Cựu Phó thủ tướng Đức Philipp Roesler: ‘Ý tưởng đột phá có thể đến bất kỳ lúc nào’

1 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Theo cựu Phó thủ tướng Đức Philipp Roesler, ý tưởng đột phá có thể nảy ra với một nhà kinh doanh trẻ vào bất kỳ lúc nào và điều quan trọng là cần biết làm gì để phát triển, hiện thực hóa ý tưởng đó.

Tiến sĩ Philipp Roesler phát biểu /// Hà Ánh Tiến sĩ Philipp Roesler phát biểu - Hà Ánh
Tiến sĩ Philipp Roesler phát biểu
Hà Ánh

Sáng nay 17.4, tiến sĩ Philipp Roesler - cựu Phó thủ tướng Đức, Chủ tịch Hội đồng cố vấn Quỹ đầu tư VinaCapital đã có mặt trong buổi ra mắt Viện Đổi mới sáng tạo và Chương trình vườn ươm dự án khởi nghiệp của Trường ĐH Kinh tế TP.HCM.

Phát biểu tại đây, từ câu chuyện của cha mình về sự phát triển của CHLB Đức nơi ông từng đảm nhiệm cương vị Phó thủ tướng, tiến sĩ Philipp Roesler cho rằng, sự phát triển một quốc gia chính là nhờ vào sự sáng tạo, trí tuệ của con người - đặc biệt là những sáng kiến đổi mới trong các lĩnh vực kinh doanh.

Theo cựu Phó thủ tướng này, những ý tưởng đột phá có thể nảy ra với một nhà kinh doanh trẻ vào bất kỳ lúc nào. Và điều quan trọng, họ cần biết làm gì để phát triển, hiện thực hóa ý tưởng đó. Bạn cần có cách tiếp cận đúng, phải làm sao để ý tưởng đó có thể được áp dụng một cách có hiệu quả.

Quỹ đầu tư VinaCapital là một trong các đơn vị hỗ trợ cho hoạt động của Viện đổi mới sáng tạo. Theo tiến sĩ Philipp Roesler, sự ra đời của viện này sẽ góp phần tạo ra cơ hội để phát triển những ý tưởng kinh doanh, góp phần thúc đẩy nền kinh tế Việt Nam trong nền kinh tế mở hiện nay.

Cựu Phó thủ tướng Đức Philipp Roesler: ‘Ý tưởng đột phá có thể đến bất kỳ lúc nào’ - ảnh 2
Tiến sĩ Philipp Roesler thưởng thức nước ép, sản phẩm khởi nghiệp của sinh viên
H.A

Hiện đơn vị này đã chọn được 14 dự án để tham gia chương trình ươm tạo đầu tiên, trong đó có 2 dự án của Singapore.

Khi tham gia vườn ươm này, các dự án sẽ được sử dụng miễn phí không gian làm việc sáng tạo cùng với sự hỗ trợ, tư vấn của các chuyên gia nhiều kinh nghiệm nhằm ươm mầm và phát triển các ý tưởng thành các doanh nghiệp khởi nghiệp đổi mới sáng tạo.

Bên cạnh đó, dự án tham gia hoạt động tại vườn ươm còn có văn phòng làm việc chung và phòng họp với thời gian mở cửa từ 8-20 giờ hằng ngày. Đặc biệt, thành viên các dự án còn được tham gia mạng lưới kết nối với cộng đồng, kết nối đến nhà đầu tư và đối tác của Trường ĐH Kinh tế TP.HCM.

GS-TS Nguyễn Đông Phong, Hiệu trưởng Trường ĐH Kinh tế TP.HCM, cho biết vườn ươm sẽ ưu tiên cho các dự án của thanh niên nói chung, không chỉ sinh viên trường ĐH này.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Dân Phan

Dân Phan

Hãy tạo điều kiện tối đa để ông Philipp cống hiến và tự chủ sáng tạo trong điều hành, đừng mang thủ tục , quy trình, cơ chế ra để ngăn cản sự nhiệt huyết của kiều bào có tâm với đất nước ...trân trọng thành quả của họ và đừng có nôn nóng , hãy tin ở họ .

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU