Cuối tuần người trẻ 'kéo nhau' đi học vẽ miễn phí

6 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Vào ngày cuối tuần, nhiều bạn trẻ 'kéo nhau' đến một quán cà phê để học vẽ lên áo miễn phí.
Các bạn trẻ "kéo nhau" đến lớp học vẽ miễn phí tại Q.Phú Nhuận, TP.HCM /// Ảnh: Tấn Đạt Các bạn trẻ "kéo nhau" đến lớp học vẽ miễn phí tại Q.Phú Nhuận, TP.HCM - Ảnh: Tấn Đạt
Các bạn trẻ "kéo nhau" đến lớp học vẽ miễn phí tại Q.Phú Nhuận, TP.HCM
Ảnh: Tấn Đạt

Vẽ áo tặng người thân

Đúng 8 giờ sáng thứ 7 hằng tuần, lớp học vẽ trên áo miễn phí ở đường Huỳnh Văn Bánh, Q.Phú Nhuận, TP.HCM, lại bắt đầu nhộn nhịp tiếng nói chuyện của các bạn trẻ. Mỗi người một chiếc áo, cây cọ, vài hũ màu và bắt đầu vẽ. 
Ngồi một góc, tỉ mỉ tô hình con sóng lên chiếc áo thun trắng, Nguyễn Hải Phương Vy, 17 tuổi, HS Trường THPT Nguyễn Hữu Cảnh, TP.HCM, cho hay đây là ngày đầu tiên mình tham gia học vẽ áo cùng các anh, chị.
Vy nói: “Em tình cờ biết được lớp học vẽ này qua các trang mạng xã hội và muốn đi để được trải nghiệm xem vẽ lên áo thì như thế nào? Nếu 'bén duyên' thì em sẽ theo ngành nghề liên quan đến hội họa”.
Cuối tuần người trẻ 'kéo nhau' đi học vẽ miễn phí - ảnh 1

Phương Vy được các anh, chị "cầm tay chỉ việc"

Ảnh: Tấn Đạt

Cuối tuần người trẻ 'kéo nhau' đi học vẽ miễn phí - ảnh 2

Phác họa, vẽ chì, tô màu... là những kiến thức mà các bạn trẻ được học tại lớp này

Ảnh: Tấn Đạt

“Lần đầu em vẽ nên rất khó khăn và sợ vì khi tô lên áo xem như 'in' luôn không có xóa được, rồi cách lấy màu, tỉa đầu cọ nữa. Nhưng may mắn được sự hỗ trợ của các anh, chị thì em cảm thấy dễ dàng và thấy thú vị hơn”, Vy bộc bạch.
Cuối tuần người trẻ 'kéo nhau' đi học vẽ miễn phí - ảnh 3

Nhiều người chuẩn bị hình vẽ, áo thun khi đến học

Ảnh: Tấn Đạt

Tại lớp học này từ màu vẽ đến từng cây cọ tất cả đều miễn phí, ai thích hội họa thì đều có thể đến học. May mắn biết lớp học qua người bạn giới thiệu, chị Đặng Thị Thùy Trang, 38 tuổi, ngụ Q.9, TP.HCM, cho biết hôm nay là buổi thứ hai học vẽ, thấy mọi người ai cũng nhiệt tình, chỉ bảo nhau.
“Trước khi đến mình nhận được thông báo rằng hôm nay vẽ đề tài gì, như thế nào, để mình chuẩn bị hình ảnh trước. Mình thì giao lưu, học hỏi là chính nên mỗi khi đến lớp đều mang theo áo để khi vẽ xong đem đi tặng những người thân của mình”, chị Trang nói.
Cuối tuần người trẻ 'kéo nhau' đi học vẽ miễn phí - ảnh 4

Những cô chú lớn tuổi cũng đến với lớp học

Ảnh: Tấn Đạt

 

Video các bạn trẻ học vẽ miễn phí

Đòi hỏi phải có tâm huyết và thời gian

Là người mở ra lớp học miễn phí trên, cũng là người hướng dẫn cho các bạn trẻ vẽ, chị Nguyễn Hải Kim, 35 tuổi, hiện làm nghề vẽ áo dài tại TP.HCM, chia sẻ: “Mình mở lớp học vẽ này mong muốn tạo ra một cộng đồng vẽ ứng dụng và mọi người sẽ hiểu hơn về bộ môn nghệ thuật này”.
Chị Kim cho hay 3 năm về trước khi bắt đầu tiếp xúc với bộ môn nghệ thuật vẽ ứng dụng thì bản thân hoàn toàn bỡ ngỡ.
“Lúc đầu cầm một tà áo dài được vẽ bằng tay thì cứ nghĩ đó là hàng in, nhưng khi tìm hiểu mình mới hiểu, để vẽ được một tác phẩm lên đó đòi hỏi một người phải có tâm huyết và thời gian. Từ đó, mình bắt đầu tìm hiểu rồi đam mê hồi nào không hay. Mình thấy vẽ lên áo như thế giúp sản phẩm của mình mới mẻ và bay bổng hơn”, chị Kim kể lại.
Cuối tuần người trẻ 'kéo nhau' đi học vẽ miễn phí - ảnh 5

Trẻ em thích thú với việc vẽ lên áo

Ảnh: Tấn Đạt

Cuối tuần người trẻ 'kéo nhau' đi học vẽ miễn phí - ảnh 6

Chị Kim (mặc tạp dề) mong muốn mọi người biết hơn về nghệ thuật vẽ ứng dụng

Ảnh: Tấn Đạt

Cuối tuần người trẻ 'kéo nhau' đi học vẽ miễn phí - ảnh 7

Đế lót ly nổi bật hơn nhờ vẽ ứng dụng

 Chị Kim cho biết tính đến nay đã là buổi thứ 5 chị dạy vẽ và giao lưu với mọi người. “Thật sự mình cảm thấy rất là vui, cứ chờ đến sáng thứ 7 lại được gặp mấy bạn. Nếu có điều kiện mình sẽ mở thêm nhiều lớp học ở các quận, huyện khác, chứ có mấy chị lớn tuổi từ Bình Dương, Đồng Nai cuối tuần nào cũng chạy lên đây, thấy tội lắm”, chị Kim Bộc bạch.
Chị Nguyễn Hải Kim còn tâm sự: “Để sống với nghề vẽ trên áo này thì đòi hỏi các bạn phải có đam mê. Ngoài kỹ năng xử lý chất liệu thì cần phải nắm được kiến thức mỹ thuật, điều này phải bỏ ra 2 năm để rèn luyện thêm”.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Nhan

Nhan

Lớp học vẽ của kim studio rất phù hợp cho mọi lứa tuổi ,thật sự rất bổ ích . Cảm ơn kim studio vì đã tạo ra những cộng đồng có ý nghĩa như thế này .
Hainam Hoang

Hainam Hoang

khóa học này nhìn thú vị quá
Hainam Hoang

Hainam Hoang

lớp học miễn phi này thú vị nhỉ
Dao Momo

Dao Momo

Cho mình xin địa chỉ cụ thể được không ạ?
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU