Công nhân Cần Thơ nhận niềm vui trước thềm tết cổ truyền

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

200 phần quà và 200 vé xe đã được trao cho công nhân, người lao động, đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn tại TP.Cần Thơ, nhân dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021.
Đại diện Thành đoàn, Công an TP.Cần Thơ và Quận đoàn Bình Thủy đến thăm hỏi, động viên, trao quà tết tại nhà trọ của gia đình ông Dương Ngọc Điền /// ẢNH: THANH DUY Đại diện Thành đoàn, Công an TP.Cần Thơ và Quận đoàn Bình Thủy đến thăm hỏi, động viên, trao quà tết tại nhà trọ của gia đình ông Dương Ngọc Điền - ẢNH: THANH DUY
Đại diện Thành đoàn, Công an TP.Cần Thơ và Quận đoàn Bình Thủy đến thăm hỏi, động viên, trao quà tết tại nhà trọ của gia đình ông Dương Ngọc Điền
ẢNH: THANH DUY
Ngày 24.1, tại Khu công nghiệp Trà Nóc 1 (Q.Bình Thuỷ, TP.Cần Thơ), Thành đoàn Cần Thơ phối hợp Công an TP.Cần Thơ, Quỹ đầu tư phát triển TP.Cần Thơ cùng Công đoàn các khu Chế xuất và Công nghiệp TP.Cần Thơ tổ chức chương trình chăm lo đời sống cho công nhân, người lao động, đoàn viên nhân dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, với chủ đề “Tết sum vầy - Kết nối yêu thương”.
Tại đây, 200 phần quà đã được trao cho công nhân, người lao động, công đoàn địa phương có hoàn cảnh khó khăn đang làm việc tại các khu công nghiệp, khu chế xuất trên địa bàn TP.Cần Thơ. Mỗi suất quà trị giá 200.000 đồng bao gồm mì gói, gia vị, nhu yếu phẩm...
Cũng trong chương trình, Thành đoàn Cần Thơ phối hợp Công an TP.Cần Thơ khởi động “Chuyến xe nghĩa tình”, trao tặng 200 vé xe cho công nhân về quê đón tết, sum họp gia đình.
Công nhân Cần Thơ nhận niềm vui trước thềm tết cổ truyền - ảnh 1

200 vé miễn phí của “Chuyến xe nghĩa tình” đưa người lao động, công nhân, đoàn viên khó khăn về quê ăn tết, sum họp gia đình

ẢNH: THANH DUY

Thượng tá Nguyễn Ánh Hồng, Phó trưởng Phòng công tác Đảng và công tác chính trị, Công an TP.Cần Thơ, chia sẻ: “Tuy số lượng quà không nhiều, giá trị từng phần quà không lớn nhưng đây là tấm lòng của nhiều đơn vị gửi đến người lao động. Qua đó, chúng tôi muốn tạo động lực để các anh, chị, em công nhân vượt qua khó khăn, hăng say lao động, vươn lên ổn định cuộc sống”.
Trong ngày, Thành đoàn Cần Thơ, Công an TP.Cần Thơ và Quận đoàn Bình Thủy còn đến thăm hỏi, động viên, tặng quà cho 50 công nhân, người lao động, đoàn viên khó khăn đang tạm trú tại các dãy trọ tại khu vực 2, khu vực 6 P.Trà Nóc. Q.Bình Thuỷ.
Cầm trên tay phần quà ý nghĩa, ông Trần Minh Thanh (52 tuổi, dân tộc Khmer) và vợ là Nguyễn Thị Ngọc Huệ (28 tuổi, quê Kiên Giang) không giấu được niềm vui mừng. Ông Thanh và chị Huệ tình cờ gặp rồi cưới nhau. Hai vợ chồng sinh được 3 đứa con, nhưng đành đứt ruột cho đứa út vì nghèo không nuôi nổi. Muốn bán vé số hơn 100 tờ mỗi ngày nhưng lại không đủ vốn, cả 2 “sợ” tết hơn là mong tết. “Mọi năm, vợ chồng tôi ăn tết ở thành phố và năm nay cũng vậy. Nhưng năm nay chúng tôi sẽ bớt lo lắng hơn vì với phần quà này, con cái sẽ không còn nhịn đói vào những ngày tết”, ông Thanh chia sẻ.
Công nhân Cần Thơ nhận niềm vui trước thềm tết cổ truyền - ảnh 2

Gia đình ông Trần Minh Thanh vui mừng nhận quà vì bớt nỗi lo tết đến người dân về quê không bán được vé số, rồi không có tiền mua gạo hằng ngày

ẢNH: THANH DUY

Còn vợ chồng ông Dương Ngọc Điền (42 tuổi) và Nguyễn Thị Bích Thuận (32 tuổi, ngụ P.Thới An Đông, Q.Bình Thủy) đã cất phần quà ở một góc “rộng rãi” nhất của phòng trọ 5 người cùng sinh sống. Ông Điền làm thuê mưu sinh, nhưng từ khi bị cụp xương sống thì thường xuyên thất nghiệp. Thế nhưng, ông hăng hái tham gia công tác trong tổ dân phố khu vực 6, P.Thới An Đông. “Phần quà này gia đình không chỉ ăn trong tết mà sẽ để dành sau đó. Chắc hai đứa con tôi đi học về thấy mừng lắm...”, ông Điền nói.
Anh Nguyễn Phương Tùng, Trưởng ban Thanh niên Công nhân Đô thị và Nông thôn, Thành đoàn Cần Thơ, chia sẻ: “Năm vừa qua, dịch bệnh Covid-19 ảnh hưởng nhiều đến đời sống công nhân và người lao động. Nhiều người mất việc hoặc rất bấp bênh nên không dám nghĩ đến việc ăn tết. Những phần quà này có thể chưa giúp công nhân no đủ đúng nghĩa, nhưng sẽ giúp bà con đón năm mới được ấm cúng, trọn vẹn hơn”.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU