Cùng con đón tết

0 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Ghé thăm nhà mẹ đúng lúc em gái và em dâu tôi đang ở nhà. Thế là ba chị em bày cà rốt, củ kiệu ra cắt gọt làm dưa món đón tết.
Hãy cho trẻ cùng tham gia đón tết bằng cách dạy trẻ làm một số việc chuẩn bị đón tết /// Tấn Đạt Hãy cho trẻ cùng tham gia đón tết bằng cách dạy trẻ làm một số việc chuẩn bị đón tết - Tấn Đạt
Hãy cho trẻ cùng tham gia đón tết bằng cách dạy trẻ làm một số việc chuẩn bị đón tết
Tấn Đạt
Đang làm, thấy con gái lại gần, em dâu tôi xua xua tay đuổi con ra chỗ khác. Con bé không chịu, cứ nằng nặc xin mẹ cho ngồi bên cạnh xem. Bực mình em la: “Đi vào phòng ngay. Điện thoại ở bàn trang điểm của mẹ đó”.
Tôi cũng từng giống em, chỉ thấy tụi nhỏ thật phiền nên dúi cho nó cái điện thoại để rảnh tay lo tết. Cho đến khi thấy cô con gái nhỏ nhân lúc mẹ không để ý, cầm củ cà rốt lên ngó nghiêng ra vẻ thích thú. Nhìn con ngồi bên hiên nhà canh khay mứt mẹ phơi ngoài nắng rồi chốc chốc lại le te chạy ra lật lật, trở trở từng lát mứt, tôi chợt thấy lòng mình rộn vui và nhận ra tết là dịp tuyệt vời để mẹ và các con thỏa sức “bày trò”, là dịp hiếm có để các con trải nghiệm thay vì chỉ lúi húi làm một mình và dúi cho con cái điện thoại.
Thế là tôi quyết định cho con tham gia chuẩn bị tết cùng tôi. Và nhà tôi đã có những ngày đầy ắp tiếng cười. Con có những ngày giáp tết thật vui thay vì chỉ cắm mặt vào điện thoại.
Thay vì phải bỏ tiền ra cho con trải nghiệm gói bánh, làm dưa món…, phụ huynh hãy tranh thủ dịp tết để cùng con chuẩn bị các món ăn cho cả nhà. Cứ cho con nghịch các loại củ. Chẳng sao cả. Trong lúc mẹ cắt tỉa, con có thể cầm củ cà rốt lên ngó nghiêng, cầm củ kiệu lên xem hay xếp những lát đu đủ, cà rốt ra khay... Nếu con thắc mắc điều gì cứ trả lời cho con bởi đây là dịp để con học thêm nhiều điều hay.
Ba mẹ có thể cùng con chuẩn bị lá, gạo nếp, đậu xanh để gói bánh. Cứ giao việc cho con làm. Nào là chạy đi lấy rổ, ngồi cạnh đưa giúp ba mẹ lá chuối, sợi lạt… Có thể ba mẹ sẽ mệt hơn so với lúc làm mà không có con, nhưng bù lại tiếng cười cũng nhiều hơn. Và chắc chắn đây sẽ là kỷ niệm khó quên của con và của cả ba mẹ.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU