ thì tôi hoàn toàn có thể tự sửa được. Tôi cũng mang theo đủ dụng cụ cắm trại để sẵn sàng hạ lều ở bất kỳ địa điểm nào”, anh Lâm nói.
Đạp xe xuyên Việt 60 ngày để gây quỹ làm sách nói cho người khiếm thị - ảnh 4
Anh Lâm nhớ lại: “Đôi khi tôi chỉ nghỉ dừng chân uống nước, nhưng nhiều người bạn mà tôi chưa từng gặp mời tôi về nhà nghỉ ngơi, tiếp đón tôi nồng hậu. Một chú sửa xe đầy kinh nghiêm tại Nha Trang đã nhiệt tình giúp đỡ tôi tinh chỉnh xe đạp... Họ đúng là những con người rất đặc biệt".
Đạp xe xuyên Việt 60 ngày để gây quỹ làm sách nói cho người khiếm thị - ảnh 5

Bữa cơm dân biển tại đảo Lý Sơn

NVCC

“Với 200 triệu đồng chúng tôi đặt mục tiêu gây quỹ sẽ giúp cung cấp kinh phí hỗ trợ cho thư viện sách nói online, duy trì nền tảng ứng dụng sách nói trong hai năm, thu thêm 1.000 đầu sách từ năm nay đến 2022. Chúng tôi kỳ vọng sẽ đạt được mục tiêu gây quỹ để giúp người khiếm thị có cơ hội tiếp cận sách và các văn hóa đọc khác”, anh Lâm nói.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU